เลเซอร์รอยแผลเป็น Pico Way

เลเซอร์รอยแผลเป็น

ใช้เวลาอ่าน : 2 นาที

วันที่อัพเดท : 22 June, 2022


เลเซอร์รอยแผลเป็น

รอยแผลเป็นไม่ว่า เล็กแค่ไหนใครก็ไม่อยากมี เพราะผิวพรรณที่ดูดี เรียบเนียนสวยงาม เป็นเสน่ห์ที่น่าดึงดูดให้กับสาวๆไม่ใช่น้อย ดังนั้นการมีการมีรอยแผลเป็นจึงไม่แปลกที่จะสร้างความกังวลใจให้กับสาวๆ แต่ด้วยเทคโนโลยีทางการแพทย์ในปัจจุบัน พบว่าหนึ่งในนวัตกรรมการ ลบรอยแผลเป็นด้วยเลเซอร์ เป็นทางเลือกของการรักษาปัญหาผิวที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายสำหรับคนยุคใหม่ช่วยให้คลายกังวลเรื่องรอยแผลเป็นไปได้เลย รักษาปัญหาแผลเป็น Pico way เลเซอร์ ถือเป็นการรักษาที่ปลอดภัยและสามารถทำให้ผิวกลับมาเรียบเนียนและดูดีได้อีกครั้งในระยะเวลาอันสั้น

เลเซอร์ลบรอยแตกลาย
ลบรอยแตกลาย ด้วยเลเซอร์


เลเซอร์รอยแผลเป็น คืออะไร?

คือการใช้เทคโนโลยีทางการแพทย์สมัยใหม่ มาใช้ในการแก้ไขปัญหารอยแผลเป็น ที่เกิดจากสาเหตุต่าง ๆ ซึ่งทำให้ผิวเกิดความผิดปกติหลังจากกระบวนการรักษาแผลให้หายของร่างกาย โดยอาศัยคลื่นแสงอนุภาพขนาดเล็กส่งผ่านพลังงานลงไปยังชั้นใต้ผิวเพื่อกระตุ้นให้ผิวบริเวณนั้นเกิดการสร้างคอลลาเจนใหม่ และสามารถช่วยซ่อมแซมผิวให้กลับมามีสีผิวที่สม่ำเสมอ เรียบเนียน อีกครั้งด้วยความรวดเร็วและเห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจน

ลักษณะของรอยแผลเป็นแต่ละแบบ

ก่อนทำการรักษาเรามาทำความรู้จักแผลเป็นกันก่อนว่ามีอะไรบ้าง แผลเป็นแบ่งออกเป็น 4 ประเภทได้แก่

1.แผลเป็นคีลอยด์ Keloid

คีลอยด์ (Keloid) คือ ลักษณะเฉพาะของแผลเป็นที่นูนโต แดง และมีการขยายล้ำออกมานอกขอบแผลที่เคยเป็น ซึ่งเกิดจากการสร้างคอลลาเจนมากผิดปกติ

2.แผลเป็นนูน Hypertrophic scars

มีลักษณะเฉพาะคือ เป็นแผลนูน แดง คล้ายคีลอยด์ แต่จะไม่มีการขยายออกมาออกนอกรอยแผลเดิมเหมือนแผลคีลอยด์

3.แผลแป็น Acne Scar

มีหลายลักษณะ ตั้งแต่เป็นหลุมแคบลึก เว้าโค้งยุบตัว ถือว่าเป็นรอยแผลเป็นที่ทำการรักษาได้ยาก แต่ปัจจุบันมีเลเซอร์ช่วยทำให้ดีขึ้นได้

4.แผลเป็นหดรั้ง Contracture Scar

มีลักษณะบีบรัด รั้ง ยึดติดกับบริเวณผิวหนังรอบแผล อาจทำให้ข้อต่อบริเวณที่เป็น ขยับไม่ได้ และลงลึกได้ถึงกล้ามเนื้อ ปลายประสาทแผลเป็นชนิดนี้มักเกิดจากแผลไฟไหม้ โดนลวก

เลเซอร์ลอยแผลเป็น-ราคาโปรโมชั่น

วิธีรักษารอยแผลเป็น มีอะไรบ้าง?

