เลเซอร์สิวอุดตัน

เลเซอร์สิวอุดตัน รักษาเม็ดสิว

ปัญหาสิวอุดตัน แน่นอนว่าใคร ๆ ก็ไม่ได้อยากมีสิวบนใบหน้าให้เสียความมั่นใจกัน แม้แต่มีตุ่มสิวเม็ดเดียวก็ไม่มีใครต้องการทำให้มันเกิดขึ้น นอกจากปัญหาสิวอุดตันยังมีอีกมายมายหลายสิว ไม่ว่าจะเป็น รอยดำรอยแดงจากสิว ที่หนักไปกว่านั้นคือ หลุมสิว ที่ฝังลึกทำให้ใบหน้าเรานั้นดูไม่เรียบเนียนเท่ากัน และวิธีการแก้ไขปัญหาเหล่านี้เองก็มากมายหลายวิธีการ ไม่ว่าจะเป็นการใช้ครีมบำรุง การทำความสะอาด

วันนี้แอดมินจะมาแนะนำ วิธีการกำจัดปัญหาสิวอุดตัน ด้วยวิธีการที่ทันสมัย เป็นนวัตกรรมใหม่ ที่เรียกกว่า การเลเซอร์ CO2 Laser ที่จะเข้ามาช่วยแก้ปัญหาของสิวอุดตันได้อย่างตรงจุด จะมีวิธีอย่างไร ใครสามารถทำได้บ้าง และเลือกทำได้ที่ไหนดี แอดมินได้รวบรวมคำตอบไว้ที่นี่แล้ว

เลเซอร์สิวอุดตัน CO2 Laser คืออะไร

เลเซอร์สิวอุดตัน คือ วิธีการกำจัดสิวอุดตันอีกรูปแบบหนึ่งที่ใช้เทคโนโลยีที่ทันสมัย โดยใช้ชื่อว่า CO2 Laser เป็นการนำแสงเลเซอร์ลงไปยังเซลล์ใต้ชั้นผิวหนัง เป็นการนำก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์มาเป็นตัวกลางในการทำให้เกิดแสงเลเซอร์ ที่มีความยาวคลื่น 10,600 nm ซึ่งมีคุณสมบัติในการดูดน้ำที่ผิวหนังได้ดี เพื่อช่วยลดความมันบนใบหน้าได้และกระตุ้นสร้างเซลล์ผิวใหม่และช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่านั้นออกไป ได้อย่างรวดเร็วกว่าปล่อยไปตามธรรมชาติ ทั้งยังเป็นการสร้างคอลลาเจนใหม่ให้ผิวได้ ด้วยแสงเลเซอร์ที่มีความอ่อนโยนและใช้ได้กับทุกสภาพผิว ถือว่าเป็นนวัตกรรมใหม่ที่สามารถกำจัดสิวอุดตันที่ค่อนข้างเป็นปัญหาที่รักษาได้ยากและต้องใช้เวลาพอสมควร การนำเลเซอร์เข้ามาช่วยกำจัดสิวอุดตัน สามารถแก้ปัญหารอยดำ รอยแดง และหลุมสิวได้อย่างตรงจุด

สิวอุดตัน คืออะไร

สิวอุดตัน (Comedones) คือสิวที่มีลักษณะเป็นเม็ดเล็ก ๆ สีดำไม่มีอาการอักเสบใด ๆ ร่วมด้วย เป็นเม็ดจุด ติดเกาะอยู่บนใบหน้า เกิดจากการอุดตันของเซลล์เยื้อผิวหนังที่ตายไปแล้วค้างอยู่ในรูขุมขนเรา มักพบในวัยรุ่นเป็นส่วนใหญ่ เกิดขึ้นที่บริเวณคาง หน้าผากเป็นส่วนใหญ่

ประเภทของสิวอุดตัน แบ่งออกเป็นกี่ประเภท

เราสามารถแบ่งสิวอุดตันได้เป็น 5 ประเภท ดังนี้

ประเภทสิวหัวขาว

 • สิวหัวขาว มีลักษณะเป็นตุ่มนูน ไม่มีรูเปิด สีขาวอยู่ใต้ผิวหนัง เมื่อรูปจะรู้สึกเหมือนมีก้อนเล็กๆ สิวชนิดนี้สามารถพัฒนาเป็นสิวหนองได้
 • สิวหัวดำ เป็นลักษณะตุ่มนูน มีรูเปิดหัวสิว มักพบบริเวณ หน้าผาก จมูก และคาง เกิดจากรูขุมขนอุดตันเซลล์ผิวที่ตายและสภาพผิวที่มัน คนที่มีผิวมันถึงมันผสมจึงมักพบปัญหา

ประเภทสิวหัวดำ

 • สิวแบบ ไมโครโคมีโดน (Microcomedones) เป็นสิวอุดตันขนาดเล็กมาก จนไม่สามารถมองเห็นด้วยตา
 • สิวแบบ มาโครโคมีโดน (Macrocomedones) เป็นสิวหัวไม่มีรูเปิด มีขนาดใหญ่มากกว่า 2-3 มิลลิเมตร
 • สิวแบบ ไจแอนโคมีโดน (Giant Comedones) เป็นลักษณะสิวที่อุดตันแบบหัวเปิดขนาดใหญ่และมีหัวสิวสีดำ

