เลเซอร์หลุมสิว

ปัญหาในเรื่องหลุมสิว ถึงแม้ไม่ได้บีบ ไม่ได้แกะ แต่ก็ยังเกิดเป็นหลุม ต่างสร้างความกังวลใจให้กับหลายๆคนเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นหนุ่มๆสาวๆเองต่างก็ไม่มีใครอยากมีหลุมสิวบนใบหน้า เพราะทำให้เรานั้นเกิดความไม่มั่นใจในตัวเองเวลาออกไปพบเจอผู้คน และสาเหตุของการเกิดสิวนั้นก็มาจากหลายปัจจัยด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นทางพันธุกรรมเอง หรือปัญหาการดูแลผิวหน้าของเราเอง วิธีการแก้ปัญหามีหลายวิธีเช่นกัน วันนี้แอดมินได้รวบรวมบทความเกี่ยวกับ วิธีการกำจัดหลุมสิวแบบใหม่ ด้วยนวัตกรรม การทำเลเซอร์แบบ Picoway Laser ซึ่งช่วยลดปัญหาหลุมสิวที่ดีที่สุด มาแนะนำทุกท่านกันในวันนี้ค่ะ

เลเซอร์หลุมสิว คืออะไร

เลเซอร์หลุดสิว คือ วิธีการกำจัดหลุมสิวอีกรูปแบบหนึ่งที่ใช้เทคโนโลยีที่ทันสมัย โดยใช้ชื่อว่า Picoway Laser เป็นการนำแสงเลเซอร์ลงไปยังเซลล์ใต้ชั้นผิวหนัง เพื่อกระตุ้นให้สร้างเซลล์ผิวใหม่ผลัดเซลล์ผิวเก่า สร้างคอลลาเจนใหม่ให้ผิวได้ ด้วยแสงเลเซอร์ที่มีความอ่อนโยนและใช้ได้กับทุกสภาพผิว ถือว่าเป็นนวัตกรรมใหม่ในยุคนี้ ที่สามารถกำจัดหลุมสิว ที่ค่อนข้างเป็นปัญหาที่รักษาได้ยากและต้องใช้เวลาพอสมควร การนำเลเซอร์เข้ามาช่วยกำจัดกลุมสิว สามารถแก้ปัญหารอยดำ รอยแดง และหลุมสิวได้อย่างตรงจุด

หลุมสิวเกิดจากอะไร

หลุมสิวสาเหตุหลัก ๆ มาจากอาการอักเสบจากสิว โดยเฉพาะสิวประเภท สิวหัวช้าง ที่มีลักษณะสิวที่ใหญ่และมีอาการอักเสบกว่าสิงประเภทอื่น ๆ จนทำให้มีอาการอักเสบ จนเกิดผังผืดขึ้นใต้รอยสิวที่อักเสบ และกลายมาเป็นหลุมสิวทิ้งไว้เป็นรอยบนใบหน้าเราในที่สุด นอกจากนั้นยังมาจากการล้างหน้าที่ไม่สะอาด จึงทำให้สิ่งสกปรกตกค้างอยู่บนใบหน้า จนก่อให้เกิดหลุมสิวขนาดใหญ่ได้นั่นเอง

ประเภทของหลุมสิว

โดยทั่วไปแล้วลักษณะหลุมสิวที่เกิดขึ้นบนใบหน้าของเรานั้น ล้วนเกิดจากการพันธุกรรมของแต่ละคน และลักษณะหลุมสิวนั้นก้มีความแตกต่างกัน โดยมี โดยมีลักษณะหลุมทั้งหมด 3 ประเภทด้วยกัน ดังนี้

1.หลุมสิว Ice Pick Scar เป็นหลุมสิวที่มีลักษณะลึกมาก หลุมเล็กๆประมาณ 0.5 มิลลิเมตร มีปากแผลดูแคบ ถือว่าเป็นระดับสิวที่รักษายากที่สุดและใช้เวลานานกว่าหลุมสิวแบบประเภทอื่น ๆ