 • การทายาลบรอยแผลเป็น คือ การใช้ยาทาแก้แผลเป็น เช่น ยากลุ่มสเตียรอยด์ ยาทร่มีวิตามิน Eหรือ A เป็นส่วนประกอบ หรือ Cepalin ที่มีส่วนผสมสารสะกัดจากหัวหอม ซึ่งมีประสิทธิภาพในการรักษารอยแผลเป็น กรณีที่แผลเป็นนูนเป็นเพียงเล็กน้อยและไม่นานนั
 • การผ่าตัด คือ เอาแผลเก่าออกแล้ว เย็บแผลใหม่อีกครั้ง ซึ่งอาจใช้ได้กับแผลเป็นบางชนิดเท่านั้น โดยหลังการผ่าตัด มีโอกาสการกลับมาเกิดรอยแผลเป็นใหม่สูงถึง 45-100%
 • การฉีดคีลอยด์ คือ การฉีดยาสเตียรอยด์ที่บริเวณแผลเป็น เพื่อให้แผลเป็นยุบลง แต่ต้องฉีดหลายครั้ง จนกว่าแผลจะยุบ เรียบเนียน และหายสนิท (เหมาะกับรอยแผลเป็นบางชนิดเท่านั้น)
 • การใช้แผ่นแปะลบรอยแผลเป็น คือ การใช้แผ่นซิลิโคนเจลสำหรับแผลเป็น ปิดไปที่บริเวณรอยแผลเป็นที่เป็นใหม่ๆ เพื่อช่วยลดการขยายตัวของแผล
 • การทำเลเซอร์ คือ เป็นการใช้พลังงานจากเลเซอร์ เพื่อส่งผ่านไปยังผิวหนัง โดยพลังงานแสงจะเข้าไปทำลายเนื้อเยื่อยริเวณรอยแผลเป็นที่นูนให้เรียบเนียนขึ้น เป็นการกำจัดรอยแผลเป็นที่เห็นผลลัพธ์เร็ว และปลอดภัยกับผิวหนังมากที่สุด

เลเซอร์แผลเป็นเหมาะกับใครบ้าง

เหมาะกับทุกคนที่มีปัญหารอยแผลเป็น และมีความกังวลเกี่ยวกับรอยแผลเป็นและต้องการได้รับการรักษาแบบถูกต้องและเห็นผลชัดเจน ในระยาเวลาที่รวดเร็วกว่าการรักษาด้วยวิธีอื่น เช่น

 • ผู้ที่มีรอยแผลเป็นแบบโตนูน ที่มีลักษณะผิวเนื้อโตนูนขึ้นมาเนื่องจากคอลลาเจนบริเวณชั้นใต้ผิวที่มีปัญหาผลิตออกมามากเกินไปสำหรับการซ่อมแซมผิว
 • ผู้ที่มีรอยแผลเป็นแบบบุ๋มลึก ที่เกิดจากแผลเรื้อรังจากสิวหรือเหตุอื่น ๆ จนทำลายโครงสร้างการซ่อมแซมผิวในบริเวณที่มีปัญหา และ
 • ผู้ที่มีรอยแผลเป็นแบบหดรั้ง อย่างรอยที่เกิดจากแผลไฟไหม้ เป็นต้น

