เลเซอร์รอยแตกลาย ผิวแตก ท้องแตกลาย

เลเซอร์รอยแตกลาย

ใช้เวลาอ่าน : 2 นาที

วันที่อัพเดท : 22 June, 2022


เลเซอร์รอยแตกลาย

เป็นปัญหาผิวหนังชนิดหนึ่งที่เกิดจาการยืดขยายตัวของผิวหนังอย่างรวดเร็ว และหดตัวอย่างรวดเร็วเช่นกัน ทำให้เกิดการฉีกขาดของหนังแท้ส่งผลออกมาในรูปแบบรอยแตกลาย ที่ใครหลายคนอาจมองว่าเป็นเรื่องธรรมชาติ และเป็นปัญหาระดับโลกสำหรับหลายๆคนซึ่งบริเวณร่างกายที่มักเกิดรอยแตกลายตามจุดต่างๆ

เลเซอร์ลบรอยแตกลาย
ลบรอยแตกลาย ด้วยเลเซอร์


เลเซอร์แก้รอยแตกลายคืออะไร

เป็นการแก้ไขปัญหารอยแตกลาย สำหรับคนที่กำลังมีความกังวลใจเกี่ยวกับรอยแตกลายบริเวณหน้าท้อง ต้นแขน ต้นขา หรือในจุดที่สำคัญ ด้วยนวัตกรรมทางการแพทย์ที่ทันสมัย ด้วยการยิงเลเซอร์แบบเฉพาะเจาะจงที่แม่นยำ เพื่อส่งผ่านพลังแสงอนุภาคเล็กมาก ๆ ลงไปยังชั้นใต้ผิวเพื่อกระตุ้นให้ระบบของร่างกายสร้างคอลลาเจนขึ้นใหม่โดยไม่ทำลายเนื้อเยื่อบริเวณใกล้เคียง ทำให้ผิวที่แตกลายกลับมาเรียบเนียนได้อย่างรวดเร็ว และนั่นคือกระบวนการทำงานเพื่อฟื้นฟูผิวสวยด้วยนวัตกรรม PICOWAY Laser ซึ่งเป็นเครื่องเลเซอร์ที่มีการปล่อยพลังงานอนุภาพความเร็วสูงถึง 1 ต่อล้านล้านวินาที ทำให้ได้โมเลกุลขนาดเล็กในการแก้ไขปัญหาที่ต้นตอ ช่วยให้ได้ผลลัพธ์หลังการรักษาที่ดีเยี่ยม จากสหรัฐอเมริกา ซึ่งสามารถลบเลือนริ้วรอยรอยแตกในจุดต่าง ๆ ของร่างกาย อีกทั้งยังช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนพร้อมส่งต่อการกระตุ้นการสร้างอีลาสตินเพื่อให้ผิวบริเวณนั้นกลับมาชุ่มชื้นเนียนนุ่มและลดรอยให้จางลง ซึ่งวิธีการรักษานี้จะไม่เกิดแผลเป็น หรืออาการผลข้างเคียงต่อผิวหนังและผิวหนังรอบข้าง

สาเหตุของผิวแตกลาย เกิดจากอะไร?

 • มีสาเหตุมาจากน้ำหนักตัวขึ้นเร็ว หรือ ลดเร็ว
 • มีสาเหตุมาจากการยกของหนักเป็นประจำ
 • มีสาเหตุมาจากการออกกำลังกายหนัก หรือ นักเพราะกาย
 • มีสาเหตุมาจากอยู่ในสภาวะตั้งครรภ์
 • มีสาเหตุมาจากฮอร์โมนเปลี่ยนแปลง

ลักษณะของรอยแตกลายแบ่งออกเป็น 2 ประเภท

 1. แตกเป็นรอยแดง : เป็นรอยแตกลายที่เพิ่งเกิดขึ้นใหม่แบบสด ๆ ร้อน ๆ ซึ่งเกิดจากบริเวณผิวหนังเกิดการยืดตัวเร็วจนเกินไป ทำให้มีรอยแตกเป็นลักษณะสีแดง หรือบางครั้งอาจเป็นรอยสีม่วง ขึ้นอยู่กับลักษณะผิวหนังของแต่ละคน
 2. แตกเป็นรอยขาว : เป็นรอยแตกลายจากรอยเก่าที่เคยเป็นรอยสีแดงหรือสีม่วง เมื่อเวลาผ่านไปนาน ๆ รอยก็จะค่อย ๆ จางลงจนเปลี่ยนเป็นรอยสีขาวแทน ซึ่งการรักษาค่อนข้างทำได้ยากกว่าลักษณะแผลที่แตกเป็นรอยแดง

วิธีรักษารอยแตกลาย มีอะไรบ้าง?