 1. หลุมสิว Box Scar เป็นหลุมสิวที่มีลักษณะเป็นบ่อ มีขนาดกลางๆ มีขอบข้าง ๆ หลุมจนเห็นชัดเจนและขอบกว้างกว่าแบบ Ice Pick Scar ระดับการรักษากลาง ๆ จึงสามารถให้ได้เร็วกว่าแบบ Ice Pick Scar
 2. หลุมสิว Rolling Scar เป็นหลุมสิวที่มีลักษณะแบบตื้น ๆ เป็นแอ่งคล้ายกระทะเว้าลงไป เป็นหลุมเฉพาะส่วนบนของผิว ไม่ลึกเท่า Ice Pick Scar และ Box Scar จึงรักษาหายเร็วกว่าแบบอื่น ๆ

การทำเลเซอร์หลุมสิว มีประโยชน์อย่างไร

 • ช่วยให้กระชับรูขุมขน ทำให้หน้าเนียนใสขึ้น
 • ช่วยลดโอกาสในการเกิดสิวในบริเวณพื้นที่ซ้ำๆเดียวกัน
 • ช่วยลดรอยดำ รอยแดงที่เกิดจากหลุมสิว
 • ช่วยทำให้อาการอักเสบจากสิวน้อยลง
 • ช่วยปรับสภาพสีผิวหน้าให้กระจ่างใสขึ้น
 • ช่วยทำให้แต่งหน้าได้ง่ายขึ้น

อายุเท่าไหร่ถึงเลเซอร์หลุมสิวได้

ไม่ว่าจะอายุเท่าไหร่ก็สามารถเลเซอร์หลุมสิวได้ หากเกิดปัญหาสิวซึ่งต่างสร้างความกังวลใจให้กับสาวๆ ก็สามารถเลือกมาทำเลเซอร์แบบ Picoway Laser ได้ การทำเลเซอร์แบบนี้ มีความอ่อนโยนต่อทุกสภาพผิวและเห็นผลเร็วหลังการรักษา

เลเซอร์หลุมสิว เหมาะกับใคร

 • เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาหลุมสิวบนใบหน้าเป็นจำนวนมาก
 • เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาหลุมสิวที่พึ่งเกิดใหม่
 • เหมาะสำหรับผู้ที่มีรอยดำ รอยแดง และจุดด่างดำจากสิว
 • เหมาะสำหรับผู้ที่มีอาการอักเสบจากสิวอยู่บ่อย ๆ
 • เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาสิว ซึ่งเกิดบริเวณซ้ำกัน จนทำให้ผิวอักเสบ
 • เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการทำเลเซอร์ แต่ไม่ต้องการมีรอยแดงหลังจากทำการรักษา
 • เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการมีใบหน้าที่เรียบเนียนมากยิ่งขึ้น

รูขุมขนกว้างรักษาด้วยเลเซอร์ได้ไหม

ด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัยจาก Picoway Laser นอกจากการทำเลเซอร์หลุมสิว จะช่วยลดปัญหาหลุมสิวแล้ว ยังมีคุณสมบัติที่ช่วยกระชับรูขุมขนที่กว้างให้กลับมาเล็กลงได้ และยังช่วยกระตุ้นสร้างคอลลาเจนใต้ชั้นผิวใหม่ ทำให้ผิวหน้ากลับมาเรียบเนียน กระจ่างใสมากกว่าเดิม

ทำเลเซอร์หลุมสิว เห็นผลทันทีไหม

สำหรับการทำเลเซอร์ครั้งแรกจะเห็นผลทันที และจะเห็นผลที่ชัดเจนมากยิ่งขึ้นหลัง 3 วัน อาการที่แสดงหลังจากรักษาเสร็จครั้งแรกอาจจะมีผิวที่แดงนิดหน่อย แต่หลังจากนั้นก็สามารถแต่งหน้าได้ปกติ ไม่มีรอยแดงหลังจากทำมากนัก