ใครบ้างที่ไม่เหมาะกับการทำเลเซอร์รอยแผลเป็น

 1. สตรีมีครรภ์หรือที่กำลังให้นมบุตร
 2. ผู้ป่วยโรคเกี่ยวกับระบบประสาทที่อาจเกิดอาการชักหรือควบคุมร่างกายไม่ได้ระหว่างยิงเลเซอร์
 3. ผู้ที่กำลังเป็นโรคผิวหนังอักเสบ หรือผิวกำลังติดเชื้อ
 4. ผู้ที่กำลังรับประทานยารักษาโรคประจำตัวที่มีผลทำให้ผิวเกิดภาวะไวต่อแสง
 5. ผู้ที่กำลังรับประทานยารักษาสิว เช่น ยากลุ่มโรแอคคิวเทน (Isotretinoin) ยากลุ่มแอคโนทิน (Acnotin) อาจต้องงดใช้ยาก่อน

เครื่องเลเซอร์ที่ใช้ในการรักษารอยแผลเป็นมีอะไรบ้าง?

picosure laser

การใช้พลังเลเซอร์ด้วยความเร็วสูง 1 ต่อล้านล้านวินาที ยิงไปทั่วบริเวณที่มีการรักษา ทำให้เม็ดสีที่อยู่ใต้ผิวหนังเกิดการสั่นสะเทือนระดับสูง จากเม็ดสีที่รวมตัวอย่างหนาแน่นจนเกิดเป็นฝ้า กระ หรือจุดด่างดำต่างๆ หรือแม้แต่รอยแผลเป็น จะแตกกระจายตัวกลายเป็นอนุภาคที่เล็กลง ทำให้ร่างกายสามารถกำจัดผ่านกระบวนการธรรมชาติได้ง่ายขึ้น

เหมาะกับรอยแผลเป็นแบบไหน : เหมาะกับรอยแผลเป็นที่มีรอยดำ รอยแผลเป็นแบบเรียบๆ และ รอยแผลเป็นแบบเป็นเส้นๆ ที่ไม่ใช้รอยแผลเป็นแบบนูน

Discovery Pico

เป็น Picosecond มีความยาวคลื่น 2 ระดับ คือ. 532 นาโนเมตรและ 1,064 นาโนเมตร เป็นเลเซอร์รุ่นที่สามารถปรับพลังงานได้สูงกว่า Picoway ทั้งสองมีโหมด Fractional ทำให้สามารถสร้างลูกโป่งใต้ผิวหนัง ทำให้เกิดการสร้างคอลลาเจนใต้ผิวหน้งได้ดี นิยมนำมาใช้ในการรักษารอยแผลเป็นได้ดี

เหมาะกับรอยแผลเป็นแบบไหน : เหมาะกับรอยทุกประเภท ไว้ว่าจะเป็นรอยแผลเป็นนูน รอยแผลเป็นหลุมสิว รอยแผลเป็นคีลอยด์ เป็นต้น

Picoway laser

เทคโนโลยีคลื่นแสงเลเซอร์ที่สั้นที่สุด ในหน่วย(หนึ่งในล้านล้านส่วนของหนึ่งวินาที) ด้วยคลื่นความถี่สูงในช่วงระยะเวลาที่สั้นมาก ทำให้เกิดการแตกตัวของเม็ดสีจนเป็นอนุภาคที่เล็กมากกว่าเลเซอร์รุ่นเดิม ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอีลาสตินใหม่ ทำให้ผิวหนังมีความเรียบเนียนมากยิ่งขึ้น และไม่กระทบกับผิวชั้นบน

เหมาะกับรอยแผลเป็นแบบไหน : เหมาะกับรอยแผลเป็นทุกประเภท เช่น รอยแผลเป็นสีดำ รอแผลเป็นแบบบุ๋ม รอยแผลเป็นนูน หรือ รอยแผลเป็นหดรั้ง

Q-Switch

การใช้คลื่นแสง ช่วยลดการสร้างเม็ดสีและ กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใต้ผิว ผิวที่สร้างใหม่จะมีความกระจ่างใส อ่อนวัย มีความนุ่มและเรียบเนียน ไม่ก่อให้เกิดผลข้างเคียง

