เลเซอร์กำจัดหนวดถาวร เลือกทำแบบไหน ลงลึกถึงรากขน ได้อ่อนโยนและปลอดภัย

เลเซอร์หนวด ND Yag

เลเซอร์หนวด

ไม่ว่าจะเป็นผู้หญิงหรือผู้ชาย ก็อยากมีใบหน้าที่เกลี้ยงเกลา แต่หนวดนั้นก็ยังเป็นปัญหาที่คอยกวนใจ เพราะยิ่งโกนก็ยิ่งขึ้น และยังเสี่ยงต่อการโดนมีดโกดบาด อีกทั้งการโกนหวดยังเป็นสาหตุทำให้ผิวหน้าระคายเคืองอีกด้วย ถ้าไม่โกน เราจะกำจัดหนวดเคราอย่างไรได้บ้าง?

การทำเลเซอร์หนวด คืออะไร?

เลเซอร์หนวด คือ การใช้เคลื่อนความยาวแสงจากเครื่องเลเซอร์ยิงเข้าไปยังบริเวณที่ต้องการ เพื่อกำจัดเส้นขนอย่างล้ำลึก ซึ่งตัวเครื่องจะปล่อยพลังงานคลื่นความร้อนเข้าไปยังชั้นรูขุมขน เพื่อหยุดการเจริญเติบโตของเส้นขน ทำให้การเจริญเติบโตเกิดการอ่อนแอลง ทำให้เส้นขนที่ขึ้นใหม่ดูบางลง และทิ้งระยะห่างของการเกิดเส้นขนใหม่นานขึ้น เพราะเครื่องนี้จะเข้าไปทำปฏิกิริยาลึกจนถึงเซลล์รากขนอย่างปลอดภัย โดยที่จะไม่ทำลายบริเวณผิวหนังโดยรอบ

วิธีการกำจัดหนวด ข้อดี-ข้อเสีย แต่ละแบบ มีอะไรบ้าง

 • การถอน สามารถใช้ได้ทั้งแหนบและเครื่องดึงเส้นขน วิธีนี้หมาะสำหรับคนมีหนวดเคราไม่เยอะเยอะ การถอนก็ค่อนข้างสะดวก ไม่ยุ่งยากซับซ้อน แต่การถอนจะค่อนข้างเจ็บ และก็ยังคงเสี่ยงต่อขนคุดได้
 • การแว็กซ์ การแว็กซ์จะเป็นการกระชากเส้นขนออกมาทั้งเส้น วิธีนี้ช่วยให้ผิวเรียบเนียน ขนขึ้นช้าลง แต่ค่อนข้างเจ็บและมักเกิดรอยแดงหรือตุ่มนูนหลังทำ
 • ใช้ครีมกำจัดขน วิธีนี้จะเจ็บน้อย เพราะเป็นการใช้ผลิตภัณฑ์กำจัดขนทาไปบริเวณหนวดหรือเครา แล้วปล่อยให้ครีมได้ทำปฏิกิริยากับเส้นขนเพื่อให้เช็ดกำจัดออกได้ง่ายแต่เสี่ยงกับการแพ้สารเคมีในครีม
 • การโกน เป็นการกำจัดขนที่ง่ายและรวดเร็วที่สุด เพราะเป็นการกำจัดขนหนวดแค่บนผิวหนังเท่านั้น จึงทำให้ขนขึ้นได้เร็วที่สุดเช่นกัน นอกจากนี้ยังเสี่ยงต่อการโดนใบมีดบาด และ ทำให้เกิดการระคายเคืองต้อผิวได้ง่ายอีกด้วย

การโกนหนวด VS การเลเซอร์หนวด

การโกนหนวดเป็นการกำจัดขนหนวดบนชั้นผิวหนังเท่านั้น หลังจากการโกนทำให้มีเส้นขนเกิดขึ้นได้อย่างรวดเร็ว แต่การโกนหนวดเป็นการกำจัดเส้นขนแบบลึกถึงรากขน อีกทั้งยังเป็นการตัดวงจรเกิดใหม่ของเส้นขน ทำให้เส้นขนขึ้นใหม่ได้ช้าลง และเมื่อทำอย่างถาวรยังทำให้เส้นขนหายไปอย่างถาวรอีกด้วย

เลเซอร์หนวดผู้หญิง เลเซอร์หนวดผู้ชาย ต่างกันอย่างไร?