ทำเลเซอร์หลุมสิว แล้วหายถาวรไหม

ในการทำเลเซอร์หลุมสิวนั้น หากทำการรักษาอย่างต่อเนื่อง 3-4 ครั้งก็สามารถรักษาหลุมสิวในระยะยาวได้ และไม่ได้หายถาวรกันทุกคน เพราะขึ้นอยู่กับสภาพผิวและประเภทหลุมสิวที่เกิดขึ้นกับแต่ละคน ซึ่งมีลักษณะที่แตกต่างกัน สาวๆคนไหนมีหลุมสิวแบบ Rolling Scar ก็จะมีโอกาสหายเร็วกว่าหลุมสิวแบบอื่น ๆ เพราะมันหลุมสิวที่สามารถรักษาได้ง่าย

ขั้นตอนการ เลเซอร์หลุมสิว

 • แพทย์ทำจะทำการวิเคราะห์สุขภาพใบหน้าเราก่อนว่ามีสิวและรูขุมขนในรูปแบบใด
 • พนักงานทำความสะอาดผิวหน้า เพื่อเตรียมทำการเลเซอร์หลุมสิว
 • ทำการทาชายา เพื่อป้องกันอาการแสบร้อนจากการทำเลเซอร์
 • ทำการเลเซอร์ลงไปยังชั้นผิวหน้าของเรา
 • เมื่อทำการทำเลเซอร์เสร็จแล้ว พนักงานจะนำถุงเย็นมาประคบเพื่อลดอาการแสบร้อนในกรณีที่เราเลือกทำเลเซอร์ในระดับที่มากกว่าปกติ

เลเซอร์หลุมสิว ใช้เวลานานไหม

ปกติการทำเลเซอร์สิวใช้เวลาไม่นานมากนัก ปกติอยู่ที่ 30- 40 นาที และระยะเวลาในการรักษาขึ้นอยู่กับสภาพผิวที่แพทย์ได้ทำการวิเคราะห์ไว้ให้แล้ว หากมีปัญหากับผิวหน้ามาก ก็อาจจะใช้เวลานานกว่าปกติ เพื่อความแม่นยำและเพิ่มประสิทธิภาพในการรักษาให้ที่ดีสำหรับผิวหน้า

เลเซอร์หลุมสิว ที่กัมนัมดีอย่างไร

กังนัม คลินิก เป็นคลินิกสไตล์เกาหลี มาจากประเทศเกาหลีเต็มไปด้วยนวัตกรรมใหม่ๆ ด้วยเทคโนโลยีล้ำสมัยอย่าง Picoway Laser เป็นเลเซอร์หลุมสิวที่ดีที่สุด ตอบโจทย์ผู้ที่มีปัญหาหลุมสิวได้อย่างตรงจุด ปลอดภัย ระดับมาตรฐานเกาหลี ไม่มีผลข้างเคียงหลังการรักษา และไม่รู้สึกแสบร้อนหลังจากได้รับการรักษา และมีพนักงานคอยให้พนักงานบริการลูกค้าเป็นพิเศษ

เลเซอร์หลุมสิว มีผลข้างเคียงไหม

การทำเลเซอร์หลุม โดยใช้นวัตกรรมจาก Picoway Laser นั้นถือว่ามีความปลอดภัยมาก และถือว่าเป็นเลเซอร์ที่คุณภาพ นำเข้ามาจากสหรัฐอเมริกา ผ่านการรับรองจากได้ผ่านการรับรองจากองค์การอาหารและยา (FDA) ของสหรัฐอเมริกาเป็นที่เรียบร้อย จึงทำให้ไม่มีผลข้างเคียงใด ๆ ต่อบริเวณที่การรักษา

