Home » เลเซอร์กำจัดขน » 7 checklist ก่อนตัดสินใจเลือกคลิกเลเซอร์รักแร้ ที่ไหนดี ต้องเช็คเรื่องอะไรบ้าง?

7 checklist ก่อนตัดสินใจเลือกคลิกเลเซอร์รักแร้ ที่ไหนดี ต้องเช็คเรื่องอะไรบ้าง?

เลเซอร์รักแร้ ที่ไหนดี

ใครๆก็อยากโชว์ผิวใต้วงแขนด้วยความมั่นใจ แต่สำหรับบางคนก็ต้องคอยปกปิดเอาไว้ เพราะไม่มั่นใจกับรักแร้ของตัวเอง ซึ่งใครกำลังมีปัญหาใต้วงแขน ต้องการแก้ไขแบบด่วนๆ และกำลังเล็งอยู่ว่าจะแก้ไขปัญหารรักแร้ด้วยการทำเลเซอร์ แต่ยังไม่รู้ว่าจะทำเลเซอร์รักแร้ที่ไหนดี เพื่อให้สามารถตัดสินใจที่ง่ายขึ้น วันนี้ออนนี่มีข้อควรรู้ก่อนการเลือกคลินิกทำเลเซอร์รักแร้ดีๆมาฝาก หากพร้อมแล้วมา Checklist ไปพร้อมกันเลย

7 checklist ในการเลือกทำเลเซอร์รักแร้ ที่ไหนดี

การเลเซอร์รักแร้ไม่ใช้จะทำที่ไหนก็ได้ เพราะการทำเลเซอร์รักแร้เป็นจุดที่ผิวค่อนข้างบอบบาง มีความอ่อนโยน และไวต่อความรู้สึก ดังนั้นก่อนที่จะเลือกว่าจะทำเลเซอร์รักแร้ที่ไหนดี มี 7 ข้อ

1. เลือกใช้เครื่องเลเซอร์ให้เหมาะกับปัญหา

เนื่องจากเดี๋ยวดีมีนวัตกรรมเครื่องเลเซอร์ให้เลือกมากมาย ดังนั้นการเลือกเครื่องเลเซอร์ที่มีความเฉพาะเจาะจง แก้ไขปัญหาได้อย่างตรงจุด อย่าง Long pulse nd yag ก็จะช่วยทำให้ผลของการรักษามีประสิทธิภาพมากขึ้น

2. มองหาคลินิกที่มีบริการทดลองทำเลเซอร์รักแร้ได้ฟรี

เนื่องจากการทำเลเซอร์รักแร้จะต้องทำอย่างต่อเนื่อง ดังนั้นการที่ได้ทดลองทำเลเซอร์ก่อนตัดสินใจ จะช่วยทำให้ทราบได้ว่าผลลัพธ์จะเป็นไปตามที่คาดหวังหรือไม่ ในระหว่างการทำเลเซอร์รักแร้เจ็บไหม ทนได้หรือเปล่า

3. แนะนำให้ใช้บริการกับคลินิกที่มีหลายสาขา

การทำเลเซอร์รักแร้ต้องทำอย่างต่อเนื่อง ดังนั้นควรเลือกคลินิกที่มีหลายสาขาคลองคุมทุกพื้นที่ มีทำเลที่เดินทางได้อย่างสะดวก มีสาขาที่อยู่ใกล้บ้าน หรือในห้าง ที่สามารถแวะทำธุระอย่างอื่นได้

4. มีการแจ้งราคาอย่างชัดเจน

ราคาก็เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่สำคัญ ดังนั้นก่อนตัดสินใจจึงควรเลือกคลินิกที่มีการแจ้งราคาไว้ชัดเจน ทั้งราคาแบบรายครั้งที่จับต้องได้ หรือราคาแพ็คเกจที่คุ้มค่าให้เลือก และจะต้องไม่มีการบวกเพิ่มใดๆ