เลเซอร์หนวดสำหรับผู้หญิง การมีหนวดบนใบหน้ามักสร้างปัญหาให้กับสาวๆเวลาแต่งหน้า ทำให้รู้สึกแต่งหน้าไม่เรียบเนียน และในบางคนก็เห็นหนวดชัดเจนมากทำให้ขาดความมั่นใจอีกด้วย การทำเลเซอร์หนวด จึงเป็นวิธีที่สามารถแก้ปัญหากวนใจเหล่านี้ได้ เพราะในระหว่างคอสเลเซอร์หรือหลังการทำเลเซอร์นั้นจะไม่มีหนวดมากวนใจเวลาแต่งหน้าอีกต่อไปและทำให้ผิวหน้าดูเรียบเนียนได้อย่างมั่นใจ ไม่ต้องเสี่ยงต่อการระคายเคืองผิวจากใบมีดโกน

รีวิว เลเซอร์หนวด ผู้หญิง
รีวิวเลเซอร์หนวดผู้หญิง

เลเซอร์หนวดสำหรับผู้ชาย นอกจากสาวๆที่อยากมีใบหน้าที่เรียบเนียนแล้ว คุณผู้ชายก็คงอยากมีใบหน้าที่เกลี้ยงเกลา เรียบเนียน ดูสะอาดตากันอยู่ไม่น้อย เพราะบางครั้งการกำจัดหนวดเคราก็สร้างปัญหาให้กับผู้ชายอยู่ไม่น้อย เช่น การโดนมีโกนบาด เสียเวลาในการกำจัดหนวดในเวลาที่เร่งรีบ ใบหน้าดูไม่เกลี้ยงเกลา เป็นตอๆของเส้นขน ดังนั้นการเลเซอร์หนวดนอกจากจะเหมาะกับผู้หญิงแล้ว ก็ยังเหมาะมากๆสำหรับผู้ชายด้วย

รีวิวเลเซอร์หนวด ผู้ชาย
รีวิวเลเซอร์หนวดผู้ชาย

นอกจากนี้ การทำเลเซอร์หนวด ยังเข้าไปทำลายเส้นขนถึงราก จึงทำให้โอกาสการเกิดขนงอกใหม่น้อยมาก อีกทั้งยังช่วยลดความเสี่ยงของการเกิดขนคุดได้เป็นอย่างดี ไม่เสี่ยงต่อรูขุมขนอักเสบ ไม่เสี่ยงต่อการเกิดสิว ไม่เสี่ยงติดเชื้อ และไม่ต้องเสียเวลากำจัดขนบ่อยๆ

ข้อดีของการเลเซอร์หนวด?

 1. เป็นการกำจัดขนหนวดที่เห็นผลลัพธ์ชัดเจน และปลอดภัยกว่าวิธีอื่นๆ
 2. สามารถเห็นผลลัพธ์ได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ โดยหนวดเคราจะมีลักษณะบางลง และ มีจำนวนน้อยลงเรื่อยๆ
 3. สามารถกำจัดขนได้แบบถาวร 3-5 ปี
 4. สามารถช่วยลดปัญหาการเกิดขนคุด ลดการอักเสบของรูขุมขน ลดการเกิดผิวหนังไก่ได้ดี
 5. ช่วยกระชับรูขุมขนให้เล็กลง และ ช่วยฟื้นฟูผิวให้เรียนเนียนมากยิ่งขึ้น
 6. หมดปัญหาแหล่งสะสมของเชื้อโรคและแบคทีเรียบนใบหน้าที่ก่อให้เกิดสิว
 7. ช่วยให้สาวๆแต่งหน้าได้เรียบเนียนขึ้น
 8. ช่วยให้ผิวหน้าดูสะอาดเกลี้ยงเกลาขึ้น
 9. ช่วยให้ประหยัดเวลาไม่ต้องคอยกำจัดหนวดด้วยวิธีเดิมๆซ้ำบ่อยๆ

เปรียบเทียบเครื่องเลเซอร์หนวด มีอะไรบ้าง?

