Home » เลเซอร์กำจัดขน » [แนะนำ] เลเซอร์ขนรักแร้ ก่อนทำควรรู้อะไรบ้าง ให้ได้ผลจริงและคุ้มค่า

[แนะนำ] เลเซอร์ขนรักแร้ ก่อนทำควรรู้อะไรบ้าง ให้ได้ผลจริงและคุ้มค่า

เลเซอร์รักแร้


ใต้วงแขนที่ขาวเรียบเนียนก็เป็นอะไรที่เพิ่มเสน่ห์ให้กับสาวๆไม่ใช่น้อย ดังนั้นการดูแลกำจัดขนใต้วงแขน จึงไม่ใช่เรื่องที่น่าอาย เพราะการเลเซอร์รักแร้ จะช่วยลดปัญหาที่เกิดตามมาจากการมีขน เช่น กลิ่นไม่พึงประสงค์ ความอับชื้นต่างๆ นอกจากนั้นการทำเลเซอร์ขนรักแร้ยังทำให้ผิวใต้วงแขนมีความเรียบเนียนน่ามองอีกด้วย

เลเซอร์กำจัดขนรักแร้ ให้รักแร้เนียนไร้ขน
เลเซอร์ขนรักแร้ 3 ครั้งหลังทำ
เลเซอร์รักแร้ แก้ขนคุด
เลเซอร์รักแร้ แก้ผิวหนังไก่


เลเซอร์รักแร้ คืออะไร ช่วยอะไรบ้าง

ทำความรู้จัก เลเซอร์กำจัดขนรักแร้ คืออะไร?

การทำเลเซอร์รักแร้ คือ วิธีการกําจัดขนโดยอาศัยการยิงความยาวคลื่นที่เหมาะสม ไปทำลายรากขน โดยบริเวณรากขนจะมีเซลล์เม็ดสีที่เรียกว่า เมลานิน ซึ่งทำหน้าที่ดูดพลังงานแสงแล้วเปลี่ยนเป็นพลังงานความร้อน ทำให้เส้นขน รากขน และเนื้อเยื่อต่างๆที่ทำหน้าที่ผลิตขนถูกทำลายไปอย่างรวดเร็ว นอกจากนี้เนื้อเยื่อซึ่งเชื่อมต่อบริเวณรากขนและเส้นเลือดที่มาหล่อเลี้ยงก็ถูกทำลายไปด้วย ทำให้ขนมางอกขึ้นมาใหม่นั่นเอง

เลเซอร์รักแร้ ช่วยเรื่องอะไรบ้าง?

 • รักแร้เรียบเนียน ดูสะอาดเนียน ไม่มีขนมา
 • แก้ปัญหาตุ่มหนังไก่ฝึงลึก
 • ช่วยในการกระชับรูขุมขน
 • ลดอาการอักเสบของรูขุมขน ไม่ทำให้เป็นตุ่มสิว
 • ลดรอยดำใต้วงแข รักแร้กระจ่างใส
 • ลดการเกิดเหงื่อใต้วงแขน สาเหตุของกลิ่นอับ และกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์
 • ไม่ต้องโกน ถอน ทำร้ายผิวบ่อยๆ
 • มั่นใจขึ้น อวดวงแขนได้ ไม่ต้องกังวล
วิธีกำจัดขนรักแร้

วิธีกำจัดขนรักแร้ มีอะไรบ้าง?

 • การโกนรักแร้ เป็นวิธีที่ง่าย รวดเร็ว และค่อนข้างประหยัด แต่มีผลข้างเคียงทำให้ผิวเกิดหนังไก่ ผื่นแดง แผลจากถูกใบมีดโกนบาด และเสี่ยงต่อการเกิดขนคุด ซึ่งเป็นขนที่เจริญเติบโตอยู่ใต้ผิวหนัง ส่งผลให้เกิดตุ่มแดง รู้สึกคัน และระคายเคือง โดยขนจะยาวขึ้นมาใหม่อย่างรวดเร็วภายใน 1-3 วันหลังการโกน
 • การถอนขนรักแร้ เป็นการกำจัดขนรักแร้โดยใช้แหนบ ค่อยๆถอนขนรักแร้ออกทีละเส้น วิธีนี้ค่อนข้างประหยัดและกำจัดขนได้ทั้งเส้น ขนจึงขึ้นใหม่ช้ากว่าการโกน แต่มีข้อเสียคือทำให้รู้สึกเจ็บและใช้เวลาในการถอนค่อนข้างนาน นอกจากนี้ยังเกิดขนคุดตามมาอีกด้วย
 • การแวกซ์ขนรักแร้ เป็นวิธีกำจัดขนที่รวดเร็วและทำให้ผิวหนังเรียบเนียน แต่วิธีนี้ส่งผลให้รูขุมขนอ่อนแอ หากทำเป็นประจำการแวกซ์อาจทำให้เกิดตุ่ม รอยแดง และการอักเสบที่ผิวหนังได้
 • การใช้ครีมกำจัดขนรักแร้ เป็นครีมสำหรับใช้ทาบริเวณผิวหนังที่ต้องการกำจัดขน สารเคมีในครีมจะทำปฏิกิริยากับโครงสร้างโปรตีนภายในเส้นขน ทำให้เส้นขนอ่อนตัวลงและง่ายต่อการล้างหรือเช็ดออก ข้อดีของการกำจัดขนด้วยวิธีนี้คือ ทำได้ง่ายและรวดเร็ว แต่สารเคมีที่เป็นส่วนประกอบอาจทำให้ครีมมีกลิ่นฉุนและก่อให้เกิดอาการแพ้
 • กำจัดขนด้วยเลเซอร์รักแร้ เป็นการยิงแสงเลเซอร์บริเวณต่อมรากขนเพื่อหยุดการเจริญเติบโตของเส้นขน ให้ผลลัพธ์ยาวนานกว่าการกำจัดขนวิธีอื่น และไม่ก่อให้เกิดปัญหาผิวหนังไก่ และขนคุดตามมา ทำให้ใต้วงแขนเรียบเนียน แต่วิธีนี้ควรทำโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเท่านั้น