เหมาะกับรอยแผลเป็นแบบไหน : เหมาะกับรอยแผล ที่มีขนาดเล็กๆ ตามจุดต่างๆของร่างกาย

หลักการทำงานของ Picoway Laser

เป็นการใช้แสงเลเซอร์ชนิด Picoway ยิงไปที่ผิวบริเวณที่มีปัญหาเรื่องเม็ดสี เลเซอร์จะปล่อยพลังงานแสงเลเซอร์ที่มีความถี่สูงถึงระดับ Picosecond ซึ่งเป็นการปล่อยแสง picosecond ออกมาเป็นจุดๆในพื้นที 6×6 ตร.มม. มี 100 จุด โดยจะทำให้เม็ดสีแตกกระจายตัวแล้วกำจัดออกไป นอกจากนี้ยังช่วยกระตุ้นคอลลาเจ้นและ อีลาสตินใต้ผิวหนังทำให้ผิวหนังมีความยืดหยุ่น รอยแผลเป็นจึงเรียบเนียนขึ้น โดยไม่ทำลายผิวหนังบริเวณโดยรอบ แสงเลเซอร์มีความแม่นยำสูง ในการแก้ไขปัญหาต่างๆของผิวได้เป็นอย่างดี

Picoway ลบรอยแผลเป็นจุดไหนได้บ้าง?

 1. บริเวณ ต้นแขน,ขา
 2. บริเวณใบหน้า และ ลำคอ
 3. บริเวณ สะโพก , เอว
 4. บริเวณ แผ่นหลัง

Picoway สามารถทำได้ทุกจุดทั่วร่างกาย เพราะแสงเลเซอร์มีความอ่อนโยนต่อร่างกาย และ มีความปลอดภัยสูงต่อผิวหนัง

เปรียบเทียบ Disovery Pico vs Picoway

 • Picoway และ Discovery Pico เป็นเลเซอร์กลุ่ม Picosecond (ซึ่งปล่อยพลังงานสูงกว่าและเร็วกว่า) ทำให้ผลลัพธ์ดีกว่าเจ็บน้อยกว่า ถือเป็นเครื่องเลเซอร์ที่สามารถรักษารอยแผลเป็นได้ดีทั้งสองเครื่อง โดย Discovery Pico มีความสามาถในการรักษารอยแผลเป็นร่องลึก กระตุ้นคอลลาเจนใต้ผิวได้ดีกว่า เพราะมีพลังงานที่สูงกว่า
 • Picoway: มีความยาวคลื่น 3 ระดับ คือ. 532 นาโนเมตร ,785 นาโนเมตร, 1,064 นาโนเมตร ความยาวคลื่นเลเซอร์ หมายถึง ความลึกที่เลเซอร์สามารถเข้าถึงผิวหนังได้
 • PicoWay: ให้ความเร็วเลเซอร์ 375ps @ 532nm, 300ps @ 785nm, 450ps @ 1064nm
 • Discovery Pico : มีความยาวคลื่น 2 ระดับ คือ. 532 นาโนเมตรและ 1,064 นาโนเมตร
 • Discovery Pico : ให้ความเร็วเลเซอร์ 370ps @ 532nm, 450 ps @ 1064nm

กังนัมคลินิกมีทั้งสองเครื่อง ราคาเท่ากัน บางลักษณะแผลเป็นสามารถใช้ทั้งสองเครื่องในการรักษาเพื่อผลลัพธ์ที่ดียิ่งขึ้น

