Home » เลเซอร์กำจัดขน » แนะนำ 8 วิธีกำจัดขนรักแร้ วิธีไหนได้ผลปลอดภัยแบบธรรมชาติ ไม่เป็นตอ

แนะนำ 8 วิธีกำจัดขนรักแร้ วิธีไหนได้ผลปลอดภัยแบบธรรมชาติ ไม่เป็นตอ

แนะนำ วิธีกำจัดขนรักแร้

วิธีกำจัดขนรักแร้

ใครมีปัญหาแบบนี้อยู่บ้าง ใส่อะไรก็ไม่มั่นใจเพราะขนรักแร้ แถมยังมีเหงื่อออกเยอะในระหว่างวัน ทำให้เกิดกลิ่นตัวที่ไม่พึงประสงค์ และอาการคันยุกยิกที่ทำให้เกิดความรำคาญ จนต้องหาวิธีมากำจัดขนรักแร้ให้สิ้นซาก เพื่อทวงผิวใต้วงที่เรียบเนียนกระจ่างใสกลับคืนมา วันนี้ผู้เชี่ยวชาญจึงขอแนะนำวิธีกำจัดขนรักแร้ที่ได้รับความนิยมและได้ผลดี ซึ่งจะมีวิธีไหนที่จะช่วยจัดการขนรักแร้ไม่ให้กลับมากวนหัวใจอีกบ้าง

ทำไมต้องกำจัดขนรักแร้

ทำไมต้องกำจัดขนรักแร้

โดยตามธรรมชาติแล้ว ขนรักแร้มีหน้าที่ช่วยลดการเสียดสีระหว่างแขนและร่างกาย อีกทั้งยังช่วยควบคุมอุณหภูมิของร่างกาย แต่ในยุคปัจจุบันที่เรามีเสื้อผ้าซึ่งทำหน้าที่แทนเส้นขน ดังนั้นขนรักแร้จึงไม่จำเป็นอีกต่อไป เพราะทำให้วงแขนไม่สะอาด ดูไม่เรียบเนียน เป็นแหล่งสะสมของเชื้อแบคทีเรีย ส่งผลให้เกิดกลิ่นอับชื้น

การกำจัดขนรักแร้เหมาะกับใครบ้าง

 • เหมาะกับคนที่มีปัญหาขนรักแร้ดก ขนรักแร้เป็นตอแข็ง
 • เหมาะกับคนที่มีปัญหาคุดหรือตุ่มหนังไก่ที่รักแร้
 • เหมาะกับคนที่หมดความมั่นใจเรื่องใต้วงแขน เวลาใส่เสื้อกล้าม แขนกุด เกาะอก หรือสายเดี่ยว
 • เหมาะกับคนที่ต้องการให้รักแร้มีความเรียบเนียน
 • เหมาะกับคนที่มีเหงื่อออกรักแร้มาก มีปัญหารักแร้เปียก
 • เหมาะกับคนที่อยากลดปัญหากลิ่นอับชื้น หรือกลิ่นเต่าที่รักแร้

วิธีกำจัดขนรักแร้มีอะไรบ้าง

วิธีที่ 1 ถอนขนรักแร้

ถอนขนรักแร้

การถอนขนรักแร้ เป็นการกำจัดขนรักแร้ที่หลายๆ คนมีความคุ้นชิน เพราะสามารถทำได้ง่ายมีต้นทุนน้อยโดยใช้แค่แหนบอย่างเดียว ก็สามารถกำจัดขนได้ทั้งเส้น ขน และทำให้ขนขึ้นใหม่ได้ช้ากว่าการโกน แต่มีข้อเสียคือ ในระหว่างการถอนอาจรู้สึกเจ็บ และใช้เวลาในการถอนค่อนข้างนานเพราะต้องดึงทีละเส้นเพื่อให้ขนหลุดออกมาทั้งราก ซึ่งอาจทำให้รูขุมขนเกิดตุ่มแดงจากการอักเสบได้

วิธีที่ 2 การโกนขนรักแร้

การโกนขนรักแร้

การโกนขนรักแร้ เป็นการกำจัดขนที่สะดวกมากที่สุด สามารถกำจัดขนทุกเส้นอย่างรวดเร็วในพริบตา โดยการใช้ใบมีดโกนเพียงอย่างเดียว แค่การโกนขนรักแร้ให้ได้ผลลัพธ์ที่ดี จะต้องโกนย้อนตามแนวขนซึ่งทำให้เส้นขนเหลือสั้นมากเกินไป จึงทำให้มีข้อเสียคือเสี่ยงที่จะเกิดขนคุด ผิวหนังไก่ ผื่นแดง แผลจากใบมีดโกน และรักแร้หมองคล้ำจากการเสียดสีของใบมีดโดนกับผิวหนังได้

