Home » เลเซอร์กำจัดขน » Long Pulse ND Yag Laser คืออะไร? ใช้กำจัดขนดีจริงไหม? ราคาเท่าไหร่? ทำที่ไหนดี?

Long Pulse ND Yag Laser คืออะไร? ใช้กำจัดขนดีจริงไหม? ราคาเท่าไหร่? ทำที่ไหนดี?

ใครๆ ก็อยากมีผิวพรรณที่เรียบเนียนปราศจากเส้นขนที่ดูรกรุงรัง โดยเฉพาะสาวๆ ที่มีขนตามเรือนร่างที่มากจนเกินไป ทำให้เนื้อตัวดูไม่สะอาด แถมหากไม่ได้รับการกำจัดขนแบบถูกวิธี ยังอาจทำให้เกิดผลข้างเคียงต่างๆ ตามมา เช่น ผิวหนังไก่ ผิวไม่เรีบเนียน เกิดรอยแผล และรอยดำ วันนี้เราจึงขอแนะนำมีวิธีการกำจัดเส้นขนด้วย Long Pulse ND Yag Laser ที่สามารถกำจัดเส้นขนได้ทุกส่วนของร่างกาย โดยไร้ปัญหามากวนใจ

เครื่อง Long Pulse ND Yag Laser คืออะไร?

Long Pulse ND Yag คือ เทคโนโลยีในการกำจัดขนแบบถาวร โดยใช้พลังงานของเลเซอร์ที่มีความปลอดภัยและอ่อนโยนต่อผิว โดย Long Pulse ND YAG เป็นเลเซอร์ที่ได้รับความนิยมในแถบเอเชียที่สามารถกำจัดเส้นขนได้อย่างมีประสิทธิภาพ สามารถกำจัดได้ตั้งแต่ขนอ่อนเล็ก ๆ เพราะสามารถเข้าลึกได้ถึงชั้นไขมัน

นอกจากนี้ยังสามารถทำได้ทุกจุดในร่างกายโดยไม่ทำลายเนื้อเยื่อผิว ไม่รู้สึกเจ็บและไม่ทิ้งร่องรอยใด ๆ ยังเห็นผลรวดเร็ว เส้นขนบริเวณที่เลเซอร์ขึ้นจะมีปริมาณน้อยลงและขึ้นช้ากว่าเดิมโดยสังเกตได้อย่างเห็นได้ชัดเจน เพราะเซลล์รากขนที่อยู่ภายใต้ผิวหนังจะค่อยๆถูกพลังจากแสงเลเซอร์ทำลายไปอย่างสิ้นซาก เมื่อทำอย่างต่อเนื่องจะทำให้เส้นขนหายไปได้อย่างถาวร

Long Pulse ND Yag มีหลักการทำงานอย่างไร?

  • Long Pulse ND Yag เป็นเลเซอร์กำจัดขนเครื่องใหม่ล่าสุดที่นิยมมากในปัจจุบันที่มีความปลอดภัยสูง มีความเข้มข้นของแสงสูง และมีความยาวของลำแสงถึง 1,064 nm
  • พลังงานของ Long Pulse ND Yag มีอนุภาพในการกำจัดเม็ดสีส่วนเกินที่รุนแรงถึงขั้นสามารถลบรอยสักได้
  • ลำแสงจะปล่อยพลังงานในช่วงความถี่ที่สามารถเผาผลาญ และทำลายรากขน ได้อย่างเฉพาะเจาะจง โดยไม่ทำลายผิวหนังบริเวณข้างเคียง
  • ในขณะยิงเลเซอร์ Long Pulse ND YAG จะมี Dynamic Cooling Device (DCD) เป่าออกมาอยู่ตลอดเวลาในขณะทำเลเซอร์ เพื่อช่วยทำความเย็นให้กับผิวชั้นบน และช่วยปกป้องผิวด้านบนให้ปลอดภัย โดยคนไข้จึงจะไม่รู้สึกเจ็บ และไม่ทิ้งร่องรอยใดๆ ตามบนผิวหนังอีกด้วย

Long Pulse ND Yag Laser กำจัดขนเส้นแบบไหนได้บ้าง?

เลเซอร์ขนหน้า

เป็นการใช้พลังงานเลเซอร์ยิงเข้าไปยังรากขนเพื่อตัดวงจรการเกิดขนใหม่ ส่งผลทำให้ขนใหม่ขึ้นได้ช้าลงและเส้นบางลง ช่วยให้การแต่งหน้าให้เรียบเนียนขึ้น ทำให้ครีมบำรุงซึมสู่ผิวได้ดีรวมถึงทำให้ผิวหน้ากระจ่างใสขึ้นอีกด้วย

เลเซอร์หนวด

เป็นการใช้พลังงานเพื่อทำลายถึงรากขน ทำให้หนวดที่จะเกิดขึ้นใหม่หลังจากนี้จะขึ้นได้ช้าลงเรื่อย ๆ จนแทบมองไม่เห็น รวมถึงช่วยให้ผิวเรียบเนียนไร้จนคุดอีกด้วย