ขั้นตอนในการทำเลเซอร์รักษารอยแผลเป็นด้วย PICOWAY ดังนี้

 1. แพทย์จะทำความสะอาดผิวในบริเวณที่ต้องการรักษา ทายาชาทิ้งไว้ประมาณ 30-40 นาทีเพื่อให้ยาชาออหฤกธ์ (หากมีการใช้ร่วมด้วย)
 2. ในขณะที่ทำเลเซอร์รักษารอยแผลเป็น อาจมีความรู้สึกเหมือนมีอะไรแหลม ๆ ทิ่มลงบนผิวเล็กน้อยแต่ไม่ได้ให้ความรู้สึกถึงขึ้นเจ็บ
 3. ใช้เวลาประมาณ 30-45 นาที ขึ้นกับรายละเอียดของคนไข้แต่ละคน
 4. ประคบเย็น เพื่อลดอาการแดงของผิวหนัง หลังทำเลเซอร์เสร็จ แล้วรอดูอาการ
 5. ในบางรายจะมีอาการ ผิวแดง 2-5 วัน ผิวบวม 1-2 วัน ขึ้นอยู่กับสภาพผิวและรายละเอียดของการรักษาของแต่ละบุคคล

การรักษาด้วยเลเซอร์รอยแผลเป็น ดีอย่างไร

 • เป็นการรักษาที่ค่อนข้างปลอดภัย ไม่เจ็บ
 • เป็นการรักษาที่เห็นผลลัพธ์ที่รวดเร็วและชัดเจนกว่าการรักษาแผลเป็นด้วยวิธีอื่น เห็นผลได้ทันทีหลังจากที่ทำในครั้งแรก
 • ตัวเครื่องเลเซอร์สามารถกระตุ้นคอลลาเจนตัวช่วยในการฟื้นฟูผิวได้อย่างดีไม่เกิดอาการไหม้หลังทำจนทำให้ให้เกิดสะเก็ด
 • สามารถปรับสภาพผิวให้สม่ำเสมอ เรียบเนียนกระจ่างใสได้อีกครั้ง

ข้อดีของการทำเลเซอร์รอยแผลเป็นด้วยเครื่อง Picoway

 1. หลังทำจะไม่มีแผลตกสะเก็ด ไม่ต้องพักฟื้น และเจ็บน้อยกว่าเครื่องเลเซอร์รุ่นอื่น ๆ
 2. ไม่มีผลข้างเคียงเหมือนการรักษาด้วยเลเซอร์รุ่นเดิม ๆ เช่นเกิดรอยแดง รอยไหม้บนผิวหนัง
 3. ใช้เวลาในการรักษาไม่นาน เพียง 30-45 นาที
 4. ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอีลาสติน (Elastin) ใต้ชั้นผิว ช่วยซ่อมแซมเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพ เนื้อเยื่อบริเวณรอยแผลเป็นให้เรียบเนียน ช่วยให้ผิวแข็งแรง
 5. ได้ผลลัพธ์ที่ดีขึ้นและใช้จำนวนครั้งในการรักษาน้อยกว่าการใช้เทคโนโลยีแบบเดิม
 6. สามารถแก้ไขความผิดปกติของเม็ดสีที่มากเกินไปได้ เช่น รอยดำต่างๆ ฝ้า กระ รวมถึงการลบรอยสัก ได้เป็นอย่างดี

เลือกใช้บริการเลเซอร์รอยแผลเป็น ที่ไหนดี

แน่นอนว่าถ้าอยากได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด ก็จะต้องเลือกคลินิกที่น่าเชื่อถือที่สุดด้วย ดังนั้นการเลือกคลินิกควรคำนึงถึงปัจจัยหลายๆอย่างเช่น

 1. สถานที่ใช้บริการที่ได้มาตรฐาน
 2. มีผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง ที่มากด้วยประสบการณ์ในการดูแลรักษา
 3. เทคโนโลยีที่ใช้ต้องความปลอดภัยและได้มาตรฐาน
 4. งานบริการด้วยความจริงใจ และ ไม่ปิดบังข้อมูล