อ่านข้อมูลเพิ่มเติมข้อดี-ข้อเสียของแต่ละวิธี : แนะนำ 8 วิธีการกำจัดขนรักแร้ วิธีไหนได้ผลปลอดภัยแบบธรรมชาติ ไม่เป็นตอ

ทดลอง-nd-yag-laser-ฟรี

การเลเซอร์รักแร้เหมาะกับใคร?

คนที่เหมาะกับการเลเซอร์รักแร้ ?

 • เหมาะกับผู้ที่มีปัญหารูขุมขนอักเสบ ขนคุด ต้องการให้ใต้วงเรียบเนียน
 • เหมาะกับผู้ที่ต้องการกำจัดขนรักแร้ที่เห็นผลแบบระยะยาว
 • เหมาะกับผู้ที่มีอาชีพนายแบบ/นางแบบ ที่ต้องการความมั่นใจ พร้อมโชว์ผิวใต้วงแขน
 • เหมาะกับคนที่ไม่ต้องการเสียเวลาในการกำจัดขนรักแร้บ่อยๆด้วยวิธีเดิมๆ
 • เหมาะกับผู้ที่มีความกังวล ว่าจะเกิดความหมองคล้ำใต้ผิวหนัง จากการโกน การถอด และ การแว็กซ์ขน
 • เหมาะกับผู้ที่ต้องการความสะดวก รวดเร็วในการกำจัดขนรักแร้
 • เหมาะกับผู้ที่มีเหื่อออกมาบริเวณใต้วงแขน และมีกลิ่นอับชื้น

คนที่ไม่เหมาะกับการทำเลเซอร์รักแร้?

 • ไม่เมาะกับผู้ที่มีผิวหนังใต้วงแขนอักเสบ เป็นสิว
 • ไม่เหมาะกับครที่มีแผลบริเวณผิวหนังบริเวณรักแร้ เช่น แผลจากการผ่าตัดเพื่อเสริมหน้าอกของสาวๆ ควรรอให้แผลหายดีก่อน
 • ไม่เหมาะกับผู้ที่มีผิวบอบมากและแพ้ง่ายเกินไป

เลเซอร์รักแร้ ด้วยเครื่องกำจัดขน แบบไหนดี?

จริงๆเทคโนโลยีการเลเซอร์ขนรักแร้มีมากมาหลายแบบเพราะมีการพัฒนาขึ้นมาเรื่อยๆอย่างต่อเนื่องเพื่อให้ตอบสนองกับผู้ใช้บริการมากที่สุด แต่ปัจจุบันเลเซอร์รักแร้ที่เป็นที่รู้จักกันดีมี 4 แบบดังนี้

Long Pulse ND Yag

Long Pulse ND Yag คือ เป็นเทคนิคการรักษาด้วยพลังแสงเลเซอร์ที่รวดเร็ว ไม่รู้สึกเจ็บ และไม่ทิ้งร่องรอยใดๆ โดยการใช้หัวเลเซอร์ที่มีขนาดที่เหมาะสมแบบเฉพาะจุด โดยเฉพาะขนบริเวณหนวด เครา รักแร้ แขน ขา ซึ่งแสงเลเซอร์จะทำลายรากขน ทำให้ขนบริเวณที่ถูกยิงขึ้นช้าลง เส้นขนบางลง และ มีจำนวนลดลง

เหมาะกับใครบ้าง : เหมาะกับผู้ที่มีผิวทุกสภาพสีผิว โดยเฉพาะสีสีผิวของคนเอเชียโดนไม่ทำให้เกิดรอยไหม้ รอยด่างดำ ใช้ได้ดีกับขนทุกชนิด