เลเซอร์ด้วย Co2 เหมาะสำหรับใคร

 • ผู้ที่มีปัญหาสิวอุดตันบนใบหน้าเป็นจำนวนมาก
 • ผู้ที่มีปัญหาหน้ามัน
 • ผู้ที่ต้องการมีใบหน้าที่เรียบเนียนกว่าเดิม

เลเซอร์ด้วย Co2 มีประโยชน์อย่างไร

 • ช่วยทำลายเชื้อแบคทีเรียที่เป็นไปอุดตันบริเวณสิว
 • ช่วยลดการทำงานของต่อมไขมัน ทำให้ลดความมันบนหน้าได้
 • ช่วยกำจัดสิวอุดตันทุกชนิดได้
 • ทำให้ใบหน้าดูเรียบเนียนกระจ่างใสขึ้น
 • ทำให้สามารถแต่งหน้าได้ง่ายมากยิ่งขึ้น

เลเซอร์ด้วย Co2 มีข้อกำจัดอย่างไร

 • ทำให้ผิวหน้าไวต่อแสงแดดมากขึ้นหลังจากที่ทำเสร็จช่วงแรก หลังจากนั้นผิวหน้าจะกลับมาแข็งแรงเป็นปกติอีกครั้ง
 • ต้องหมั่นดูแลผิวหน้าให้มากกว่าเดิมหลังทำช่วงแรก ขยันทาครีมบำรุงและกันแดดป้องกันแสงยูวี เพื่อให้ประเกิดประสิทธิภาพสูงสุดในการรักษาสิวอุดตันให้หายดีมากยิ่งขึ้น
 • เป็นการรักษาสิวที่ปลายเหตุเท่านั้น

ทำไมต้องทำการ เลเซอร์ด้วย Co2

เพราะสิวบางชนิดอย่างเช่น สิวประเภท สิวหัวขาวและสิวหัวช้าง ซึ่งสามารถพัฒนาไปเป็นสิวที่เป็นหนองขนาดใหญ่และสามารถเกิดการอักเสบในอนาคตได้ หากสาวๆคนไหนอยากป้องกันปัญหาการเกิดสิวเหล่านี้ สามารถเลือกทำ เลเซอร์ด้วย Co2 ก่อนได้

เลเซอร์สิวอุดตัน ใช้เวลากี่วันถึงจะเห็นผล

ปกติการทำเลเซอร์สิวอุดตันเสร็จ ก็เห็นผลตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ ทั้งนี้ระยะเวลาในการเห็นผลลัพธ์ของแต่ละคนนั้นไม่เหมือนกัน เพราะขึ้นอยู่กับลักษณะสิวที่เกิดขึ้นบนใบหน้าและลักษณะผิวหน้าของแต่ละคนร่วมด้วย หากมีสิวขาวธรรมดาก็สามารถรักษาหายเร็วกว่าแบบสิวหัวดำหรือสิวหัวช้าง เพราะมีขนาดเล็กและรักษาง่ายนั่นเอง

การทำเลเซอร์สิวอุดตัน มีขั้นตอนอะไรบ้าง

 • พนักงานล้างทำความสะอาดหน้าและเช็ดหน้าให้แห้ง
 • ทายาชาที่หน้าทิ้งไว้ประมาณ 30-45 นาทีเพื่อให้ยาออกฤทธิ์และป้องกันไม่ให้เรารู้สึกเจ็บระหว่างรักษา
 • จากนั้น แพทย์จะเริ่มทำการยิง CO2 Laser ไปยังบริเวณที่เป็นสิวอุดตัน ใช้เวลาไม่นานมากประมาณ 5 นาที
 • กดสิวด้วยที่กดสิวเพื่อเอาสิวอุดตันออก
 • จากนั้นพนักงานจะทำความสะอาดหน้าด้วยน้ำเกลือ

วิธีรักษาตัวเองหลังจากทำการ เลเซอร์สิวอุดตัน

หลังจากทำการรักษา ผ่านไปประมาณ 1-2 วัน หลังจากนั้นสามารถแต่งหน้าได้ตามปกติ พยายามหลีกเสี่ยงการเผชิญหน้ากับแสงแดดในช่วงกลางวันหากต้องออกไปข้างนอก หมั่นทาครีมกันแดดก่อนออกไปข้างนอกก่อนทุกครั้ง และที่สำคัญห้ามโดนน้ำตลอด24 ชั่วโมงหลังทำ เพื่อให้ได้ประสิทธิภาพในการรักษาและทำตามที่แพทย์ได้ให้คำแนะนำอย่างเคร่งครัด