ดังนั้นก่อนจะตัดสินใจเข้ารับการรักษาด้วยเทคโนโลยีเลเซอร์รอยแผลเป็น ที่ไหนจึงจำเป็นต้องศึกษาข้อมูลของสถานที่นั้นอย่างละเอียด ไม่ว่าจะเป็นเครื่องมือที่ใช้ในการรักษา หรือผู้เชี่ยวชาญที่ทำการรักษารวมถึงมาตรฐานการให้บริการกับคนไข้ และกังนัมคลินิก คืออีกหนึ่งทางเลือกของงานบริการความงามในแบบมาตรฐานเกาหลี ที่พร้อมให้บริการคุณ ในราคาที่จับต้องได้โดยไม่ต้องบินไกลถึงเกาหลี

ทำไมต้องใช้บริการเลเซอร์รอยแผลเป็นที่กังนัมคลินิก

ที่กังนัมคลินิกถือเป็นคลินิกที่ปลอดภัย และได้มาตรฐาน นอกจากนี้เรายังใช้เครื่องมือที่ทันสมัยและปลอดภัยอย่าง PICOWAY Laser มาให้บริการ ซึ่งสามารถแก้ไขปัญหาผิวได้อย่างมากมายและตรงจุด ตลอดจนให้ผลการรักษาที่มีประสิทธิภาพ ก่อเกิดผลข้างเคียงน้อย อีกทั้งยังปลอดภัยและได้รับมาตฐาน และทำงานรักษาโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญแบบเฉพาะทาง ที่จะให้บริการในการรักษาและปรึกษาปัญหาต่างๆให้กับคนไข้อย่างละเอียดตรงไปตรงมา และที่กังนังคลินิกเราเน้นการให้บริการคนไข้ด้วยมาตรฐานสากล จึงมั่นใจได้ว่าการเลือกใช้บริการเลเซอร์รอยแผลเป็นที่กังนัมคลินิก ให้ผลลัพธ์ที่คุ้มค่าอย่างแน่นอน

เลเซอร์รอยแผลเป็นเจ็บไหม?

การลบรอยแผลเป็นด้วย Picoway เลเซอร์มีควาปลอดภัยสูงไม่มีผลข้างเคียงเหมือนการรักษาด้วยเลเซอร์แบบเดิมๆ ไม่เจ็บและไม่ต้องทายาชาก่อนการรักษา ไม่เสี่ยงต่อผิวไหม้ และสามารถทำการรักษาได้อย่างต่อเนื่อง และสามารถเห็นได้ตั้งแต่การรักษาในครั้งแรก

ข้อดีของการทำเลเซอร์รอยแผลเป็นที่กังนัมคลินิก

กังนัมคลินิก เลือกใช้เทคโนโลยีเลเซอร์ใหม่ล่าสุดจากประเทศสหรัฐอเมริกาที่รวบรวมฟังก์ชั่นการรักษาปัญหาผิวไว้อย่างหลากหลาย ช่วยแก้ไขปัญหาผิวได้มากมายหลายจุดภายในเครื่องเดียว และมีการรักษาปัญหาแผลเป็นได้อย่างตรงจุดและอ่อนโยน อย่างเครื่องPicoway เลเซอร์ ไว้คอยให้บริการกับคนไข้ของกังนัมคลินิก เพราะเราคำนึงถึงความปลอดภัยและผลลัพธ์ที่ดีของคนไข้เป็นหลัก นอกจาก Picoway เลเซอร์ จะทำการรักษาปัญหารอยแผลเป็นได้เป็นอย่างดีแล้ว ยังช่วยกระตุ้นให้ผิวสร้างคอลลาเจนและอิลาสตินขึ้นมาใหม่ โดยไม่สะสมพลังงานความร้อนจึงไม่เป็นอันตรายต่อผิวบริเวณข้างเคียง ด้วยความปลอดภัยและมาตรฐานระดับสากล