Diode Laser

Diode Laser คือ การใช้พลังงานความร้อนจากแสงเลเซอร์เข้าไปที่เซลล์เม็ดสี (เมลานิน) เพื่อให้เม็ดสีดูดซับพลังงานแสง และ เปลี่ยนเป็นพลังงานความร้อนเข้าไปทำลายเซลล์เม็ดสี เพื่อทำให้เส้นขน รากขน ถูกทำลาย ทำให้ไม่สามารถผลิตสเต็มเซลล์ที่ทำให้เส้นขนงอกใหม่ได้

เหมาะกับใครบ้าง : เหมาะผู้ที่มีผิวขาว ไปจนถึงสาวๆ ที่มีผิวสีกลางๆ แต่ยังไม่ถึงขั้นผิวแทนค่ะ นิยมใช้กับบริเวณที่มีพื้นที่กว้าง เช่น แขน ขา

Alexandrite laser

Alexandrite laser เป็นเลเซอร์ที่มีช่วงความยาวคลื่น 755 นาโนเมตร พลังงานที่ใช้มีประสิทธิภาพและปลอดภัยในการกำจัดขนเป็นเลเซอร์ที่ได้รับการรับรองมาตรฐานจากยุโรป ทำงานโดยส่งแสงตามความยาวคลื่นไปใต้ชั้นผิวหนัง จากนั้นพลังงานเลเซอร์จะเปลี่ยนเป็นความร้อนและเข้าไปทำลายเม็ดสีส่วนเกิน โดยไม่ส่งผลกระทบต่อผิวหนังบริเวณใกล้เคียง หลังการทำเลเซอร์ผิวใต้วงแขนที่หมองคล้ำและเส้นขนที่เคยมีก็จะค่อยๆหายไป

เหมาะกับใครบ้าง : เป็นเลเซอร์ที่ไม่เหมาะสำหรับผิวของคนไทย เพราะอาจจะทำให้เบิร์นง่าย เนื่องจากเวลาทำตัวเครื่องค่อนข้างมีความร้อนสะสม รวมถึงมีราคาที่สูงในการทำแต่ละครั้ง และไม่เหมาะกับจุดที่มีผิวหนังอ่อนโยน

Ruby laser

Ruby Laser เป็นเครื่องที่ได้รับความนิยมในยุโรปและกลุ่มคนที่มีสีผิวขาว โดยมีความยาวคลื่น 694 นาโนเมตร มีประสิทธิภาพการกำจัดขนปานกลางที่ดีกว่า IPL แต่ยังไม่สามารถทำลายขนได้ถึงรากแบบเลเซอร์ชนิดอื่น

เหมาะกับใครบ้าง : ไม่เหมาะสำหรับผู้ที่มีขนเส้นหนาและสีผิวเข้ม อีกทั้งยังไม่เหมาะกับการทำเลเซอร์กำจัดขนในบริเวณที่มีพื้นที่จำกัดอย่างการทำเลเซอร์ขนรักแร้อีกด้วย

IPL Laser

IPL คือ การกำจัดขนด้วย IPL จะใช้หลักการเดียวกันกับเลเซอร์ ใช้คลื่นแสงความเข้มข้นสูงไปจับกับเม็ดสีบริเวณรากขน และเปลี่ยนเป็นพลังงานความร้อนในการทำลายขน อย่างไรก็ตาม IPL กระจายตัวกว้างเลเซอร์ อาจทำให้ผิวบริเวณรอบๆ เกิดรอยแดงได้

เหมาะกับใครบ้าง : คนที่มีผิวค่อนข้างขาว และสาวๆ ที่มีงบจำกัด เพราะราคาจะถูกกว่าเลเซอร์ตัวอื่น นิยมใช้กับบริเวณที่นิยมใช้ แขน ขาเป็นต้นไม่นิยมใช้กับพื้นที่แคบหรือ บริเวณที่บอบบาง เพราะอาจทำให้เกิดความรู้สึกเจ็บมากและมีอาการเบิร์นได้ง่าย และ ให้ความรู้สึกเจ็บมากในขณะทำ

เปรียบเทียบเครื่องเลเซอร์รักแร้-แต่ละแบบ
เปรียบเทียบประสิทธิภาพของเครื่องเลเซอร์รักแร้
Long Pulse ND YagDiode LaserIPL Laser
ความยาวคลื่น1,064 nm
1,320 nm
880-810 nm
940 nm
1,064-1,350 nm
515-1,200 nm
จุดเด่น- เหมาะกับทุกสีและสภาพผิว
- ลงลึกถึงรากขน 5mm
- ตัดวงจรการเกิดของขน
- ขนบางสามารถทำได้
- ผิวไม่ไหม้และเบิร์น ไม่ตกสะเก็ด
- เหมาะกับทุกสภาพผิว
- ตัดวงจรการเกิดของขน
- ราคาไม่แพง
- ทำเองที่บ้านได้
ข้อจำกัด- ราคาไม่แพง
- ทำเองที่บ้านได้
- ไม่เหมาะกับขนที่มีขนบาง
- เลเซอร์จับเม็ดสีของรากขนได้ไม่ละเอียด
- ต้องทำบ่อย ขนถึงจะบางลง
- ไม่เหมาะกับคนที่มีผิวสีเข็ม
- อาจทำให้เกิดรอยเบิร์นไหม้ขณะทำได้
จำนวนครั้งในการทำ- 4-5 สัปดาห์
- หลังทำครั้งที่ 3 ขึ้นไป สามารถเว้นระยะได้นานยิ่งขึ้น
4-5 สัปดาห์1-2 สัปดาห์
ความรู้สึกกขณะทำอุ่นและดีดอุ่นอุ่นและดีด
ผลข้างเคียงผิวแดงเล็กน้อย และจางหายไปเองผิวแดงเล็กน้อย และจางหายไปเองผิวอาจเบิร์นและไหม้เมื่อใช้พลังงานสูง
กี่ครั้งเห็นผล3-5 ครั้ง และขนบางลงตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ5 ครั้ง8-10 ครั้ง และต้องทำเรื่อยๆ
ราคาราคา 699/ครั้ง (ที่กังนัมคลินิก)990 บาทราคาเหมา 10 ครั้ง/1,xxx บาท

