เลเซอร์บราซิลเลี่ยน (brazilian laser) คืออะไร? ใช้กำจัดขนส่วนไหนบ้าง?

เลเซอร์บราซิลเลี่ยน กำจัดขนน้องสาว

เลเซอร์บราซิลเลี่ยน

ขนจิมิที่กวนใจจะไม่เป็นปัญหาของสาวให้เกิดความกังวล และสูญเสียความมั่นใจในการแต่งตัวอีกต่อไป เพราะนวัตกรรมการกำจัดขนด้วยเลเซอร์บราซิลเลี่ยน เปลี่ยนให้น้องสาวเรียบเนียนได้ไม่กลัวขนแพลม โดยเฉพาะสาวยุคใหม่ที่มีใจรักในการใส่ชุดว่ายน้ำ

ชวนมาทำความรู้จักการกำจัดขนบราซิลเลี่ยนด้วยเครื่อง Long Pulse ND YAG (เจ็บ) น้อยแต่(ผลลัพธ์)มาก อยากรู้ว่าดียังไง? ควรเลือกแบบไหน? ตามมาหาคำตอบไปพร้อมๆ กัน

สารบัญ เลเซอร์บราซิลเลี่ยน


เลเซอร์บราซิลเลี่ยน คืออะไร?

เลเซอร์บราซิลเลี่ยน คือวิธีการกำจัดขนทั่วบริเวณน้องสาวด้วยนวัตกรรมการยิงเลเซอร์ โดยกำจัดเส้นขนน้องสาวได้ครอบคลุมทั้งขนด้านหน้า ตรงกลางน้องสาว และด้านหลังบริเวณรอบทวารหนัก ซึ่งช่วยให้ความเรียบเนียน ทำให้น้องสาวดูสะอาดเกลี้ยงเกลามากที่สุด สามารถเอาออกทุกเส้น หรือเหลือบางส่วนเอาไว้ก็ได้เช่นกัน

ข้อดีของเลเซอร์บราซิลเลี่ยน

การเลเซอร์น้องสาวช่วยเพิ่มความมั่นใจให้ผู้หญิงได้เป็นอย่างดี หากเลือกเลเซอร์บราซิลเลี่ยนจะยิ่งทำให้ผิวบริเวณน้องสาวเรียบเนียนยิ่งขึ้น โดยมีข้อดีดังนี้

 • ช่วยให้เกิดความสวยงาม น้องสาวดูสะอาด เป็นระเบียบ
 • ทำความสะอาดจุดซ่อนเร้นได้ทั่วถึงยิ่งขึ้น
 • ทำให้มั่นใจในการแต่งตัว ไม่ว่าจะเป็นชุดว่ายน้ำ หรือกางเกงรัดรูป
 • ลดความเขินอายระหว่างมีเพศสัมพันธ์
 • ลดกลิ่นไม่พึงประสงค์และความอับชื้น
 • ลดอาการคัน หรือขนคุดที่เกิดจากการกำจัดขนน้องสาวด้วยวิธีอื่น

กำจัดขนบราซิลเลี่ยนวิธีทั่วไป VS เลเซอร์ขนบราซิลเลี่ยน

นอกจากการเลเซอร์บราซิลเลี่ยน ยังมีวิธีอื่นที่ช่วยกำจัดขนน้องสาวในตำแหน่งเดียวกันได้ ซึ่งแต่ละวิธีมีข้อดี-ข้อเสียดังนี้

แว๊กซ์

บราซิลเลี่ยนแว๊กซ์เป็นการกำจัดขนน้องสาวโดยใช้แว๊กซ์แบบร้อน เย็น หรือแผ่นแว๊กซ์สำเร็จรูปลงในตำแหน่งที่ต้องการ ตัวแว๊กซ์จะจับตัวกับเส้นขนและดึงเส้นขนออกมาได้ในคราวเดียว

 • ข้อดี : ใช้เวลาน้อย ได้ความเกลี้ยงเกลา
 • ข้อเสีย : ค่อนข้างเจ็บ เกิดการระคายเคืองผิวได้ง่าย

โกนขน

วิธีเบสิกที่หลายคนนิยม สามารถทำได้โดยการใช้มีดโกนนาบไปกับน้องสาว เพื่อตัดเส้นขนในส่วนที่ไม่ต้องการออก สามารถทำได้ด้วยตนเอง

 • ข้อดี : ทำง่ายได้เองที่บ้าน
 • ข้อเสีย : เป็นขนคุดได้ง่าย เสี่ยงเกิดการบาด เพราะเป็นบริเวณที่มองเห็นได้ยาก และผิวมีความบอบบางกว่าจุดอื่นๆ