ในปัจจุบันเลเซอร์ขนหนวดที่เป็นที่รู้กกันดีมี 4 แบบดังนี้

Long Pulse ND Yag Laser

เลเซอร์กำจัดขนที่ทำงานด้วยพลังแสงเลเซอร์ความเข้มข้นสูงที่ยิงตรงเข้าไปทำลายถึงรากขน โดย เลเซอร์จะถูกส่งเข้าสู่ผิวหนังระดับลึก ความร้อนจะทำลายเซลล์รากขน และ โครงสร้างของเส้นขน ทำให้เส้นขนค่อยๆ หลุดร่วงและช่วยหยุดการเกิดใหม่ของเส้นขน ส่งผลให้เส้นขนลดน้อยลง หรือเส้นขนที่เกิดใหม่จะบางลงมากๆ เหมาะกับใครบ้าง : เหมาะกับสำหรับทุกสีผิวและสีเส้นขน และเหมาะกับจุดที่ต้องการเก็บรายละเอียดเล็กๆเช่นใบหน้า หนวดเครา รักแร้

Diode Laser

เลเซอร์ที่ถูกพัฒนาให้มีประสิทธิภาพในการกำจัดขน โดยการจับเม็ดสีที่รากขนและหยุดการทำงานของเส้นเลือดที่มาเลี้ยงบริเวณขนได้ โดย เครื่อง diode laser จะมีความยาวคลื่นอยู่ที่ 808-810,940,1350-1064 นาโนเมตร เหมาะกับใครบ้าง : เหมาะสำหรับคนที่มีผิวขาว ผิวสีกลาง แต่จะไม่เหมาะกับคนผิวสีแทน เหมาะกับคนที่มีเส้นขนหนา และ มีสีเข้ม โดยทำแล้วจะเห็นผลมากกว่าคนที่มีเส้นขนสีอ่อนๆ นิยมใช้กับบริเวณแขน ขา แต่ไม่นิยมใช้กับบริเวณใบหน้า หรือจุดที่ต้องการความละเอียด

IPL Laser

เป็นการกำจัดขนที่ได้รับความนิยมมากในไทยเพราะมีราคาถูก มีกลไกการทำงานคือการยิงลำแสงสเปกตรัม ซึ่งเป็นลำแสงที่มีความกว้าง มีหลายช่วงคลื่นคล้ายกับแสงแฟลชของกล้องถ่ายรูป ทำให้เซลล์เม็ดสีในผิวดูดซึมพลังงานแสง และ เปลี่ยนเป็นความร้อน ส่งผลให้สามารถกำจัดต่อมรากขนได้คล้ายกับเลเซอร์ แต่ไม่ใช่เลเซอร์ เหมาะกับใครบ้าง : เหมาะสำหรับคนที่มีผิวค่อนข้างขาว และ มีงบจำกัดเพราะราคาไม่แพง มักนิยมใช้กับพื้นที่กว้าง แขน ขา เป็นต้น แต่การกำจัดขนด้วย IPL อาจจะให้ความรู้สึกเจ็บกว่าการกำจัดขนด้วยเลเซอร์อื่นๆอีกทั้งยังต้องใช้จำนวนครั้งที่มากกว่าอีกด้วย

ซื้อเลเซอร์หนวดแบบ IPL มาทำเองที่บ้านดีหรือไม่?