เลเซอร์สิวอุดตัน มีผลข้างเคียงไหม

สำหรับการทำเลเซอร์สิวอุดตันในระหว่างทำการรักษาจะความรู้สึกอุ่นๆแต่ไม่เจ็บหน้ามาก เพราะด้วยเทคโนโลยี การเลเซอร์แบบ CO2 Laser ถือว่ามีความอ่อนโยนกับทุกสภาพผิว แต่หลังจากรักษาเสร็จช่วงแรก ๆ ใบหน้าจะแดงนิดหน่อย สักพักจะกลับมาปกติ หลังจากทำตามที่แพทย์แนะนำในทุกขั้นตอน จึงมั่นใจได้ว่าจะไม่มีผลข้างเคียงต่อผิวและบริเวณพื้นที่ใกล้เคียง

เลเซอร์สิวอุดตัน กับกังนัมดีอย่างไร

กังนัมคลินิก ถือว่าเป็นศูนย์รวมความงามที่รวบรวมนวัตกรรมในการรักษาผิวที่ดีที่สุดมาไว้บริการสาวไทย ต่างเป็นคลินิกที่มีชื่อเสียงและเหล่าคนดัง เช่น ยูทูปเบอร์รวมถึงดาราจำนวนมาก ต่างไว้ใจเลือกมาทำเลเซอร์ที่คลินิกแห่งนี้ ยังมีสไตล์คลินิกที่นำเข้ามาจากประเทศเกาหลี ที่เต็มไปด้วยนวัตกรรมใหม่ ๆ ที่เข้ามาช่วยแก้ไขปัญหาสาว ๆ ได้อย่างตรงจุด โดยใช้ชนิดเลเซอร์ที่มีคุณภาพที่ดีที่สุด ไม่ว่าจะเป็น Pico Laser , CO2 Laser ที่ช่วยกำจัดรอยดำรอยแดงที่เกิดจากสิวรวมถึงปัญหาเกี่ยวกับสิวทุกประเภท มีครบ จบ ในที่คลินิกแห่งนี้

เลเซอร์สิวอุดตัน ที่ไหนดี

เพื่อความปลอดภัย ก่อนเข้าใช้บริการกับทางคลินิกในทุก ๆ ที่ สาว ๆ ควรเลือกพิจารณาคลินิกที่มีความน่าเชื่อเป็นหลัก โดยดูว่า คลินิกนั้นมีลูกค้าเข้าไปรีวิวเยอะไหมหากมีคนเข้าไปใช้บริการเยอะและมีการเล่าบอกต่อกัน แสดงว่าคลินิกนั้นมีคุณภาพจริงๆ แต่วสิ่งหนึ่งที่ละเลยไม่ได้เด็ดขาดคือการตรวจสอบว่าคลินิกแห่งนั้น มีใบอนุญาตประกอบในการดำเนินธุรกิจด้วยไหม และทางคลินิกกังนัม เอง ก็การันตีได้ว่ามีฐานลูกค้าเข้ามาใช้บริการแน่นตลอดทั้งวัน และมีเหล่า Influencer แวะเวียนมาใช้บริการกับทางกังนัมคลินิกตลอดและใบอนุญาตประกอบในการดำเนินธุรกิจเรียบ สาว ๆ จึงมั่นใจและวางใจกับทางคลินิกได้

เลเซอร์สิวอุดตัน ราคาเท่าไหร่

โดยปกติ การทำเลเซอร์สิวอุดตัน แพทย์แนะนำให้รักษาเพียงแค่ 1 ครั้ง เพราะทำแค่ 1 ครั้งก็เห็นผลในระยะยาว แต่สำหรับสาวๆคนไหนที่มีปัญหาสิวอุดตันค่อนข้างเยอะ ก็สามารถทำการเลเซอร์เพิ่มเติมได้ ซึ่งเลเซอร์สิวอุดตันนั้นเริ่มต้น เพียงแค่ 500 บาทเท่านั้น ก็สามารถมีผิวหน้าที่เรียบเนียนใสขึ้นได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ หากทำต่อเนื่องจะยิ่งกระตุ้นให้เห็นผลเร็วมากยิ่งขึ้นนั่นเอง

รีวิว จากผู้ที่เคยเข้ารับการบริการ

เสียงตอบรับลูกค้าหลายท่านที่ได้เข้ามาใช้บริการนั้น ต่างมีความพึงพอใจในการเข้าไปใช้บริการเป็นอย่างมาก ส่วนใหญ่ตอบกลับเป็นเสียงเดียวกันว่า เริ่มเห็นผลตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ และประทับใจในการบริการของพนักงานรวมถึงความใส่ใจจากแพทย์ผู้เชียวชาญด้านผิวที่ให้คำแนะนำลูกค้าได้อย่างตรงจุด

สรุป

สำหรับการเลเซอร์สิวอุดตันนั้น หากสาวๆท่านใดกำลังประสบปัญหาที่มีสิวอุดดันค่อนข้างเยอะ เป็นปัญหากวนใจ ทำให้รู้สึกไม่มั่นใจทุกครั้ง อีกหนึ่งวิธีการแก้ที่ดีที่สุดในปัจจุบันนี้คือ การทำเลเซอร์สิวอุดตันนั้นเอง เพราะเห็นผลลัพธ์ตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ และราคาที่สามารถเข้าถึงได้ง่าย เพียงแค่ 500 บาทสาว ๆ ก็สามารถมีผิวหน้าที่เนียนใส ไร้สิวอุดตันให้กวนใจอีกต่อไป