เพราะการที่ผิวหนังมีการขยายออก และ หด ด้วยความรวดเร็ว เป็นสาเหตุทำให้เกิดรอยแตกลาย ซึ่งวิธีการรักษารอยแตกลายสามารถทำได้หลายวิธี โดยแต่ละวิธีก็มักจะมีข้อดีและข้อเสียแตกต่างกันไป ดังนี้

เลเซอร์ลอยแผลเป็น-ราคาโปรโมชั่น
 • ทาครีมบำรุงผิว(ผลิตภัณฑ์รักษารอยแตกลาย) เป็นการใช้ครีมบำรุงชนิดต่างๆ ที่มีส่วนสผมที่อ่อนโยนและช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวหนัง อีกทั้งในตัวครีมบางยี่ห้อยังมีส่วนผสมของวิตามินต่างๆ คอลลาเจนและอีลาสตินที่จะช่วยเพิ่มความยืดหยุ่น ช่ายให้ผิวดูกระชับเรียบเนียนขึ้น รอยแตกลายต่างๆดูจางลงอีกด้วย
 • สคับขัดผิวแตกลาย เป็นวิธีการเร่งกระบวนการผลัดเซลล์ผิวใหม่ ทำให้เซลล์ผิวหนังที่เสื่อมสภาพหลุดออกไปได้เร็วขึ้น อีกทั้งยังช่วยให้ผิวหนังดูเรียบเนียน รอแตกลายดูจางลง อีกด้วย
 • ทายาลดรอยแตกลาย เป็นการใช้ยาที่มีคุณสมบัติช่วยลดรอยแผลเป็น หรือ ช่วยลดรอยแตกลายได้โดยตรง โดยมีส่วนผสมหลักอย่างกรดไฮยาลูโรนิก น้ำมันอาร์แกน และ วิตามินอื่นๆที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น ปรับสภาพให้มีสีผิวที่สม่ำเสมอ กระชับ เรียบเนียนขึ้น
 • ฉีดคาร์บ็อกซี่ (Carboxytherapy) การฉีดคาร์บ็อกซี่หรือการฉีด CO2 เป็นเทคนิคการลดไขมันเฉพาะส่วน ช่วยลดเซลลูไลท์ (cellulite) และ รอยแตกลายที่ผิวได้ดี โดยการใช้ก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์เป็นการช่วยทำให้เกิดการสร้างคอลลาเจนขึ้นใหม่ใต้ผิวหนัง ช่วยทำให้ปัญหารอยแตกลายดีขึ้น
 • การทำเลเซอร์ลบรอยแตกลาย เป็นนวัตกรรมในการรักษาผิวด้วยเทคโนโลยีที่เรียกว่า fractional photothermolysis โดยพลังงานจะส่งตรงลงไปยังชั้นผิวหนังแท้ที่มีการเสื่อมสภาพ และ มีความผิดปกติของเม็ดสีให้กลับมาทำงานได้ดียิ่งขึ้น โดยไม่มีการรบกวนเนื้อเยื่อที่อยู่รอบๆ

ใครบ้างที่เหมาะกับการเลเซอร์รอยแตกลาย

การเลเซอร์รอยแตกลายเป็นวิธีการแก้ไขปัญหาแบบเฉพาะจุดที่เหมาะสำหรับทุกคนที่มีปัญหารอยแตกลายของผิว เช่น