เลเซอร์ขนแขน

เป็นการใช้พลังงานความร้อนจากแสงเลเซอร์ เพื่อให้รากขนดูดซับพลังงานแสง และเปลี่ยนเป็นพลังงานความร้อนเข้าไปทำลายเนื้อเยื่อบริเวณที่มีเซลล์เม็ดสี ส่งผลทำให้เส้นขน และรากขน รวมถึงเนื้อเยื่อต่าง ๆ ที่ผลิตขนให้ถูกทำลายลง จึงทำให้เรียวแขนดูเรียบเนียนขึ้น และปราศจากเส้นขนมากวนใจ

เลเซอร์ขนขา

เป็นการยิงพลังงานเลเซอร์เพื่อกำจัดเส้นขนขาถึงรากถึงโคน ทำให้ความหนาของขนมีความบางลง และช่วยชะลอการเกิดขนเส้นใหม่ นอกจากนี้ยังช่วยปรับให้สีผิวสม่ำเสมอ และช่วยลดการเกิดรอยด่างดำบริเวณขาได้อีกด้วย

เลเซอร์รักแร้

เป็นการยิงพลังงานเลเซอร์เพื่อทำลายรากขน และช่วยชะลอการเกิดขนรักแร้เส้นใหม่ได้ดี รวมถึงช่วยทำลายเซลล์เม็ดสีในรากขน ส่งผลให้ขนรักแร้มีเส้นขนที่อ่อนแอบางลงจนยากจะสังเกตเห็นได้

เลเซอร์ขนจิมิ

เป็นการกำจัดขนตรงบริเวณอวัยวะเพศหญิงที่อยู่ในร่มผ้า โดยจะยิงพลังงานเลเซอร์เพื่อกำจัดขน ซึ่งเป็นวิธีที่ไม่เจ็บ ไม่ทำให้แสบผิว และยังช่วยเสริมประโยชน์ด้านสุขอนามัยได้ดีมากยิ่งขึ้น

เลเซอร์บิกินี่

เป็นการกำจัดขนในที่ลับหรือรอบจุดซ่อนเร้นที่อาจโผล่ออกมาตามแนวของขอบกางเกงใน เพื่อช่วยลดความกังวลเกี่ยวกับขนบริเวณดังกล่าว และช่วยให้การสวมใส่กางเกงขาสั้น ชุดว่ายน้ำบิกินี่ได้อย่างมั่นใจอีกด้วย

เลเซอร์บราซิลเลี่ยน

เป็นการกำจัดขนในที่ลับตรงบริเวณด้านหน้า ตรงกลาง และด้านหลังของน้องสาว โดยให้เหลือขนบริเวณด้านหน้าไว้เพียงเล็กน้อยเท่านั้น เพื่อให้สามารถเลือกรูปแบบได้ตามใจชอบ เช่น สามเหลี่ยม สี่เหลี่ยม หรือหัวใจ

Long Pulse ND Yag นิยมใช้กับส่วนใดของร่างกาย?

การกำจัดขนด้วยเลเซอร์ Long Pulse ND YAG เป็นวิธีการที่มีประสิทธิภาพและความปลอดภัยสูง ระหว่างหัตถการคนไข้จะรู้สึกเจ็บเพียงเล็กน้อย ซึ่งระดับความเจ็บปวดจะแตกต่างกันไปแล้วแต่บุคคล นิยมใช้กับทุกส่วนของร่างกาย โดยเฉพาะการกำจัดขนในจุดที่ต้องการเก็บรายละเอียดอย่างเช่น ใบหน้า หนวดเครา และ รักแร้ เหมาะกับทุกสภาพสีผิวโดยเฉพาะผิวสีเข้ม สีแทน จะไม่ก่อให้เกิดรอยไหม้ หรือรอยด่างดำหลังทำการรักษาได้

Long Pulse ND Yag Laser เจ็บไหม? ต้องแปะยาชาหรือไม่?

จุดเด่นของการกำจัดขนโดย Long Pulse Nd Yag Laser เป็นเลเซอร์ขนที่มีพลังงานลงลึกถึงใต้ชั้นผิวหนัง ประมาณ 5 มิลลิเมตร ซึ่งทำลายถึงรากขน ส่งผลให้ขนที่ขึ้นใหม่ช้าลงและเส้นบ้างลง ขณะทำคนไข้จะรู้สึกดีดๆและอุ่นๆตรงบริเวณที่ทำ แต่จะไม่รู้สึกเจ็บเพราะมีระบบ Dynamic Cooling Device ที่ลมเย็นเป่าขณะทำอยู่ตลอดเวลา จึงไม่จำเป็นต้องแปะยาชาก่อนทำ

Long Pulse ND Yag มีผลข้างเคียงอะไรบ้างที่ควรรู้

Long Pulse ND YAG เป็นเครื่องเลเซอร์กำจัดขนที่มีนวัตกรรมที่อ่อนโยนต่อผิวหนัง โดยจะมีผลข้างเคียงที่สามารถพอได้บ่อยคือ หลังทำการรักษา ผิวหนังบริเวณนั้นจะมีอาการบวมแดงขึ้นเล็กน้อย แต่สามารถหายไปได้เองใน 3-4 ชั่วโมง ไม่ใช่ผลข้างเคียงที่ร้ายแรง

หลังเลเซอร์ด้วย Long Pulse ND Yag มีแผลตกสะเก็ดไหม?