วิธีที่ 3 แว็กซ์ขนรักแร้

แว็กซ์ขนรักแร้

การแว็กซ์ขนรักแร้ เป็นวิธีการกำจัดขนรักแร้ที่พบเห็นได้บ่อยๆ เพราะมีความเชื่อว่าหลังการแว็กซ์จะทำให้ขนที่ขึ้นใหม่เส้นบางลง ซึ่งตัวแว็กซ์จะมีลักษณะเหนียวเหมือนกับน้ำผึ้ง จึงสามารถยึดเกาะกับเส้นขนได้ดี และสามารถกำจัดขนได้จำนวนมากภายในครั้งเดียว โดยสามารถกำจัดขนได้ทั้งรากคล้ายกับการถอน แต่การแว็กซ์จะทำให้เส้นขนหลุดได้มากๆ ในครั้งเดียว แต่มีข้อเสียคือ ทำให้รู้สึกเจ็บในขณะดึง และอาจมีตุ่มแดงๆ เป็นจุดๆ เกิดขึ้นได้

อ่านข้อมูลเพิ่มเติม ครบทุกเรื่อง การแว็กซ์ขนรักแร้ เจ็บไหม? มีข้อดี-ข้อเสียอะไรบ้าง ควรทำดีไหม?

วิธีที่ 4 มูสกำจัดขนรักแร้

มูสโฟมกำจัดขน เป็นผลิตภัณฑ์กำจัดขนอีกชนิดหนึ่งที่มีฤทธิ์เป็นด่างสูง เมื่อเนื้อโฟมสัมผัสกับเส้นขน ก็จะเข้าไปทำลายเส้นขนให้ขาดออกจากรากขน ซึ่งวิธีนี้เป็นการกำจัดขนที่ให้ผลลัพธ์ที่ใกล้เคียงกับการโกนขน เพราะเป็นเพียงการกำจัดขนบนผิวหนังเท่านั้น ไม่ได้กำจัดลึกไปถึงรากขนใต้ผิวหนัง จึงทำให้ขนขึ้นใหม่ได้อย่างรวดเร็ว ซึ่งวิธีนี้อาจมีข้อเสียคือ สร้างการระคายเคืองให้กับผิวหนัง และเสี่ยงต่อการแพ้ส่วนประกอบที่อยู่ในผลิตภัณฑ์

วิธีที่ 5 ครีมกำจัดขนรักแร้

ครีมกำจัดขนรักแร้ เป็นผลิตภัณฑ์กำจัดขนอีกรูปแบบหนึ่งที่อยู่ในรูปแบบของเนื้อครีม หรือเนื้อเจล ที่มีส่วนประกอบของสารเคมีที่เป็นด่างสูง เช่น แคลเซียม ไฮดรอกไซด์ และตัวยา แคลเซียม ไทโอไกลโคเลท ออกฤทธิ์ทำลายโปรตีนในเส้นขน ทำให้เส้นขนเปื่อยยุ่ย และขาดหลุดออกจากรากเหมือนกันการใช้มูสกำจัดขน ซึ่งมีข้อเสียคือ ผลลัพธ์ที่ได้ไม่ถาวร เนื้อครีมอาจมีกลิ่นฉุนรุนแรง และส่วนผสมในครีมอาจทำให้เสี่ยงต่อการระคายเคืองได้

วิธีที่ 6 เครื่องถอนขนรักแร้

เครื่องถอนขนรักแร้ เป็นอุปกรณ์กำจัดขนที่มีการพัฒนาขึ้นมาจากการถอนขนโดยใช้แหนบ แค่สามารถถอนขนได้ทั้งรากทีละหลายๆเส้นในครั้งเดียว แต่มีข้อเสียคือให้ความรู้สึกเจ็บมากๆ ไม่เหมาะสำหรับคนที่ไม่เคยถอนขนมากก่อน อีกทั้งยังเสี่ยงต่อการเกิดขนคุด ผิวอักเสบ เพราะการกำจัดขนด้วยวิธีนี้เสี่ยงต่อการทำให้ขนขาดได้ง่ายกว่าการถอนขนทีละเส้น

วิธีที่ 7 จี้ไฟฟ้ากำจัดขนรักแร้

กำจัดขนรักแร้ด้วยการจี้ไฟฟ้า หรือจี้ด้วยคลื่นวิทยุ (Epilations) เป็นการการปล่อยคลื่น microwave ลงไปตามแนวเส้นขน ผ่านใช้เข็มเล็ก ๆ ที่เชื่อมกระแสไฟฟ้า สอดเข้าไปทีละรูขุมขน จากนั้น คลื่นพลังงานจะทำลายเซลล์รากขน ให้หลุดออกทีละเส้น แต่วิธีนี้มีข้อเสียคือค่อนข้างเจ็บ ในการทำแต่ละครั้งต้องใช้เวลานาน และต้องทำซ้ำหลายครั้งจึงจะได้ผลลัพธ์ที่ถาวร