ใช้ผลิตภัณฑ์กำจัดขน

ปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์กำจัดขนที่คิดค้นมาเพื่อใช้กับผิวจุดซ่อนเร้นโดยเฉพาะให้เลือกมากมายไม่ว่าจะเป็นประเภทครีม มูส หรือเจลก็ตาม ตัวผลิตภัณฑ์จะช่วยให้เส้นขนเกิดการสลายตัวแล้วเช็ดออกได้เรียบเนียนขึ้น

 • ข้อดี : ทำด้วยตนเองได้ง่าย รวดเร็ว
 • ข้อเสีย : ผลิตภัณฑ์บางยี่ห้อจะมีกลิ่นฉุน และมีสารเคมีผสมซึ่งเสี่ยงทำให้เกิดการแพ้ และอาจไม่เหมาะกับใช้กำจัดขนด้านหลัง

การทำเลเซอร์บราซิลเลี่ยน

การนำนวัตกรรมเลเซอร์ที่เป็นพลังงานความรร้อนสูงเพื่อกำจัดเส้นขนได้ถึงระดับรากเซลล์ ทำให้เส้นขนน้องสาวบางลงและทำให้ขนหมดไปแบบถาวร เลือกทำแบบบราซิลเลี่ยนได้ เพื่อให้เกิดความเรียบเนียนและเกลี้ยงเกลาขึ้น

 • ข้อดี : กำจัดขนได้ในระยะยาว ไม่เกิดขนคุด ช่วยลดอาการคันและกลิ่นอับชื้นได้ดี ผลลัพธ์เรียบเนียนกว่าวิธีการอื่นๆ
 • ข้อเสีย : ต้องทำอย่างต่อเนื่องเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ถาวร

เลเซอร์บราซิลเลี่ยน IPL VS Diode VS ND YAG ต่างกันยังไง?

การทำเลเซอร์บราซิลเลี่ยนจะใช้ความร้อนจากเลเซอร์เพื่อกำจัดขน ซึ่งตัวเครื่องเลเซอร์เองไม่ได้มีเพียงแบบเดียว แต่มีให้เลือกหลากหลาย โดยต่างกันที่ความเข้มข้นของแสง ความยาวคลื่นแสง รวมถึงผลลัพธ์ก็ต่างกัน โดยมีเลเซอร์บราซิลเลี่ยนที่ใช้กันแพร่หลายดังต่อไปนี้

IPL กำจัดขนบราซิลเลี่ยน

IPL หรือ Intense Pulse Light เป็นเครื่องที่มีคลื่นความยาวอยู่ที่ 420 – 1,200 นาโนเมตร ตัวเครื่องจะปล่อยลำแสงที่มีความเข้มข้นสูงลงไปบริเวณน้องสาว เพื่อจับเม็ดสีที่ผิดปกติ โดย IPL จะเห็นผลชัดในการใช้กำจัดจุดด่างดำ รอยสิว ช่วยปรับผิวให้ดูสว่างขึ้น แต่หากนำมาใช้ในการกำจัดขนจะอาศัยการทำที่ต่อเนื่องนานถึง 12 ครั้งขึ้นไปจึงจะเริ่มเห็นผลอย่างชัดเจน

กำจัดขนบราซิลเลี่ยนด้วย Diode Laser

เลเซอร์ด้วยเครื่อง Diode เป็นนวัตกรรมที่นิยมมาก่อนจะมี Long Pulse ND YAG โดยตัวเลเซอร์จะมีความยาวคลื่นที่ 810 นาโนเมตร สามารถเห็นผลได้กับเส้นขนบริเวณจุดซ่อนเร้นได้ดีไม่ว่าจะเส้นเล็กหรือเส้นหนา จะมีข้อด้อยตรงที่อาจส่งผลให้เกิดสะเก็ดที่ผิวหลังทำได้ ปัจจุบันจึงนิยมเลเซอร์ ND YAG ที่มีความสมัยมากกว่า

เลเซอร์บราซิลเลี่ยน Long Pulse ND YAG

เครื่องเลเซอร์ Long Pulse ND YAG ขึ้นชื่อได้ว่าเป็นเครื่องเลเซอร์ที่ทันสมัยและประสิทธิภาพสูงสุด ตัวเครื่องจะปล่อยคลื่นความยาวสูง 1,064 นาโนเมตร จึงสามารถลงลึกได้ถึงเซลล์รากขน กำจัดขนได้ถึงต้นตอ ช่วยตัดวงจรเส้นขนให้สั้นลง นอกจากนี้ตัวเครื่องจะมีฟังก์ชั่นการปล่อยลมเย็น (Air force cooling) ลดการระคายเคืองและสะสมความร้อนระหว่างทำ จึงไม่รู้สึกเจ็บมาก โดยหลังทำเส้นขนจะงอกใหม่และหลุดออกไปเอง เมื่อทำต่อเนื่องขนจะเริ่มไม่ขึ้นใหม่อีก


เลเซอร์บราซิลเลี่ยน ต่างกับ เลเซอร์บิกินี่ยังไง?