เลเซอร์รักแร้ Long Pulse ND Yag ดีอย่างไร?

 • Long Pulse ND Yag เป็นเลเซอร์กำจัดขนตัวใหม่ล่าสุดที่กำลังได้รับความนิยมมากสำหรับสาวไทย เพราะเป็นเลเซอร์ที่มีความปลอดภัยสูง สามารถใช้ได้กับทุกสีผิว
 • Long Pulse ND Yag มีความเข้มข้นของแสงสูง ความยาวของลำแสงถึง 1,064 nm ในการลงลึกถึงรากขนมากกว่าเลเซอร์ชนิดอื่นๆ
 • Long Pulse ND Yag จะปล่อยพลังงานในช่วงความถี่ซึ่งสามารถเผาผลาญ และทำลายรากขน ซึ่งเป็นแหล่งกำเนิดของเส้นขนโดยไม่ทำลายผิวหนังบริเวณข้างเคียง และขณะยิงเลเซอร์ ลองพัลส์ เอ็นดี แย็ค (Long Pulse ND YAG) จะมี Dynamic Cooling Device (DCD) ซึ่งเป็นก๊าซความเย็นออกมาพร้อมๆ กับเลเซอร์ เพื่อทำความเย็นให้กับผิวชั้นบน และปกป้องผิวด้านบนให้ปลอดภัย

อ่านข้อมูลเพิ่มเติม : Long Pulse ND Yag Laser คืออะไร? ใช้กำจัดขนดีจริงไหม? ราคาเท่าไหร่? ทำที่ไหนดี?

ซื้อเครื่องเลเซอร์ขนรักแร้ IPL มาทำที่บ้านดีหรือไม่?

การซื้อเครื่อง IPL มากำจัดขนรักแร้ด้วยตัวเองที่บ้านอาจจะทำให้ไม่ได้รับผลลัพธ์ที่ถาวร หรืออาจจะไม่เห็นผลตามที่คาดหวัง เนื่องจาก

 • เครื่องกำจัดขนด้วยคลื่นพลังงาน IPL ถือเป็นวิธีที่ล้าสมัย เมื่อเทียบกับวิธีการกำจัดขนด้วยเลเซอร์ชนิดอื่นๆ ที่ใช้ในสถานเสริมความงามต่างๆ
 • ประสิทธิภาพในการกำจัดขนยังด้อยกว่าการกำจัดขนด้วยเลเซอร์ เพราะการกำจัดขนด้วยพลังงาน IPL เป็นวิธีการกำจัดขนด้วยแสงความเข้มข้นสูง ซึ่งแสงจะลงไปจับกับเม็ดสีที่มีสีเข้มเท่านั้น
 • หากเป็นคนที่มีสีเส้นขนอ่อนก็จะกำจัดเส้นขนได้น้อย หรือถ้าผู้เข้ารับบริการมีสีผิวเข้มอาจทำให้เกิดอาการผิวไหม้ และเป็นแผลได้
 • การกำจัดขนด้วยคลื่นพลังงาน IPL ยังเป็นวิธีที่ค่อนข้างเจ็บเมื่อเทียบกับการเลเซอร์ขน และเสี่ยงต่ออาการผิวอักเสบหรือติดเชื้อได้ง่าย
 • ต้องทำซ้ำบ่อยกว่าการทำเลเซอร์ขนด้วย Long Pulse ND Yag ที่สามารถกำจัดขนไดลึกถึงราก และช่วยตัดวงโคจรการเกิดใหม่ของเส้นขน ทำให้กว่าเส้นขนบริเวณที่ต้องการกำจัดจะหายไป แถมถ้าทำแล้วการฝ่อตัวลงของรากขนไม่สมบูรณ์
 • หลังทำเส้นขนอาจกลับมาขึ้นได้เหมือนเดิมทำให้ไม่ได้ผลที่ถาวร
 • เมื่อเทียบราคาของเครื่องก็ไม่ได้ต่างจากการทำเลเซอร์กำจัดขนด้วยเครื่องมาตรฐานกับผู้เชี่ยวชาญ
ข้อดีของเลเซอร์ขนรักแร้