วิธีที่ 8 เลเซอร์กำจัดขนรักแร้

เลเซอร์กำจัดขนรักแร้

การทำเลเซอร์กำจัดขน เป็นนวัตกรรมการทำลายเส้นขนลงลึกได้ถึงรากขน โดยพลังงานของ Long Pulse Nd Yag มีคลื่นความยาวถึง 1,064 มีแหล่งกำเนิดของพลังงานผลึก Yttrium-aluminum garnet ที่มีสารเจือปนคือ Neodymium จึงทำให้มีประสิทธิภาพในการกำจัด เส้นขนได้ในระดับเซลล์ขน สามารถส่งพลังงานได้ลงลึกถึง 5 มิลลิเมตร นอกจากนี้ยังมี Dynamic Cooling Device ที่คอยปล่อยลมเย็น เพื่อลดความร้อนบนผิว จึงทำให้ไม่เสี่ยงต่อการเบิร์นได้ แต่มีข้อเสียคือไม่สามารถกำจัดขนรักแร้ได้ถาวรเพียงการทำครั้งแรก และต้องทำอย่างต่อเนื่องโดยผู้เชี่ยวชาญเท่านั้น

อ่านข้อมูลเพิ่มเติม [แนะนำ] เลเซอร์ขนรักแร้ ก่อนทำควรรู้อะไรบ้าง ให้ได้ผลจริงและคุ้มค่า

กำจัดขนรักแร้วิธีไหนบ้างที่ทำให้เกิดขนคุด และผิวหนังไก่

การกำจัดขนรักแร้แบบผิดวิธี อาจทำให้รูขุมขนเกิดการอักเสบและมีการอุดตันบริเวณรูขุมขนได้ ซึ่งการกำจัดขนแบบผิดวิธี เช่นการถอนขนรักแร้ การโกน การแว็กซ์ขน การใช้เครื่องถอนขนเป็นวิธีที่สร้างความระคายเคืองให้กับผิว ทำให้เส้นขนขาดออกจากรากได้ง่าย ซึ่งเสี่ยงทำให้เกิดขนคุดและผิวหนังไก่

กำจัดขนรักแร้อย่างไรไม่ให้ขนขึ้นเป็นตอน

การกำจัดขนรักแร้ด้วย Long Pulse ND-Yag เป็นเทคโนโลยี จากประเทศอิตาลี ที่มีคลื่นแสงความยาวคลื่นยาวที่สุด 1,064 นาโนเมตรสามารถลงลึกถึง 5 มิลลิเมตร ไปจับกับเม็ดสีที่รากขนได้อย่างเฉพาะเจาะจง โดยไม่ทำร้ายผิวหนังชั้นบน ทำให้รากขนอ่อนแอไม่สามารถกลับขึ้นมาได้อีก จึงหมดปัญหาขนคุด หรือขนขึ้นใหม่เป็นตอแข็งเมื่อทำอย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้ยังช่วยกระตุ้นคอลลาเจนทำให้รักแร้กลับมาเรียบเนียนขึ้นอีกด้วย

สามารถอ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับเครื่อง Long Pulse ND-Yag คืออะไร?

เลเซอร์ขนรักแร้กำจัดขนได้ถาวรจริงไหม?

การทำเลเซอร์ขนรักแร้ เป็นการกำจัดเส้นขนที่ลงลึกถึงราก โดยการตัดวงจรอาหารของเส้นขน ทำให้เส้นขนขึ้นใหม่ช้าลง เส้นขนบางลง และเมื่อทำอย่างต่อเนื่องเส้นขึ้นใหม่จะไม่กลับขึ้นมาได้อีกในเวลา 1-2 ปี (ซึ่งนานกว่าการกำจัดขนด้วยวิธีอื่นๆ) ดังนั้นการทำเลเซอร์ขนรักแร้จึงให้ผลลัพธ์กำจัดขนแบบกึ่งถาวร

เลเซอร์ขนรักแร้ทำให้รักแร้ขาวขึ้นไหม

เลเซอร์ขนรักแร้ทำให้รักแร้ขาวขึ้นไหม

พลังงานของเลเซอร์ จะเข้าไปลดการทำงานของเม็ดสี พร้อมทั้งกระตุ้นคอลลาเจนใต้ผิวหนัง ดังนั้นหลังการทำอย่างต่อเนื่อง 3-5 ครั้งขึ้นไป จึงเริ่มเห็นการเปลี่ยนแปลงของสีผิวรักแร้ที่สว่างขึ้น (การเปลี่ยนแปลงที่ได้จะขึ้นอยู่กับลักษณะผิวของแต่ละบุคคล)

ผู้ชายและผู้หญิง มีวิธีกำจัดขนรักแร้ต่างกันไหม?