เลเซอร์บราซิลเลี่ยนและเลเซอร์บิกินี่ เป็นการกำจัดขนด้วยเครื่องเลเซอร์ในบริเวณจุดซ่อนเร้นเหมือนกัน แต่ตำแหน่งในการทำจะต่างกัน โดยบราซิลเลี่ยนเป็นการเอาเส้นขนออกทั้งหมด คือ บริเวณด้านหน้า ช่วงกลาง และด้านหลังร่วมด้วย ในขณะที่การทำเลเซอร์บิกินี่จะเอาเส้นขนน้องสาวเฉพาะตรงขอบกางเกงในออก เพื่อไม่ให้โผล่ออกมาเวลาใส่บิกินี่นั่นเอง อ่านเพิ่มเติ่มเติม เลเซอร์บิกินี่ คืออะไร? มีกี่แบบ เหมาะกับการกำจัดขนส่วนเกินอย่างไร?


การเตรียมตัวก่อนทำเลเซอร์บราซิลเลี่ยน

สำหรับคนที่ทำเลเซอร์บราซิลเลี่ยนครั้งแรก มีข้อควรรู้และเตรียมตัวก่อนทำเลเซอร์เป็นเวลา 2 สัปดาห์ เพื่อให้ผลลัพธ์ออกมาดี โดยให้ปฏิบัติดังนี้

 • งดการกำจัดขนด้วยการถอน โกน หรือแว๊กซ์ก่อนทำเลเซอร์
 • ไม่ใช้ผลิตภัณฑ์ที่ทำให้เกิดการผลัดเซลล์ของผิวบริเวณจุดซ่อนเร้น หรือทำการสครับผิว
 • เลี่ยงกิจกรรมที่ทำให้ผิวเกิดการระคายเคือง

ข้อดีของเลเซอร์บราซิลเลี่ยนด้วยเครื่อง Long Pulse ND YAG

 • ช่วยกำจัดขนได้ผลลัพธ์ดี ทั้งความเรียบเนียน ลดการคัน และขนคุด
 • ได้ประสิทธิภาพในการกำจัดขนที่ถาวรกว่าวิธีอื่นๆ
 • ไม่รู้สึกเจ็บมาก คุ้มค่าเมื่อเทียบกับผลลัพธ์ที่ได้
 • มั่นใจในความปลอดภัย เพราะเป็นเทคโนโลยีที่ได้รับการยอมรับระดับสากล
 • ผลข้างเคียงต่ำ ไม่เกิดสะเก็ด หรือแผลเป็นหลังทำ
 • เมื่อทำอย่างต่อเนื่องสามารถเห็นผลลัพธ์ผิวที่กระจ่างใสขึ้นเล็กน้อย

ทำเลเซอร์บราซิลเลี่ยนเจ็บมากไหม?

ขึ้นอยู่กับประเภทของเครื่องเลเซอร์ที่เลือก หากให้ความสำคัญกับความรู้สึกเจ็บหลังทำ เลือกเครื่อง Long Pulse ND YAG สามารถช่วยลดความเจ็บได้ เพราะระหว่างการกำจัดขน เครื่องจะมีระบบหัวเป่าลมเย็นที่ช่วยลดการสะสมความร้อนบนผิว ทำให้รู้สึกเจ็บน้อยลง มีเพียงความรู้สึกเหมือนโดนหนังยางดีดที่ผิว

นอกจากนี้สำหรับคนที่ทำเป็นครั้งแรกหรือมีความกังวลว่าจะเจ็บ ทางคลินิกก็จะทำการแปะยาชาให้ก่อนยิงเลเซอร์ให้อีกด้วย นับว่าเป็นวิธีที่เจ็บน้อยกว่าเครื่องเลเซอร์ชนิดอื่น


เลเซอร์บราซิลเลี่ยน กี่ครั้งถึงหมด?

หลังทำเลเซอร์บราซิลเลี่ยนในครั้งแรกจะเห็นผลลัพธ์การกำจัดขนได้เลย แต่สำหรับผลลัพธ์แบบถาวร ควรทำติดต่อกันอย่างน้อย 4 – 5 ครั้งขึ้นไป โดยไม่ควรเว้นช่วงนานกว่า 3 – 4 สัปดาห์ต่อการทำ 1 ครั้ง เพราะจะทำให้การรักษาไม่ต่อเนื่อง


เลเซอร์บราซิลเลี่ยนช่วยกำจัดขนน้องสาวถาวรจริงมั้ย?