 • คุณแม่ที่ตั้งครรภ์ ที่ส่งผลทำให้หน้าท้องมีการขยายมากและเร็วกว่าปกติ
 • คุณแม่หลังคลอดที่เคยให้นมบุตร ส่งผลทำให้หน้าอกเกิดรอยแตกลาย
 • คนอ้วนที่เคยมีน้ำหนักตัวมากและมีลดน้ำหนักอย่างรวดเร็วทำให้ผิวแตกลายในบริเวณต่างๆของร่างกาย
 • คนที่มีพฤติกรรมยกของที่มีน้ำหนักเป็นประจำ
 • คนที่ที่นิยมเล่นกล้าม เพราะทำให้กล้ามเนื้อและผิวหนังมีการขยายตัวมากกว่าการออกกำลังการแบบทั่วไป
 • คนที่รับประทานยาในประเภทกลุ่มสเตียรอยด์เป็นเวลานาน รอยแตกลายอาจมาจากผลข้าเคียงของการใช้ยา

ใครบ้างที่ไม่เหมาะกับการทำเลเซอร์รอยแตกลาย

 • ผู้ป่วยเบาหวาน ภูมิคุ้มกันบกพร่อง ภูมิคุ้มกันทำลายตัวเอง หรือ ป่วยเป็นโรคเกี่ยวกับเนื้อเยื่อเกี่ยวพัน
 • ผู้ที่เคยมีประวัติเกิดแผลเป็นคีลอยด์
 • ผู้ที่มีแผลสดหรือเป็นโรคผิวหนังควรรักษาให้หายดีก่อน
 • ผู้ที่มีประวัติแพ้แสงเลเซอร์ทุกชนิด
 • สตรีมีครรภ์หรือให้นมบุตร

เครื่องเลเซอร์ที่ใช้รักษารอยแตกลาย มีกี่ชนิด ต่างกันอย่างไร?

เครื่องเลเซอร์รอยแผลเป็น

Q-Switch Laser

เป็นเครื่องเลเซอร์ที่นิยมใช้ในการรักษาปัญหาผิวที่มีมาอย่างยาวนานเกือบ 20 ปี ด้วยพลังงานแบบ Nanosecond ให้ให้ลำแสงเลเซอร์ออกมา 2 ชนิด คือ เลเซอร์ที่มีความยาวคลื่น 532 nm และ 1,064 nm ที่จะช่วยรักษาความผิดปกติของเม็ดสีในชั้นผิวหนังที่ตื้น และ ลึกได้ เช่น การรักษาฝ้า กระ ลบรอยสัก รักษารอยแผลเป็น และ รอยแตกลาย แต่ด้วยพลังงานรุ่นเก่าจึงทำให้การรักษายังเห็นผลได้ไม่ชัดเจนเท่า พลังงานเลเซอร์แบบ Picosecond ที่จะเห็นผลลัพธ์รวดเร็วและชัดเจนกว่า

Pico Laser

เป็นเครื่องเลเซอร์ ที่มีเทคโนโลยี Picosecond ซึ่งสามารถส่งพลังงานด้วยความเร็วสูงสุดถึง 1 ต่อล้านล้านวินาที ที่ถูกนิยมนำมาใช้ในการรักษาเม็ดสีใต้ผิวหนัง เช่น ฝ้า กระ รอยแผลเป็น และรอยสักได้อีกด้วย แต่เมื่อเทียบกับ Picoway laser แล้ว pico laser ยังให้พลังงานที่ไม่เสถียร ทำให้ได้ผลการรักษาที่ไม่แน่นอน และ ยังเสี่ยงต่อการเบิร์นอีกด้วย

Picoway Laser

เป็นเครื่องเลเซอร์ที่ถูกพัฒนาขึ้นมาเพื่อใช้ในการรักษาปัญหาผิวโดยเฉพาะ โดยมี 2 โหมดพลังงานได้แก่ PicoWay Pigment / PicoWay Tattoo / Picotoning โหมดแก้ไขปัญหาเม็ดสีโดยเฉพาะ โดยใช้แสงเลเซอร์ชนิด Picosecond และ Picoway Resolve / Fractional Picoway เน้นการกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอีลาสตินใหม่ ที่จะช่วยรักษารอยแตกได้อย่างเห็นผลชัดเจนตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ

Picoway Laser รักษารอยแตกลาย

Picoway Laser รักษารอยแตกลายจุดไหนได้บ้าง

PICOWAY Laser เป็นนวัตกรรมการรักษาด้วยเลเซอร์รอยแตกลาย ที่ถูกสร้างขึ้นเพื่อแก้ไขปัญหาผิวในจุดต่าง ๆ ได้อย่างอ่อนโยน ล้าลึก ทำให้เกิดผลการรักษาที่ดี มีความปลอดภัยสูง ได้มาตรฐาน และส่งผลข้างเคียงน้อยที่สุด PICOWAY เลเซอร์สามารถช่วยรักษารอยแตกลายได้ในทุกตำแหน่งที่ปัญหาผิด เช่น

8 ตำแหน่งยอดฮิตในการทำเลเซอร์ลบรอยแตกลาย

 • บริเวณหน้าท้อง
 • บริเวณก้น
 • บริเวณเต้านม
 • บริเวณไหล่
 • บริเวณน่อง
 • บริเวณสะโพก
 • บริเวณต้นขา
 • บริเวณต้นแขน

เลเซอร์ลบรอยแตกลายเจ็บไหม?

การทำเลเซอร์ลบรอยแตกลายอาจให้ความรู้สึกเจ็บเล็กน้อย โดยก่อนการทำเลเซอร์จะมีการแปะยาชาเพื่อลดความรู้สึกเจ็บ ในระกว่าการรักษาคนไข้อาจจะรู้สึกเหมือนโดนยางดีดเบาๆ และรู้สึกอุ่นๆ ที่ผิวหนัง

ต้องทำกี่ครั้งเห็นผลและต้องเว้นระยะเวลานานเท่าไหร่?

สำหรับการทำเลเซอร์ลบรอยแตกลายจะเริ่มเห็นผลตั้งแต่ครั้งแรกหลังการทำ แต่แนะนำให้ทำเป็นประจำอย่างสม่ำเสมอทุก ๆ 2 สัปดาห์ ติดต่อกัน 5-6 ครั้ง เพื่อการเปลี่ยนแปลงที่ชัดเจน

เลเซอร์รอยแตกลายที่กังนัมคลินิกดีอย่างไร

กังนัมคลินิก พร้อมให้บริการเลเซอร์รอยแตกลาย ด้วยเทคโนโลยีทันสมัย PICOWAY เลเซอร์ที่มาพร้อมกับนวัตกรรม Fractional Laser ในการรักษาผิวด้วยเลเซอร์ที่ช่วยให้ดูอ่อนวัยลง การรักษาด้วยวิธีนี้ใช้เทคโนโลยีที่เรียกว่าแฟรคชันนัล โฟโตเธอร์โมไลซิส (fractional photothermolysis) ซึ่งรักษาผิวทีละส่วนโดยไม่มีการรบกวนเนื้อเยื่อที่อยู่รอบๆ เนื่องจากเลเซอร์สามารถแทรกลงไปยังเนื้อเยื่อผิวหนังชั้นแท้ (dermis) ทำให้เหมาะสำหรับผิวทุกประเภทและทุกสีผิว อีกทั้งที่กังนัมคลินิก ยังให้บริการด้วยมาตรฐานเกาหลีจากผู้เชี่ยวชาญทางด้านความงาม คุณมั่นใจได้ว่าจะได้รับการบริการที่ดีที่สุด ในราคาที่จับต้องได้ โดยไม่ต้องไกลถึงประเทศเกาหลี

เลเซอร์รอยแตกลายที่ไหนดี

ในปัจจุบันอาจมีคลินิกมากมายที่เปิดให้บริการทำเลเซอร์ลบรอยแตกลายต่างๆ แต่จะมั่นใจได้อย่างไรว่าจะเลือกทำกับคลินิกไหนก็ได้ เพราะหากการทำเลเซอร์ทำด้วยเครื่องมือที่ไม่ได้รับมาตรฐาน หรือทำโดยผู้ที่มีมีความเชี่ยวชาญแบบเฉพาะทางแล้ว อาจทำให้การรักษาไม่ตรงจุดและไม่เห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจน โดยที่เสียเงินไปแบบฟรีๆ หรือ อาจจะต้องผเชิญกับปัญหารอยแผลเป็น รอยไหม้จากการทำเลเซอร์เป็นของแถมอีกด้วย