วิธีปฏิบัติหลังเลเซอร์หลุมสิว

หลังจากทำการรักษา จะมีพนักงานประคบเย็นให้บนผิวหน้า และอาจให้ทายาปฏิชีวนะ 3 วัน กรณีที่เลือกทำเลเซอร์ที่มากกว่าปกติ และห้ามโดนน้ำตลอด 24 ชั่วโมงหลังทำ หลังจากนั้นสามารถแต่งหน้าได้ปกติ พยายามหลีกเสี่ยงการเผชิญหน้ากับแสงแดดในช่วงกลางวัน และที่สำคัญ เพื่อให้ได้ประสิทธิภาพในการรักษาและทำตามที่แพทย์ได้ให้คำแนะนำอย่างเคร่งครัด

เลเซอร์หลุมสิว ที่ไหนดี

คลินิกเลเซอร์หลุมสิวปัจจุบันต้องมีใบอนุญาตประกอบในการดำเนินธุรกิจ เพื่อความปลอดภัยสำหรับลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการ คลินิกคุณภาพที่เด่นในเรื่องการทำเลเซอร์หลุมสิว คือ กังนัม คลินิก เป็นคลินิกจากเกาหลีเต็มไปด้วยนวัตกรรมใหม่ๆ ไม่ต้องบินไกลไปยังเกาหลี ตอบโจทย์ความต้องการของสาว ๆ ได้อย่างตรงจุด โดยใช้ชนิดเลเซอร์แบบ Picoway Laser ที่ช่วยกำจัดหลุมสิวได้เป็นอย่างดี ไม่เป็นรอยแผลและรู้สึกแสบร้อนหลังจากได้รับการรักษา และมีพนักงานบริการลูกค้าอย่างดีเยี่ยม

เลเซอร์หลุมสิว ราคาเท่าไหร่

สำหรับการรักษาหลุมสิวด้วย ด้วยนวัตกรรมเลเซอร์หลุมสิว Picoway Laser ราคาเริ่มต้นเพียงแค่ 3,500 บาท เท่านั้น
และตอนนี้ทางคลินิกเอง ได้จัดโปรโมชั่นสุดพิเศษ เพื่อรักษาหลุมสิว โปร 1 ครั้ง 3,500 บาท ,5 ครั้ง 15,000 บาท และ 10 ครั้ง 25,000 บาท

รีวิว เลเซอร์หลุมสิว

เสียงตอบรับส่วนใหญ่ลูกค้าที่ได้เข้าไปใช้บริการ ล้วนตอบกลับเป็นเสียงเดียวกันว่าเห็นผลลัพธ์ตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้บริการ ผิวหน้าลูกค้ากลับมาเนียนใสทันที มีพนักงานบริการใส่ใจลูกค้าเป็นอย่างดี และแพทย์ที่ให้คำปรึกษาได้อย่างเชี่ยวชาญใส่ใจลูกค้า

สรุป

สำหรับการทำเลเซอร์หลุมสิว ถือว่าเป็นอีกนวัตกรรมหนึ่งที่เป็นทางเลือกที่ดีที่สุดในการแก้ไขปัญหาเรื่องหลุมสิว ได้เป็นอย่างดี สำหรับผู้ที่มีปัญหาหลุมสิว รอยดำ รอยแดง และอาการอักเสบต่าง ๆจนทำให้ใบหน้าเราไม่เรียบเนียน ดังนั้นการทำเลเซอร์ด้วย Picoway Laser กับทางคลินิกกังนัม ถือว่าตอบโจทย์ความต้องการและปัญหาได้ทุกสภาพผิว ไม่ว่าผู้หญิงหรือผู้ชายก็สามารถมาทำเลเซอร์หลุมสิวได้ ทางคลินิกพร้อมให้บริการและยินดีให้คำปรึกษาจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญทางด้านผิวหนังโดยเฉพาะ