5. เลือกคลินิกที่มีมาตรฐานและมีน่าเชื่อเถือ

เพื่อให้มั่นใจในเรื่องของความปลอดภัยควรเลือกคลินิกที่เปิดให้บริการอย่างถูกต้องตามกฎหมาย มีเลขที่ใบอนุญาติ 13 หลักแจ้งไว้ชัดเจน และอยู่ภายใต้การดูแลของกระทรวงสาธารณสุข

6. มีรีวิวการผู้ใช้บริการจริง

การหาข้อมูลความพึงพอใจจากผู้ใช้บริการจริงก็จะช่วยให้มั่นใจในผลลัพธ์ที่จะได้มากยิ่งขึ้น ไม่ว่าเป็นรีวิวจากคนที่มีชื่อเสียงอย่างดารา เน็ตไอดอล หรือบุคคลทั่วไปที่เคยเข้าใช้บริการ

7 เลือกคลินิกที่ทำเลเซอร์โดยผู้เชี่ยวชาญ

การทำเลเซอร์โดยผู้เชี่ยวชาญ จะสามารถปรับพลังงานให้เหมาะสมกับสภาพผิว และปัญหาของผู้เช้าใช้บริการ ซึ่งจะช่วยให้แก้ปัญหารักแร้ได้ตรงจุด และไม่เสี่ยงต่อผลข้างเคียง

เครื่องเลเซอร์ที่ใช้ในคลินิกเลเซอร์รักแร้ มีแบบไหนบ้าง

Diode laser

เครื่องเลเซอร์ที่มี 3 ช่วงความยาวคลื่น ได้แก่ 755 นาโนเมตร, 808 นาโนเมตร และ 1,064 นาโนเมตร มีพลังงานสูงกว่า 2000 WATT โดยพลังงานจากเครื่องเลเซอร์จะพุ่งเข้าไปจับเมลานินที่อยู่ในเส้นขน ก่อนจะเปลี่ยนเป็นพลังงานความร้อนเข้าทำลายรากขน ทำให้เส้นขนหลุดล่วงออกไปอย่างง่ายดาย แต่การทเลเซอร์รักแร้ด้วย Diode อาจะมีข้อระวังเมื่อใช้กับคนที่มีผิวสีแทน-ผิวสีเข้ม เพราะเสี่ยงต่อการเบิร์นได้

IPL หรือมีชื่อเต็มๆว่า IPL Intense Pulsed Light

เครื่องที่มีลำแสงสเปกตรัมเป็นต้นกำเนิดของพลังงาน ให้พลังงานความเข้มของแสงแบบไม่เฉพาะเจาะจง มีความยาวคลื่นที่กว้างตั้งแต่ 515-1,200 นาโนเมตร ซึ่งไม่สามารถกำจัดขนได้ลึกถึงระดับรากขน จึงทำให้ต้องมีการทำเลเซอร์รักแร้บ่อยกว่าการใช้เลเซอร์เครื่องอื่นๆ นอกจากนี้ IPL ยังให้พลังงานมีการกระจายตัวในลักษณะเป็นวงกว้าง จึงส่งผลต่อผิวบริเวณรอบๆ เกิดอาการแดงและบวมได้

Q switch

เครื่องเลเซอร์ที่มีความยาวคลื่น 532 นาโนเมตร และ 1,064 นาโนเมตร มีความสามารถในการรักษาความผิดปกติของเม็ดสี และในบางคลินิกก็นิยมนำมาเลเซอร์รักแร้ด้วยเช่นกัน แต่ Q switch เป็นเครื่องที่ให้พลังงานแบบ Nanosecond ซึ่งเป็นการปล่อยพลังงานแบบเก่า จึงทำให้รู้สึกเจ็บจี๊ดๆ และร้อนบริเวณที่โดนยิงเลเซอร์