ดังนั้นการเลือกใช้บริการคลินิกที่ได้รับการรับรองมาตฐานการรักษาและการบริการที่ดี จึงเป็นสิ่งสำคัญที่อันดับแรกที่คุณควรนึกถึง กังนัมคลินิก เราพร้อมให้บริการด้วยเครื่องมือที่ได้มาตรฐานละทันสมัยโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญจะเป็นผู้ออกแบบและทำการรักษาคนไข้แบบเคสต่อเคส ดังนั้นมั่นใจได้เลยว่า คุณจะได้รับผลลัพธ์ของการรักษาที่ดีและได้รับการให้บริการที่น่าประทับใจ

ขั้นตอนการรักษารอยแตกลายง่ายๆ มีดังนี้

 • ปรึกษาพูดคุยปีญหากับคุณหมอ เพื่อประเมินผิวหนังที่มีปัญหา
 • คุณหมอจะเป็นผู้วางแผนแนวทางการรักษาร
 • ลงมือทำการรักษาด้วยเครื่อง Picoway เลเซอร์ตามแผนการรักษาที่วางไว้
 • ติดตามความเปลี่ยนแปลงและผลการรักษาอย่างใกล้ชิด

ข้อดีของการรักษาด้วย Picoway เลเซอร์

PicoWay Laser เป็นการใช้เทคโนโลยีคลื่นแสงเลเซอร์ที่สั้นที่สุด มีการทำงานหนึ่งในล้านล้านส่วนของหนึ่งวินาที ด้วยคลื่นความถี่สูงในช่วงระยะเวลาที่สั้นมาก ทำให้เกิดการแตกตัวของเม็ดสีเป็นอนุภาคที่เล็กมากกว่าเลเซอร์รุ่นเดิม ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอีลาสตินใหม่ ทำให้ใช้เวลาในการรักษาน้อยกว่าเครื่องเลเซอร์รุ่นเดิม โดยไม่สะสมพลังงานความร้อนไม่ส่งผลกระทบต่อผิวหนังข้างเคียง มีปลอดภัยได้มาตรฐาน ให้ผลลัพธ์ที่ดีและเกิดผลข้างเคียงน้อยที่สุด

เลเซอร์รอยแตกลายราคาเท่าไหร่

การทำเลเซอร์ลบรอยแตกลายที่ กังนัมคลินิก ราคาเริ่มต้นเพียง 1,000 บาท/ครั้ง ทางกังนัมคลินิกให้คุณสามารถเลือกใช้บริการเลเซอร์รอยแตกลายในแบบตารางนิ้ว บนพื้นผิวที่มีปัญหาด้วยการบริการที่ดีที่สุดในแบบมาตรฐานเกาหลีที่คุณไว้วางใจแน่นอน การทำงานของเทคโนโลยี PICOWAY เลเซอร์ เป็นนวัตกรรมใหม่ล่าสุดโดยแบ่งระบบการทำงานออกเป็น 2 รูปแบบหลักๆ คือ

 1. PicoWay Tattoo , PicoWay Pigment ,Picotoning
 2. Fractional PicoWay , PicoWay RESOLVE

โดยมีจุดเด่น คือ การปล่อยแสงไปยังบริเวณผิวที่มีปัญหาเพื่อกำจัดและทำลายเม็ดสีส่วนเกินออกไปจากผิว ด้วยเทคโนโลยีพิเศษ Holographic Fractional Handpiece ของ PicoWay Resolve ทำให้จุดเลเซอร์มีความแม่นยำและสม่ำเสมอในทุกจุด และชั้นผิวแท้ได้รับการกระตุ้นให้สร้างเส้นใยคอลลาเจนขึ้นมาทดแทนเซลล์ผิวที่ถูกทำลายได้อย่างชัดเจน เห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจนภายใน 1 เดือน และนอกจากนี้ กังนัมคลินิก ยังมาพร้อมโปรโมชั่นสุดคุ้ม ในราคาสบายกระเป๋า ที่คุณต้องว้าว ดังนี้