ด้วยใช้เทคนิคปล่อยพลังงานแสงเลเซอร์ที่มีความเข้มข้นสูงในช่วงความถี่สูงของ Long Pulse ND Yag จะส่งความร้อนลงไปเผาผลาญลงลึกเพื่อทำลายรากขนโดยเฉพาะ ซึ่งจะทำให้โครงสร้างของเส้นขนให้ค่อยๆ หลุดร่วง และหยุดการเกิดใหม่ของเส้นขนใหม่ โดยไม่มีการทำร้ายผิวด้านนอกให้เสียหาย จึงไม่ก่อให้เกิดแผลตกสะเก็ดได้

Long Pulse ND Yag Laser ได้มาตรฐาน ผ่าน อ.ย หรือไม่?

Long Pulse ND YAG เป็นการกำจัดขนด้วยเครื่องเลเซอร์ ที่มีประสิทธิภาพ และมีความปลอดภัยสูงที่สุด โดยได้ผ่านการยอมรับจากสถาบันโรคผิวหนังทั่วโลก นอกจากนี้ยังได้รับการรับรองจากองการอาหารและยา อย.ไทย และของสหรัฐอเมริกา (FDA.) จึงมั่นใจได้เลยว่าการกำจัดขนด้วย Long Pulse ND YAG โดยผู้เขี่ยวชาญจะปลอดภัยไร้ผลข้างเคียงอย่างแน่นอน

Long Pulse ND Yag ให้ผลลัพธ์ที่ถาวรหรือไม่? กี่ครั้งถึงเห็นผล?

เรื่องจากแสงเลเซอร์จะทำลายเฉพาะเส้นขนส่วนที่งอกตัวเท่านั้น เพราะฉะนั้นการกำจัดขนด้วยเลเซอร์จำเป็นต้องรักษามากกว่า 1 ครั้ง โดยทั่วไปจะรักษาประมาณ 3-5 ครั้ง และทุกครั้งต้องห่างกัน 4-6 สัปดาห์ ขึ้นอยู่กับจำนวนขนของแค่ละบุคคล เมื่อทำครบตามจำนวนที่แพทย์แนะนำ เส้นขนก็จะหายไปอย่างถาวรในช่วงเวลา 3-5 ปีเลยทีเดียว

Long Pulse ND Yag ต่างจากเลเซอร์กำจัดขนรุ่นอื่นอย่างไร?

  • Long Pulse ND Yag เป็นเลเซอร์ที่มีความเข้มข้นสูง และแสงที่ถูกออกแบบมาให้ทำลายรากขนโดยเฉพาะ ด้วยความยาวของลำแสงถึง 1,064 nm จึงสามารถทำลายรายขนได้ลงลึกถึง 5 mm โดยไม่ทำลายผิวหนังบริเวณข้างเคียงหรือทิ้งร่องรอยใดๆ
  • Long Pulse ND Yag มีระบบ Dynamic Cooling Device ที่เป่าลมเย็นตลอดเวลาเพื่อลดความร้อนบนผิว จึงทำให้ไม่รู้สึกเจ็บและไม่จำเป็นต้องแปะยาชาก่อนทำเหมือเครื่องเลเซอร์อื่นๆ
  • กำจัดขนที่มีความปลอดภัยสูง สามารถใช้ได้กับทุกสีผิวโดยไม่ทำให้ผิวเกิดการเบิร์น

สรุป

ด้วยหลักการทำงานที่มีประสิทธิภาพของ Long Pulse ND YAG ทำให้เป็นเครื่องเลเซอร์กำจัดขนที่ได้รับความนิยมสูงที่สุด เมื่อเทียบกับเครื่องเลเซอร์กำจัดขนอื่นๆ ในคลิกนิกต่างๆ แต่ก่อนการทำต้องอย่าลืมตรวจสอบให้มั่นใจก่อนว่าเครื่องเลเซอร์นั้นเป็นของแท้ และมีการทำเข้าอย่างถูกต้องหรือไม่ กังนัมคลินิกเป็นเจ้าแรกและเจ้าเดียวที่ถือลิขสิทธิ์นำเข้าเครื่องเลเซอร์ Long Pulse ND Yag Laser จากอิตาลี

แหล่งข้อมูลอ้างอิง source1, source2