ความถาวรในการกำจัดขนบราซิลเลี่ยนด้วยเลเซอร์ต้องอาศัยการทำติดต่อกันหลายครั้ง ซึ่งแต่ละคนก็จะได้ผลลัพธ์ไม่เหมือนกันขึ้นอยู่กับสภาพเส้นขน เมื่อเกิดประสิทธ์ภาพสูงสุดแล้วเส้นขนจะบางลงและเริ่มขึ้นน้อยลง และคงอยู่ในสภาพนี้เป็นเวลาหลายปีก่อนจะกลับมาขึ้นได้อีกหากหยุดการยิงเลเซอร์ไป เรียกได้ว่าเป็นการกำจัดขนบราซิลเลี่ยนได้แบบกึ่งถาวรนั่นเอง


วิธีดูแลตัวเองหลังทำเลเซอร์บราซิลเลี่ยน

 • ใช้มอยส์เจอร์ไรเซอร์ที่ได้จากคลินิกทาบริเวณที่ทำการยิงเลเซอร์เพื่อลดการระคายเคือง
 • เลี่ยงกิจกรรมที่ทำให้จุดซ่อนเร้นเจอกับความร้อนหรือแสงอาทิตย์สูง เช่น ซาวน่า อาบแดด หรือแช่น้ำร้อน
 • งดการสครับผิวเป็นเวลาอย่างน้อย 2 สัปดาห์
 • งดผลิตภัณฑ์ที่กระตุ้นการผลัดเซลล์ผิวบริเวณจุดซ่อนเร้นและบั้นท้าย
 • ทำนัดเลเซอร์ครั้งถัดไปในระยะเวลาที่เหมาะสม ไม่ทำถี่เกินไปหรือเว้นช่วงนานเกินไปเพื่อผลลัพธ์ที่ต่อเนื่อง

เลเซอร์บราซิลเลี่ยน ราคาและโปรโมชั่น

เลเซอร์บราซิลเลี่ยน ราคาและโปรโมชั่น

การเลเซอร์ด้วย Long Pulse ND YAG ในราคาเหมาะสมจะอยู่ที่ประมาณ 1,999 บาท ต่อ 1 ครั้ง โดยเลเซอร์บราซิลเลี่ยนที่กังนัมเองก็ให้บริการในราคาเหมาะสม สามาถเลือกทำเป็นแพ็กเกจที่คุ้มค่าขึ้น 9,000 บาท ต่อ 5 ครั้ง และ 17,990 บาท ต่อ 10 ครั้งได้อีกด้วย

ทำไมต้องเลเซอร์บราซิลเลี่ยนที่ Gangnam Clinic?

คำชมหลังกำจัดขนบราซิลเลี่ยน
ความประทับใจหลังเลเซอร์ขนบราซิลเลี่ยน

หากใครที่กำลังพิจารณาทำเลเซอร์บราซิลเลี่ยนที่มีประสิทธิภาพ ราคาเหมาะสม Gangnam Clinic เป็นตัวเลือกที่ดี เพราะปัจจัยทั้งหมดดังนี้

 • คลินิกเลือกใช้เครื่องเลเซอร์ Long Pulse ND YAG ที่ทันสมัยและปลอดภัย ได้รับอย.ทั้งจากหน่วยงานในไทย รวมทั้ง U.S FDA ของสหรัฐอเมริกา
 • คลินิกได้รับการอนุมัติให้ประกอบกิจการอย่างถูกกฏหมาย มีความสะอาด ปลอดภัยตามมาตรฐาน
 • มีหลายสาขาให้เลือกรับบริการ เดินทางสะดวก เหมาะกับการทำเลเซอร์บราซิลเลี่ยนที่ควรทำอย่างต่อเนื่อง
 • ให้คำแนะนำ ปรึกษา และทำนัดได้ผ่านทางออนไลน์ตลอด 24 ชั่วโมง
 • มีผู้เชี่ยวชาญดูแลใกล้ชิดทุกขั้นตอน ประสบการณ์สูง ให้บริการกับลูกค้าทุกท่านเป็นอย่างดี
gangnamlaser-clinic-ได้รับความไว้วางใจจากดารา-และ-Celebrity-IDOL

สรุป

การกำจัดขนน้องสาวเป็นสิ่งที่เพิ่มความมั่นใจให้สาวๆ ได้อย่างมาก ไม่เพียงช่วยให้สวยงามแต่ยังเป็นผลดีในการดูแลทำความสะอาดได้สะดวก และลดกลิ่นอับได้ดี หากเลือกทำด้วยวิธีที่ได้ประสิทธิภาพและเห็นผลในระยะยาวอย่างการเลเซอร์ Long Pulse ND YAG ก็จะยิ่งช่วยให้ปลอดภัย ไม่เจ็บอย่างที่หลายคนกังวล เลือกทำที่ Gangnam Clinic รับรองได้ว่าต้องประทับใจอย่างแน่นอน