ข้อดีของการเลเซอร์ขนรักแร้

กังนัมคลินิกของเราเลือกใช้เครื่องเลเซอร์ระบบ ลองพัลส์ เอ็นดี แย็ค (Long Pulse Nd Yag) ซึ่งเป็นเลเซอร์ที่มีความยาวคลื่นถึง 1064 นาโนเมตร สามารถใช้ได้กับทุกสภาพผิวและทุกสีผิว นอกจากนี้ยังยังเป็นเลเซอร์ที่ทางองค์การอาหารและยาของประเทศสหรัฐอเมริกา (US FDA) และองค์การอาหารและยาของประเทศไทย (อย.) ให้การรับรองว่ามีประสิทธิภาพและความปลอดภัยในการกำจัดขนกาวร รักษาขนคุด รวมถึงขนอ่อนเส้นเล็กๆได้ทั้งบริเวณใบหน้าและลำตัว โดยที่ไม่ทำให้ผิวชั้นบนไหม้แต่อย่างใด มีปลอดภัยสูงและไม่มีผลข้างเคียง

จุดเด่นของเลเซอร์รักแร้ Long Pulse ND Yag ?

 1. เป็นนวัตกรรมเลเซอร์กำจัดขนที่ดีที่สุดจากประเทศอิตาลี ที่ผ่านมาตรฐานจาก อ.ย.ของไทยและยุโรป
 2. เป็นเครื่องเลเซอร์ที่มีความแม่นยำสูง มีผลกับเม็ดสีเมลานินและเส้นขนเท่านั้น โดยไม่ทำร้ายผิวหนัง
 3. มีประสิทธิภาพ ช่วยกระชับรูขุมขน ลดปัญหาขนคุด และ ผิวหนังไก่
 4. กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ปรับให้ผิวใต้วงแขนเรียบเนียนขึ้น
 5. ทำให้สามารถใช้ได้กับทุกสภาพผิว และ ทุกสภาพขนได้อย่างปลอดภัย
 6. เห็นผลลัพธ์หลังการรักษาในทันทีตั้งแต่ครั้งแรกหลังการรักษา
 7. มีหัวเป่าลมเย็น Cooling Air-forced ช่วยลดความร้อนสะสมบนผิวทำให้ผิวผ่อนคลายไม่ร้อนขณะทำ ไม่ทำให้เกิดแผลตกสะเก็ด ไม่ต้องแปะยาชา
เลเซอร์ขนรักแร้-กี่ครั้งเห็นผล

เลเซอร์ขนรักแร้ กี่ครั้งถึงเห็นผล?

การกำจัดขนด้วยเลเซอร์โดยทั่วไปควรทำเลเซอร์อย่างต่อเนื่อง 5-9 ครั้ง โดยจำนวนครั้งในการทำเลเซอร์ของแต่ละคนจะไม่เท่ากัน ขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายอย่าง เช่นพันธุกรรม ความต่อเนื่องในการทำเลเซอร์และระยะห่างในการทำแต่ละครั้ง นอกจากนี้เทคโนโลยีของเครื่องเลเซอร์และที่สำคัญความเชี่ยวชาญของผู้ให้บริการยังมีผลต่อการทำเลเซอร์ที่เห็นผลอีกด้วย ที่กังนัมคลินิก เราใช้เครื่องเลเซอร์ที่มีมาตรฐานและทำโดยผู้เชี่ยวชาญจึงทำให้เห็นผลได้เร็วขึ้น และผลที่ได้จากการเลเซอร์จะอยู่ได้นานมากขึ้น

เลเซอร์ขนรักแร้ ควรเว้นระยะกี่วัน?

ระยะห่างในการทำเลเซอร์ขนรักแร้ครั้งแรกและครั้งที่ 2 ควรทำห่างกัน 2 สัปดาห์และจากนั้นให้เว้นระยะห่างเป็น 1 เดือน การทำเลเซอร์กำจัดขนรักแร้อย่างต่อเนื่องจะทำให้ขนบางลง และขึ้นน้อยลงไปเรื่อยๆ นอกจากนี้การทำเลเซอร์ยังช่วยให้ผิวหนังกระชับเรียบเนียนขึ้นอีกด้วย

เลเซอร์รักแร้ ไม่เจ็บ ไม่แสบและระคายเคืองผิว

เลเซอร์ขนรักแร้ เจ็บไหม?

ขณะยิงเลเซอร์ Long Pulse ND YAG จะทำคู่กับการปล่อยก๊าซความเย็นออกมาพร้อมๆ กับเลเซอร์ เพื่อทำความเย็นให้กับผิวชั้นบน ความเย็นจะช่วยบรรเทาความร้อนและความเจ็บได้ แถวยังยังปกป้องผิวด้านบนให้ปลอดภัย ไม่ถูกทำร้ายด้วย

อ่านข้อมูลเพิ่มเติม : ไขข้อสงสัย เลเซอร์รักแร้เจ็บไหม ดีกรีความเจ็บของแต่ละเครื่องเท่ากันหรือไม่?