Long pulse nd yag

เลเซอร์ที่มีความยาวคลื่น 1,064 นาโนเมตร ซึ่งมีการส่งผ่าพลังงานแบบเฉพาะเจาะจงสามารถลงไปถึงผิวหนังชั้นหนังแท้ (Dermis) ซึ่งเป็นชั้นที่มีการผลิตเมลาโนไซต์ (melanocyte) ซึ่งเป็นเม็ดสีที่ใช้ในการผลิตเมลานินของเส้นขน และสามารถ กระตุ้นการสร้าง Collagen ใหม่ใต้ชั้นผิว พร้อมจัดเรียงคอลาเจเดิมให้มีการเรียงตัวอย่างมีระเบียบ โดยไม่ทำร้ายผิว นอกจากนี้ยังมี Dynamic Cooling Device (DCD) ที่คอยเป่าก๊าซความเย็นเพื่อลดความร้อนบนผิวจึงทำให้ไม่เกิดการเบิร์น และแทบไม่รู้สึกเจ็บในขณะทำ

เลเซอร์รักแร้ที่ Gangnam clinic ดีอย่างไร

  • กังนัมคลินิกถือลิขสิทธิ์นำเข้าเครื่องเลเซอร์ Long pulse nd yag จากอิตาลีเป็นเจ้าแรกและเจ้าเดียวของประเทศ
  • ที่กังนัมคลินิกให้ทดลองทำเลเซอร์รักแร้ครั้งแรกฟรี!! เพื่อให้ทดสอบประสิทธิภาพของเครื่องเลเซอร์ด้วยตัวเอง
  • กังนัมคลินิกใช้ Long pulse nd yag ที่ผ่านการรับรองความปลอดภัยจากจาก US. FDA และ อ.ย ไทย ซึ่งมีประสิทธิภาพในการแก้ปัญหาต่างๆของผิวใต้วงแขนได้อย่างตรงจุด และเห็นผลตั้งแต่ครั้งแรก
  • มีการแจ้งราคาชัดเจน และมีราคาแพ็คเกจที่ช่วยให้ประหยัดค่าใช้จ่ายได้มากขึ้น
  • เลือกคลินิกที่มีผู้เชี่ยวชาญในการทำเลเซอร์โดยเฉพาะ และมีรีวิวจากผู้ใช้บริการจริงที่ไม่ใช่หน้าม้า

คลินิกเลเซอร์รักแร้ ที่ไหนดี ในกรุงเทพ

จะเห็นได้ว่าในปัจจุบันในกรุงเทพมีคลินิกให้บริการในด้านการทำเลเซอร์เป็นจำนวนมาก ซึ่งเครื่องเลเซอร์ที่ใช้ในแต่ละคลินิกก็จะมีประทสิทธิภาพที่แตกต่างกัน ทำให้ผู้ใช้บริการต้องคำนึงถึงความปลอดภัยเป็นอันดับแรก ซึ่งดูได้จากการรับรองมาตรฐานของเครื่องเลเซอร์ที่ใช้

อีกทั้งการทำเลเซอร์รักแร้ยังเป็นการรักษาที่ต้องทำอย่างต่อเนื่องดังนั้นจึงต้องมองหาคลินิกที่มีความสะดวกในการเดินทาง มีหลายสาขา ตั้งอยู่ในทำเลที่เดินทางได้ง่ายด้วยรถไฟฟ้า BTS และ MRT หรือมีสาขาที่อยู่ในห้างสรรพสินค้าที่มีที่จองรถไว้คอยรองรับ

สรุป

การทำเลเซอร์รักแร้เป็นบริการที่สามารถช่วยรักษาปัญหาใต้วงแขนได้อย่างตอบโจทย์และ ครอบคลุมมากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นปัญหาเส้นขน ผิวหนังไก่ ขนคุด รักแร้ดำ สำหรับใครที่ยังไม่ตัดสินใจว่าจะเลือกทำเลเซอร์รักแร้ที่ไหนดี สามารถเข้ามาทดลองใช้บริการได้ฟรีที่กังนัมคลินิก เพื่อเป็นการทดสอบประสิทธิภาพของเครื่องเลเซอร์ด้วยตัวเอง