เครื่องกำจัดขน IPL มีหลายแบรนด์ที่เป็นที่นิยมในตลาด แต่ละยี่ห้อก็มีคุณสมบัติแตกต่างกันไป ต้องดูๆหลายองค์ประกอบเช่น ต้องเลือกตัวเครื่องที่สามารถปรับระดับความเข้มของ IPL ได้ เพื่อการใช้งานที่สะดวก และ ครอบคลุม เพราะแต่ละส่วนของร่างกายต้องใช้ความเข้มที่ต่างกัน ซึ่งพลังงานของเครื่อง IPL ที่วางขายในท้องตลาดส่วนใหญ่ยังไม่ได้มาตรฐาน เมื่อเปรียบเทียบกับการกำจัดขนด้วยเครื่องเลเซอร์โดยผู้เชี่ยวชาญ ที่จะทำให้สามารถกำจัดขนได้อย่างชัดเจน และปลอดภัยด้วยเครื่องเลเซอร์ที่ผ่านการรับรองมาตรฐาน ดังนั้นการซื้อเลเซอร์ IPL มาทำด้วยตัวเองจึงอาจไม่ได้ผลลัพธ์ที่ยืนยาว อาจส่งผลให้เกิดการแพ้อับเสบอย่างรุงแรง และ เป็นอันตรายต่อผิวหนังอีกด้วย

จุดเด่นของเลเซอร์หนวดด้วย Long Pulse ND Yag ?

 1. Long Pulse ND Yag เป็นเครื่องเลเซอร์ที่มีความอ่อนโยนสูง สามารถทำได้ทุส่วนของร่างกาย
 2. ช่วยกระตุ้นคอลลาเจนใค้ผิวหนังทำให้ผิวหนังดูเรียบเนียนขึ้น รูขุมขนดูเล็กลง
 3. สามารถช่วยให้เซลล์รากขนถูกทำลาย ทำให้จำนวนเส้นขนลดลงตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ
 4. เป็นเครื่องเลเซอร์ที่ไม่สะสมความร้อน ไม่ทำให้เกิดผลข้างเคียงใดๆ หลังการรักษา
 5. มีหัวเป่าลมเย็น Cooling Air-forced ช่วยลดความร้อนสะสมบนผิวทำให้ผิวผ่อนคลายไม่ร้อนขณะทำ ไม่ทำให้เกิดแผลตกสะเก็ด ไม่ต้องแปะยาชา
 6. มีความแม่นยำ แสงเลเซอร์ ทำปฏิกิริยากับเม็ดสีเมลานินเท่านั้น โดยไม่ทำลายผิวชั้นบน

เลเซอร์หนวด ต้องทำกี่ครั้ง ถึงเห็นผล

การทำเลเซอร์หนวดควรทำติดต่อกันอย่างต่อเนื่องเพื่อทำให้เห็นผลที่ชัดเจน ดังนั้นควรทำ 5-6 ครั้งติดต่อกันขึ้นอยู่กับจำนวนของเส้นขนและความหนาบางของเส้นขน โดยเว้นระยะห่างการทำเลเซอร์หนวด ประมาณ 3-4 สัปดาห์ต่อครั้ง เพื่อผลการรักษาที่มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

เลเซอร์หนวด เจ็บไหม ให้ความรู้สึกยังไง?

การทำเลเซอร์กำจัดขนหนวด ลำแสงมีหน้าที่ส่งผ่านพลังงานความร้อนไปที่รากขนเพียงเท่านั้น จึงไม่ทำให้เกิดอาการเจ็บปวดที่ผิวหนัง แต่อาจจะให้ความรู้สึกตึงเหมือนยางดีดเบาๆ ในบางจุดเท่านั้น นอกจากนี้ในระหว่างการทำก็ยังมีการประคบเย็น และ ทาเจลเย็นเพื่อช่วยให้รู้สึกสบายผิว