เลเซอร์ขนรักแร้ ทำให้วงแขนขาวขึ้นไหม?

บางคนอาจจะเข้าใจผิดคิดว่าการทำเลเซอร์กำจัดขนจะช่วยให้วงแขนขาวขึ้นด้วย จริง ๆ แล้วการทำเลเซอร์กำจัดขรักแร้งไม่ได้ทำให้ใต้วงแขนขาวขึ้น เครื่องเลเซอร์จะเน้นเรื่องของการกำจัดขน และลดเลือนริ้วรอยต่าง ๆ และช่วยเรื่องเส้นเลือดออกในบางกรณี เท่านั้น สำหรับคนที่อยากมีรักแร้ขาวใสอาจจะต้องทำเลเซอร์ตัวอื่นร่วมด้วย สำหรับคนไข้ของกังนัมคลินิกที่ซื้อคอสเลเซอร์กำจัดขนรักแร้อย่าต่อเนื่อง เรามีบริการเลเซอร์รักแร้ขาว แถมให้แบบฟรีๆ 1-3 ครั้ง ขึ้นกับแพคเกจที่คนไข้เลือกไว้ และนอกจากนี้เรายังมีบริการเลเซอร์ผิวใสร่วมกับใช้ครีมรักแร้ขาวที่เป็นสูตรเฉพาะ คิดค้นโดยทีมแพทย์กังนัมคลินิกไว้คอยให้บริการคนไข้อีกด้วย

เลเซอร์รักแร้-ได้ผลถาวรไหม

เลเซอร์กำจัดขนรักแร้ ได้ผลถาวรไหม?

การทำเลเซอร์ขนรักแร้ไม่ใช่การกำจัดขนรักแร้แบบถาวร เป็นเพียงกึ่งถาวรเท่านั้น เพราะทำให้ขนที่ขึ้นใหม่มีสภาพบางลง ขึ้นช้าลง แต่หากทำอย่างต่อเนื่องระยะการเกิดของเส้นขนก็จะใช้เวลานานมากๆกว่าขนจะขึ้นอีกครั้ง จนบางครั้งเราลืมไปแล้วว่าเคยมีขนขนรักแร้ หลังคอสเลเซอร์กำจัดขนอาจจะใช้เวลา 3-7 ปี เลยทีเดียวกว่าขนจะกลับมาขึ้นเส้นหนาอีกครั้ง ถึงจะไม่ใช่วิธีที่กำจัดขนรักแร้อย่างถาวร แต่ก็คุ้มค่ากับการทำแน่นอน

เลเซอร์รักแร้แล้วขนไม่หลุด ไม่ได้ผลเพราะอะไร?

สามารถเกิดขึ้นได้หลายสาเหตุไม่ว่าจะเป็นความสม่ำเสมอในการทำ เพราะในระยะแรกๆ ของการทำควรมาทำอย่างสม่ำเสมอเพื่อให้คลื่นเลเซอร์ลงไปจัดการกับต่อมขนได้อย่างสม่ำเสมอจนนำไปสู่การสร้างเส้นขนได้ช้าลงและบางลง และยังรวมไปถึงปัจจัยรุ่นและชนิดของแสงเลเซอร์อีกด้วย เพราะสภาพเส้นขน สีผิว จำนวนเส้นขนของแต่ละคนไม่เท่ากันจึงทำให้ต้องเลือกใช้เครื่องเลเซอร์ที่มีพลังงานสูงและใช้ได้กับทุกสีผิวหรือเลือกเครื่องที่ตอบโจทย์ปัญหาของตัวเองมากที่สุด

ถ้าหยุดเลเซอร์รักแร้ ขนจะกลับมาขึ้นอีกเหมือนเดิมไหม?

หลังจากมีการทำเลเซอร์ไปแล้วรากขนบางส่วนทีอยู่ในระยะเติบโตจะถูกทำลาย ทำให้เส้นขนหลุดล่วงออกจากราก ดังนั้นหากมีการหยุดทำเลเซอร์ หรือไม่ทำอย่างต่อเนื่อง เส้นขนที่ขึ้นใหม่ก็ยังคงเป็นขนเส้นอ่อนที่มีลักษณะบางๆ ไม่หนาหรือดกดำเหมือนก่อนทำเลเซอร์

เลเซอร์ขนรักแร้ เสี่ยงต่อการเป็นมะเร็งไหม?

พลังงานเลเซอร์ที่ใช้กำจัดขนรักแร้ในปัจจุบัน เป็นพลังงานเลเซอร์ชนิดที่มีความปลอดภัยสูง มีความอ่อนโยนต่อผิว จึงไม่มีผลที่เป็นอันตราย เนื่องจากไม่ทำให้ DNA ถูกทำลาย หรือ กลายพันธุ์จึงไม่ทำให้เกิดโรคมะเร็งอย่างที่หลายๆคนกังวล

อันตรายที่อาจเกิดขึ้นเมื่อเครื่องเลเซอร์รักแร้ ไม่ได้มาตรฐาน?