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับการรักษารอยแผลเป็น

ทำกี่ครั้งถึงเห็นผล

การรักษารอยแผลเป็นด้วยเลเซอร์นั้น เป็นการรักษาที่ต้องทำแบบต่อเนื่องเพื่อให้เห็นผลลัพท์ที่ชัดเจน จำนวนครั้งในการรักษาของคนไข้ในแต่ละเคสอาจมีความแตกต่างกันออกไปตามปัจจัยต่างๆเช่น ขนาดของรอยแผลเป็น ประเภท ความชัดเจนของรอยแผลเป็น โดยแพทผู้เชี่ยวชาญจะเป็นผู้ประเมินการรักษาแบบเคสต่อเคส แต่คนไข้มั่นใจได้เลยว่ารอยแผลเป็นจะดีขึ้นแบบเห็นผลได้หลังจากการทำเลเซอร์ลดรอยแผลเป็นที่กังนัมคลินิกทุกครั้ง

หลังทำต้องเว้นระยะห่างเท่าไร?

ในการทำเลเซอร์ลบรอยแผลเป็นแต่ละครั้งควรเว้นระยะห่าง ประมาณ 3-4 สัปดาห์ เพื่อให้เกิดการผลัดเซลล์ผิวใหม่ออกมาอย่างมีประสิทธิภาพ และการเห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจนมากยิ่งขึ้น

ทำให้เกิดอันตรายไหม?

จากการศึกษาและการวิจัย พบว่าการใช้เลเซอร์ลบรอยแผลเป็น PICOWAY ที่มีความถี่ระดับ Picosecond นี้ จะสามารถทำให้เม็ดสีให้แตกตัวได้มากและกลายเป็นอนุภาคที่มีขนาดเล็กมาก ๆ หรือที่เรียกว่า miniscule particles ซึ่งต่างจากรุ่นเดิมที่เป็น QSW หรือ nanosecond ที่พบการแตกตัวน้อยกว่าและมีขนาดใหญ่กว่า และเมื่อเม็ดสีแตกตัวเป็นอนุภาคขนาดเล็กมาก ๆ จึงถูกกำจัดออกจากร่างกายได้ง่ายขึ้น ส่งผลให้ผลการรักษาเรื่องการลบรอยแผลเป็นและเม็ดสี ได้ผลดีขึ้นและใช้จำนวนครั้งน้อยกว่า เมื่อเทียบกับเทคโนโลยีเดิม อีกทั่งยังมีความปลอดภัยสูงต่อผิวหนังและร่างกายอีกด้วยจึงไม่มีผลข้างเคียงที่อันตรายใดๆ

การเตรียมตัวและดูแลตัวเอง ก่อน – หลังทำเลเซอร์รอยแผลเป็น

การเตรียมตัวก่อนทำ

 • หลีกเลี่ยงการใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีสารที่ก่อให้เกิดการแพ้ อาจทำให้เกิดการแพ้หรือระคายเคืองได้
 • หลีกเลี่ยงการใช้ความร้อนกับผิวและกิจกรรมกลางแจ้ง ช่วง 1 อาทิตย์
 • งดขัดผิวหรือสครับผิว บริเวณที่เป็นแผลเป็น ประมาณ 1 – 2 อาทิตย์ก่อนทำเชเซอร์
 • ไม่ควรบีบ แกะ บริเวณที่เป็นแผลเป็นเพราะอาจทำให้ผิวระคายเคืองหรือเกิดการอักเสบได้
 • หลีกเลี่ยงการออกแดดในช่วง 1 – 2 อาทิตย์ก่อนทำเลเซอร์ลบรอยแผลเป็น

การดูแลตัวเองหลังทำ

 • ควรหลีกเลี่ยงการสัมผัสกับน้ำโดยเฉพาะภายใน 24 ชั่วโมงหลังทำเพื่อป้องกันการติดเชื้อ
 • อย่าแกะลอกสะเก็ดควรปล่อยให้หลุดลอกเองตามธรรมชาติ
 • หมั่นทายาตามที่แพทย์สั่ง
 • ควรหลบแดดเพื่อป้องกันรอยดำเนื่องจากผิวไวแสงขึ้นประมาณ 1 สัปดาห์
 • ไม่ควรทาครีมบริเวณที่มีการเลเซอร์ลบรอยแผลเป็น ประมาณ 5-7 วัน