การกำจัดขนรักแร้ในผู้ชายและผู้หญิง สามารถใช้วิธีเดียวกันได้ แต่อาจมีความแตกต่างกันเล็กน้อยสำหรับจำนวนครั้ง เนื่องจากจำนวนขนรักแร้ของผู้หญิงจะไม่มากเท่าของผู้ชาย และขนรักแร้ของผู้หญิงจะมีลักษณะบางและอ่อนกว่า
ดังนั้นการเลเซอร์ขนรักแร้ผู้หญิงจะทำเพียง 3-5 ครั้ง ก็สามารถเห็นผลได้ แต่สำหรับการทำเลเซอร์ขนรักแร้ผู้ชายอาจจะต้องทำต่อเนื่อง 8-10 ครั้ง

ข้อควรระวังในการกำจัดขนรักแร้

 • การกำจัดขนรักแร้ควรระวังไม่ทำให้เส้นขนขาดออกจากราก เพราะเสี่ยงทำให้เกิดขนคุดได้ง่าย
 • ระวังการระคายเคืองของผิวใต้วงแขนจากการใช้สารเคมีจากผลิตภัณฑ์กำจัดขนที่แรงเกินไป
 • การถอนหรือการแว็กซ์ขนอาจทำให้ผิวหนังและรูขุมขนเกิดการอักเสบได้ง่าย ซึ่งเสี่ยงทำให้เกิดปัญหาหนังไก่
 • ไม่ควรกำจัดขนรักแร้บ่อยๆ เพราะอาจทำให้รักแร้หมองคล้ำ
 • ก่อนใช้มูสหรือครีมกำจัดขนรักแร้ควรทดสอบการแพ้ด้วยการกำจัดขนแขน ขนขา เนื่องจากในบางรายอาจระคายเคืองผิวหนังได้

ทำไมต้องกำจัดขนรักแร้ที่กังนัมคลินิก

 • ที่กังนัมคลินิกให้เครื่องเลเซอร์ที่มีประสิทธิภาพในการกำจัดขนสูงอย่าง Long Pulse ND Yag Laser
 • กังนัมคลินิกเป็นคลินิกที่เดียว ที่กล้าให้ทดลองทำเลเซอร์ขนรักแร้ฟรี เพื่อเป็นการทดสอบประสิทธิภาพของเครื่องเลเซอร์ด้วยตัวเอง
 • กังนัมคลินิกให้บริการเลเซอร์กำจัดขนรักแร้ โดยผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังและมีประสบการณ์ในการทำเลเซอร์โดยเฉพาะ
 • กังนัมคลินิกเปิดให้บริการหลายสาขาครอบคลุกทุกพื้นที่กรุงเทพฯ และปริมณฑล เพื่อให้ลูกค้าของเราเข้าใช้บริการได้อย่างสะดวก
 • กังนิมคลินิกเป็นคลินิกที่มีรีวิวความพึงพอใจการทำเลเซอร์กำจัดขนรักแร้ จากผู้เข้าใช้บริการมากที่สุด

สรุปเลือกวิธีไหนดี

การกำจัดขนรักแร้สามารถทำได้หลายวิธี โดยสามารถทำได้ทั้งการกำจัดขนรักแร้ด้วยตัวเอง ซึ่งผลลัพธ์ที่ได้ของแต่ละวิธีก็จะมีความแตกต่างกันออกไป แต่สำหรับใครที่มีความกังวลเรื่องของปัญหาขนคุด ผิวหนังไก่ และไม่อยากเสี่ยงต่อปัญหาผิวใต้วงแขนหมองคล้ำ สามารถปรึกษาผู้เชี่ยวชาญเพื่อทำเลเซอร์กำจัดขนรักแร้ด้วย Long Pulse ND Yag Laser ที่กังนัมคลินิกทุกสาขา ติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Line : @gangnamclinic


ข้อมูลอ้างอิง

Why Armpit Hair? https://www.healthline.com/health/why-do-we-have-armpit-hair

7 Types of Underarm Hair Removal Methods to Try at Home. https://www.byrdie.com/ways-to-rid-get-rid-of-underarm-hair-at-home-1717052

ขนรักแร้ กำจัดอย่างไรให้เรียบเนียน. https://www.pobpad.com/ขนรักแร้-กำจัดอย่างไรให