 • อาจทำให้เกิดแผลพุพองหรือสะเก็ดแข็งบนผิวหนัง ซึ่งอาจใช้เวลาหลายวันจึงจะหาย
 • ผิวหนังบริเวณที่ถูกเลเซอร์มีสีเข้มขึ้นเกิดเป็นจุดด่างดำหรือด่างขาวๆได้
 • ทำให้เกิดแผลไหม้และแสบร้อนผิวในระหว่างที่มีการหัตถการ
 • อาจเกิดอาการอักเสบ ติดเชื้อ บวมอย่างรุนแรง
 • เกิดรอยแผลเป็นหลังการทำเลเซอร์
 • อาจมีรอยฟกช้ำ เป็นรอยจ้ำเลือดเกิดขึ้นได้

ขั้นตอนการเลเซอร์กำจัดขนรักแร้

 • แพทย์จะทำความสะอาดผิวใต้วงแขน และโกนขนรักแร้ในครั้งแรกที่ทำเลเซอร์
 • ทาเจลเย็นเพื่อบรรเทาอาการเจ็บขณะทำเลเซอร์ (เครื่องเลเซอร์ Long Pulse ND Yag สามารถปล่อยลมเย็นได้เองในขณะการทำเลเซอร์)
 • ทำการยิงเลเซอร์ เพื่อกำจัดขนรักแร้ เป็นอันเสร็จ หลังจากนั้นสามารถกลับไปใช้ชีวิตได้ตามปกติ

ข้อปฏิบัติก่อน-หลังทำเลเซอร์รักแร้

การเตรียมตัวก่อนทำเลเซอร์รักแร้

 • งดการถอนขน โกนขน หรือแว็กซ์ขน รักแร้ อย่างน้อย 7 วัน
 • งดการใช้โรลออน หรือผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นใต้วงแขนทุกประเภท อย่างน้อย 7 วัน
 • ไม่สครับผิว ขัดผิวบริเวณรักแร้ อย่างน้อย 7 วัน
 • งดการอาบแดดหรือโดนความร้อนอย่างน้อย 7 วัน
 • หากมีโรคประจำตัว หรือทานยาชนิดใดอยู่ ควรแจ้งแพทย์ให้ทราบทันที
 • หากมีอาการแพ้เป็นผื่นใต้วงแขน ให้เลื่อนนัดออกไปก่อนเพราะไม่สามารถทำเลเซอร์ได้
 • สามารถขอแปะยาชาก่อนการทำเลเซอร์ได้ หากมีความกังวลเรื่องความเจ็บ

การดูแลตัวเองหลังทำเลเซอร์รักแร้

 • หลังเลเซอร์อาจมีอาการแสบร้อนบ้าง สามารถประคบน้ำแข็ง 10-15 นาที เพื่อช่วยให้อาการดีขึ้น
 • หากรู้สึกระคายเคือง สามารถขอเจลเย็นหรือมอยเจอร์ไรเซอร์จากคลินิกได้
 • สามารถทาครีมรักแร้ขาวสูตรกังนัมคลินิกได้หลังเลเซอร์ผ่านไปแล้ว 1 วัน
 • งดสครับผิวใต้วงแขน อย่างน้อย 7 วัน
 • งดการใช้โรลออน หรือผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นใต้วงแขนทุกประเภท อย่างน้อย 7 วัน
 • งดอาบน้ำร้อนหรือน้ำอุ่น อย่างน้อย 3-4 วัน
 • หลีกเลี่ยงกิจกรรมที่มีเหงื่อออกมากในช่วง 2-3 วันแรกหลังเลเซอร์

เลเซอร์ขนรักแร้ ที่ไหนดี

การเลือกคลินิกเป็นสิ่งสำคัญมาก เพราะนั่นหมายถึงว่าเราจะฝากความสวยไว้ให้กับให้คลินิกเป็นผู้ดูแล ดังนั้นเราจึงต้องมีมีข้อมูลในการพิจรณาอย่างรอบคอบก่อนตัดสินใจ ดังนี้

 • ต้องเป็นคลินิกที่ได้มาตรฐาน มีใบรับรอง
 • มีผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์
 • ใช้เครื่องมือที่มีประสิทธิภาพและมีมาตรฐานเท่านั้น
 • มีรีวิวจริงที่น่าเชื่อถือและเป็นกลาง
 • จริงใจต่อคนไข้ ตอบข้อสักถามอย่างตรงไปตรงมา
 • มีการนัดติดตามผลหลังทำ
 • มีช่องทางการติดต่อตอบคำถามทุกข้อสงสัยอย่างใส่ใจ
 • สามารถเดินทางมาได้ง่ายสะดวกสบายมีที่จอดรถ

หรือศึกษาเพิ่มเติมในบทความ : 7 checklist ก่อนตัดสินใจเลือกคลิกเลเซอร์รักแร้ ที่ไหนดี ต้องเช็คเรื่องอะไรบ้าง?