เลเซอร์รอยแผลเป็น ราคาเท่าไหร่

ราคาการรักษาของแต่ละคลินิกอาจไม่เท่ากัน โดยขึ้นอยู่กับเครื่องมือ และความเชี่ยวชาญของแพทย์ แต่จะเสียดายทำไมถ้าหากต้องจ่ายแพงกว่าเล็กน้อยเพื่อแลกกับผลลัพธ์ที่ชัดเจนมากกว่า กังนัมคลินิก เลเซอร์รักษารอยแผลเป็น ให้กับคนไข้ ในราคาสุดพิเศษ เพื่อความคุ้มค่าในการรักษา ดังนี้

เลเซอร์ลอยแผลเป็น-ราคาโปรโมชั่น

ขนาดประมาณ 1 นิ้ว

 • 1 ครั้ง ราคา 790 บาท
 • 5 ครั้ง ราคา 3,450 บาท
 • 10 ครั้ง ราคา 5,900 บาท

ขนาดประมาณ 2 นิ้ว

 • 1 ครั้ง ราคา 1,500 บาท
 • 5 ครั้ง ราคา 6,000 บาท
 • 10 ครั้ง ราคา 10,500 บาท

ขนาดประมาณ 3 นิ้ว

 • 1 ครั้ง ราคา 2,000 บาท
 • 5 ครั้ง ราคา 8,000 บาท
 • 10 ครั้ง ราคา 14,000 บาท

ขนาดประมาณฝ่ามือ

 • 1 ครั้ง ราคา 3,000 บาท
 • 5 ครั้ง ราคา 12,500 บาท
 • 10 ครั้ง ราคา 21,000 บาท

รีวิวการทำเลเซอร์รักษารอยแผลเป็น

การรักษารอยแผลเป็นด้วยเทคโนโลยี Picoway เลเซอร์ ซึ่งเป็นนวัตกรรมใหม่ล่าสุดที่แบ่งระบบการทำงานออกเป็น 2 รูปแบบใหญ่ ๆ คือ PicoWay Pigment , PicoWay Tattoo , Picotoning และ PicoWay RESOLVE , Fractional PicoWay ที่มีจุดเด่น คือ การปล่อยแสง picosecond ยิงไปยังบริเวณผิวที่มีปัญหาออกมาเป็นจุดๆ ในพื้นที 6×6 ตร.มม. มี 100 จุด อีกทั้งยังมีความแม่นยำในการส่งพลังงานได้อย่างสม่ำเสมอในทุกจุด

ซึ่งในแต่ละจุดเล็กๆนั้น เมื่อนำไปส่องดูด้วยกล้องขยาย จะเห็นว่ามีช่องว่างเล็กๆเกิดขึ้น ในชั้นผิวหนังแท้ (dermis) ซึ่งเป็นสิ่งที่เป็นเรื่องเฉพาะ เกิดได้จาก PicoWay เท่านั้น ไม่มามารถเกิดกับเครื่องเลเซอร์อื่น และนั่นทำให้พบว่า ชั้นผิวแท้ได้รับการกระตุ้นให้สร้างเส้นใยคอลลาเจนขึ้นมาทดแทนเซลล์ผิวที่ถูกทำลายได้อย่างชัดเจน

จากการศึกษา 1 เดือน พบว่าการรักษาด้วย PicoWay Resolve ได้ผลดีมาก สามารถแก้ไขปัญหาผิวที่ไม่เรียบ หรือ ผิวที่เสื่อมจากอายุและแสงแดด เช่น แก้ไขรูขุมขนกว้าง ผิวที่หยาบกร้าน มีริ้วรอย หลุมสิว แผลเป็น และรอยแตกลาย ได้เป็นอย่างดีอีกด้วย