เลเซอร์ลบรอยแตกลาย ราคาเท่าไหร่

เลเซอร์รอยแตกลายขนาดประมาณ 1 นิ้วมือ

 • 1 ครั้ง ราคา 790 บาท
 • 5 ครั้ง ราคา 3,450 บาท
 • 10 ครั้ง ราคา 5,900 บาท

เลเซอร์รอยแตกลายขนาดประมาณ 2 นิ้วมือ

 • 1 ครั้ง ราคา 1,500 บาท
 • 5 ครั้ง ราคา 6,000 บาท
 • 10 ครั้ง ราคา 10,500 บาท

เลเซอร์รอยแตกลายขนาดประมาณ 3 นิ้วมือ

 • 1 ครั้ง ราคา 2,000 บาท
 • 5 ครั้ง ราคา 8,000 บาท
 • 10 ครั้ง ราคา 14,000 บาท

เลเซอร์รอยแตกลายขนาดประมาณ 1 ฝ่ามือ

 • 1 ครั้ง ราคา 3,000 บาท
 • 5 ครั้ง ราคา 12,500 บาท
 • 10 ครั้ง ราคา 21,000 บาท

รีวิวเลเซอร์ลบรอยแตกลาย

และนี่คือผลของการเลเซอร์รักษารอยแตกลายด้วยนวัตกรรม PicoWay Laser ซึ่งเทคโนโลยีล้ำสมัยที่ช่วยรักษาความผิดปกติของเม็ดสีผิว (Hyperpigmentation) แก้ไขปัญหาผิวที่ไม่เรียบเนียน ได้อย่างมีประสิทธิ์ภาพ จากการรับรองโดยผู้ใช้ที่เห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจน ตลอดจนปัญหาผิวที่เสื่อมอายุจากแสงแดด เช่น ฝ้า กระ กระลึก ปาน รอยดำต่างๆ และใช้ในการลบรอยสัก (Tattoo Removal) ได้อย่างตรงจุด โดยใช้ระยะเวลาในการรักษาที่น้อยกว่าการรักษาด้วยเครื่องเลเซอร์แบบเดิม และนอกจากนี้ยังปลอดภัยและไม่มีผลข้างเครียงใดๆหลังการรักษาอีกด้วย

ต้องเตรียมตัว และ ดูแลตัวเองอย่างไร ก่อน – หลังทำเลเซอร์

การเตรียมตัวก่อนทำเลเซอร์

 • หลีกเลี่ยงการตากแดดเป็นเวลานาน อย่างน้อย 2 สัปดาห์
 • แจ้งให้แพทย์ทราบหากมีการแพ้ยา โรคประจำตัว หรือ ต้องทานยาเป็นประจำ
 • ในวันนัดหมาย งดใช้เคื่องสำอาง ครีมบำรุงผิว ต่างๆในบริเวณที่จะทำเลเซอร์

การดูแลตัวเองหลังทำเลเซอร์

หากมีรอยแดงจาการทำเลเซอร์สามาใช้คูลแพ็คประคบเพื่อลดอาการแดงได้
งดการออกแดดเป็นเวลานาน หรือหากเลี่ยงไม่ได้ให้ป้องกับด้วยการกางร่ม ใส่เสื้อแขนยาว กางเกงแขนยาว
ทาครีมบำรุงที่อ่อนโยนและให้ความชุ่มชื่นกับผิว
มาตามที่คุณหมอนัด เพื่อทำการรักษาอย่างต่อเนื่องและเพื่อติดตามผลของการรักษา

ต้องเลเซอร์รอยแตกลายอย่างต่อเนื่องหรือไม่

ควรรักษาอย่างต่อเนื่องเพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุด โดยจำนวนการรักษาแพทย์จะเป็นผู้ประเมิน ตามปัญหาและปัจจัยต่างๆ ของคนไข้ในแต่ละเคส เช่น ลักษณะของรอยแตกลาย, ลักษณะความตื้นลึกของรอยแตก, ความพึงพอใจของลูกค้า เป็นต้น