Q&A รวมคำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับการทำเลเซอร์รักแร้

หลังการทำเลเซอร์ขนรักแร้ ทาโลออนได้ไหม?

หลังเลเซอร์รักแร้ ควรงดการทาโลออน หรือ การใช้สเปรย์ระงับกลิ่นกายใต้วงแขนอย่างน้อย 3-5 วันเพื่อให้การทำงานของเลเซอร์กำตัดขนรักแร้ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด และเพื่อลดการระคายเคือง หรือ การแพ้แอลกอฮอร์ และ แพ้น้ำหอมที่อยู่ในผลิตภัณฑ์

เลเซอร์รักแร้ ใช้เวลากี่นาที?

กาเลเซอร์ขนรักแร้ใช้เวลาทำต่อครั้งประมาณ 5 นาทีเท่านั้น โดยไม่จำเป็นต้องแปะยาชาก่อนทำ เพราะขณะทำตัวเครื่องจะมีลมเย็นเป่าบรรเทาอาการเจ็บขณะยิงเลเซอร์อยู่แล้ว ความรู้สึกขณะทำจะอุ่นและเหมือนมียางมาดีดแต่ไม่รู้สึกเจ็บ

เลเซอร์รักแร้ รักษาตุ่มขนคุดและผิวหนังไก่

เลเซอร์รักแร้ ช่วยแก้ปัญหาการเกิดขนคุด ผิวหนังไก่ ได้ไหม?

โดยนวัตกรรมเลเซอร์รักแร้จะเป็นเลเซอร์ Long Pulse Nd Yag ที่มีพลังงานสูง ช่วยดูดซับเมลานิน พร้อมทำลายเซลล์รากขนอย่างตรงจุด เข้าไปกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใต้ผิวหนัง ทำให้รูขุมขนกระชับขึ้น ลดปัญหารูขุมขนอักเสบ ซึ่งเป็นปัญหาหลักที่ทำให้เกิดขนคุดใต้ผิวหนัง และช่วยจัดการปัญหาผิวใต้วงแขนให้ขาวเนียนขึ้นและรักษาผิวหนังไก่ให้หายไปได้ถาวรอีกด้วย

เลเซอร์ขนรักแร้ ช่วยลดเหงื่อและกลิ่นตัว ได้หรือไม่?

การเลเซอร์ขนรักแร้ Long Pulse Nd Yag สามารถช่วยลดปัญหากลิ่นอับชื้น หรือ ลดกลิ่นใต้วงแขนได้ เพราะพลังงานของเครื่องเลเซอร์จะไปทำ ปฏิกิริยากับต่อมเหงื่อทำให้ผลิตเหงื่อได้น้อยลง และเป็นการกำจัดแหล่งสะสมของแบคทีเรียซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดกลิ่นอับใต้วงแขนอีกด้วย

รีวิว เลเซอร์รักแร้

รีวิวกำจัดขนรักแร้
รีวิวเลเซอร์กำจัดขนรักแร้
รีวิวเลเซอร์รักแร้

เลเซอร์กำจัดขนรักแร้ ราคาเท่าไหร่?

 • ราคาเลเซอร์ขนรักแร้ 1 ครั้ง ราคา 699 บาท
 • คอร์สเลเซอร์ขนรักแร้ 5 ครั้ง ราคา 3,250 บาท
 • คอร์สเลเซอร์ขนรักแร้ 10 ครั้ง ราคา 5,990 บาท
เลเซอร์กำจัดขนรักแร้ฟรีครั้งแรก

สรุปเลเซอร์รักแร้ ทำแล้วได้ผลดีจริงไหม?

การทำเลเซอร์กำจัดขนรักแร้ที่กังนัมคลินิดนั้นเลเซอร์ที่ใช้เป็นคลื่นพลังงานที่มีความปลอดภัยกว่า มีความอ่อนโยนต่อผิว และผู้ที่ให้บริการโดยผู้เชี่ยวชาญมาก ทำให้ไม่รู้สึกเจ็บมากในขณะทำ และจึงมั่นใจได้ว่าผลลัพธ์ที่ออกมาจะมีประสิทธิภาพมากกว่าทำเองที่บ้านอย่างแน่นอน

โปรโมชั่น กังนัมคลินิกขอท้าให้ลอง เพื่อทดลองประสิทธิภาพของเครื่องเลเซอร์ขนที่ดีที่สุดอย่าง Long Pulse Nd Yag ด้วยการทำ เลเซอร์ขนรักแร้ได้ฟรี 1 ครั้ง เพื่อเป็นการเปิดประสบการณ์ เลเซอร์กำจัดขนด้วยตัวเอง สามารถเข้ารับบริการได้โดยไม่มีค่าใช้จ่ายที่กังนัมคลินิกทุกสาขาใกล้บ้าน สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ไลน์ไอดี : @gangnamclinic