ทำไมต้องเลเซอร์หนวด ที่กังนัมคลินิกดีอย่างไร

 • กังนัมเป็นคลินิกจากประเทศเกาหลี ที่เต็มไปด้วยนวัตกรรมใหม่ ๆ ที่เข้ามาช่วยแก้ไขปัญหาสาว ๆ ได้อย่างตรงจุด
 • เรามีเลเซอร์ที่เหมาะกับการกำจัดขนโดยเฉพาะ ซึ่งเป็นเครื่องที่มีประสิทธิภาพสูงสุดกว่าแบบเลเซอร์ที่ใช้กันอยู่ สามารถเลเซอร์กำจัดขนได้อย่างลึกถึงรากขน โดยใช้ชนิดเลเซอร์แบบ Long Pulse Nd Yag Laser ที่ช่วยกำจัดขนได้อย่างล้ำลึก ถึง 5 ml
 • กังนัมคลินิกเรามีหลายสาขาเพื่อให้ไปใช้บริการสาขาใกล้บ้านได้อย่างสะดวก
 • กังนัมเรามีชื่อเสียในการทำเลเซอร์ทุกประเภท โดยผู้เชี่ยวชาญ
 • กังนัมคลินิกเป็นเพียงคลินิกเดียวที่ให้สามารถทดลองทำเลเซอร์กำจัดขนได้ฟรีก่อนการตัดสินใจ

เลเซอร์กำจัดหนวด เหมาะกับใครบ้าง ?

 1. เหมาะกับผู้ที่ไม่ต้องการกำจัดขนหนวดบ่อยครั้ง
 2. เหมากับผู้ที่มีผิวบริเวณโดยรอบหยาบกร้าน และขนหนวดที่ขนมาทั้งเส้นใหม่และแข็ง
 3. เหมาะกับผู้ที่ต้องการกำจัดขนหนวดแบบถาวร
 4. เหมาะกับผู้ที่ต้องการลดปัญหารูขุมขนกว้างจากการกำจัดหนวด ช่วยคืนสภาพผิวให้กับมาเรียบเนียนมากยิ่งขึ้น
 5. เหมาะกับผู้ที่ต้องการหมดปัญหาขนคุด และสิวอับเสบ

เลเซอร์กำจัดหนวด ไม่เหมาะกับใครบ้าง ?

 1. ไม่เหมาะกับผู้ที่มีแผลสด หรือผิวหนังอับเสบตรงบริเวณที่จะเลเซอร์ ควรรอให้แผลหายดีกว่า
 2. ไม่เหมาะกับผู้ที่มีสิว หรือ เป็นสิวอับเสบมากจนเกินไป
 3. ไม่เหมาะกับผู้ที่มีประวิติในการแพ้แสงเลเซอร์อย่างรุนแรง
 4. ไม่เหมาะกับผู้หญิงที่กำลังตั้งครรภ์และให้นมบุตร

เลเซอร์หนวด อยู่ถาวรไหม

การทำเลเซอร์หนวดอาจอยู่ได้ไม่ถาวร 100% แต่เป็นเพียงกึ่งถาวรเท่านั้น เพราะหลังจากการทำเลเซอร์หนวดที่ต่อเนื่องจะทำให้ระยาการขึ้นใหม่นั้นนานมากๆ และขนหนวดเส้นบางมากจนแทบไม่สังเกตเห็น ถึงแม้ว่าการทำเลเซอร์หนวดจะไม่ได้ผลลัพธ์ที่ถาวร แต่มั่นใจได้เลยว่าคุ้มค่ากับการทำแน่นอน

ผลลัพธ์ที่ได้จากการทำเลเซอร์หนวด มีอะไรบ้าง

 • หนวดเคราขึ้นช้าลง โดยการทำเลเซอร์จะตรงเข้าทำลายเซลล์รากขน ทำลายวงจรการเกิดเส้นขน จึงเป็นสาเหตุทำให้ขนใหม่ขึ้นได้ช้ามากกว่าปกติหลายเท่า ไม่ต้องเสียเวลากำจัดขนทุกวัน
 • หนวดเคราบางลง ด้วยประสิทธิภาพในการทำลายเซลล์รากขน เนื้อเยื่อรอบรูขุมขน รวมถึงสามารถกระชับรูขุมขนให้เล็กลง การเกิดใหม่ของเส้นขนจึงลักษณะเส้นขนที่บางลงไปด้วย
 • ไม่มีขนคุด ไม่มีรูขุมขนอักเสบ ไม่มีรอยบาดเจ็บ เนื่องจากการทำเลเซอร์กำจัดหนวดไม่มีการทำร้ายให้ผิวระคายเคืองแต่อย่างใด ดังนั้นจึงไม่ก่อให้เกิดอาการอักเสบ ขนคุด ตามมา
 • ใบหน้าเกลี้ยงเกลา ผิวหน้าเรียบเนียบกระชับ เพราะการทำเลเซอร์กำจัดขนแบบถึงรากถึงโคนขน ไม่ทำให้เกิดตอขน

เลเซอร์หนวด เลเซอร์เครา ที่ไหนดี

 • เลือกคลินิกหรือสถานบริการที่มีความโดดเด่นในเรื่องการทำเลเซอร์กำจัดหนวด และมีเทคโนโลยีที่ล้ำสมัย
 • เลือกคลินิกที่มีเครื่องมือและความเชี่ยวชาญในการแก้ไขปัญหาเรื่องของการกำจัดขนโดยเฉพาะ ด้วยเครื่องมือเลเซอร์ที่ทางคลินิกใช้นั้น เป็นเลเซอร์แบบ Long Pulse Nd Yag Laser ซึ่งช่วยกำจัดขนได้เรียบเนียนและสามารถเข้าถึงรากขน แบบไม่ทำร้ายผิว ไม่รู้สึกแสบร้อนในขณะทำเลเซอร์ ไม่ทิ้งรอยแผลเป็น
 • เลือกคลินิกที่ให้บริการแบบมืออาชีพ กังนัมคลินิกของเรายังให้บริการแบบมืออาชีพภายใต้มาตรฐานเดียวกับคลินิกศัลยกรรมที่เกาหลี ในราคาที่สามารถเอื้อมถึง
 • เลือกคลินิกที่ให้ลูกค้าใหม่ได้ทดลองทำเลเซอร์ครั้งแรกฟรี
 • เลือกคลินิกที่มีหลายสาขาเพื่อให้สะดวกในการเข้าใช้บริการ และง่ายต่อการเดินทาง

ขั้นตอนการเลเซอร์กำจัดหนวด?

 • แพทย์จะเข้ามาทำความสะอาดบริเวณที่จะทำเลเซอร์
 • แพทย์จะเริ่มยิงเลเซอร์กำจัดขนหนวดโดยผู้เชี่ยวชาญ โดยใช้เวลาประมาณ 10-15 นาที ขึ้นอยู่กับจำนวนและลักษณะของเส้นขน
 • หลังหัตถการเสร็จแล้วสามารถกลับบ้านได้ โดยใช้ชีวิตได้ตามปกติ

การเตรียมตัวก่อนทำเลเซอร์หนวด

 • งดการถอน การโกน หรือแว็กซ์อย่างน้อย 7 วัน
 • งดการออกแดดเป็นเวลานาน อย่างน้อย 7 วัน
 • หากมีโรคประจำตัว หรือทานยาเป็นประจำเพื่อรักษาโรค ให้แจ้งแพทย์ทราบทันที

การดูแลตนเองหลังทำเลเซอร์หนวด

 • หลังการทำเลเซอร์หนวด อาจมีอาการบวมแดงเกิดขึ้นได้ สามารถประคบเย็นได้เพื่อช่วยให้อาการแดงหายเร็วขึ้น โดยทั่วไปอาการผิวแดงหลังทำเลเซอร์หายไปภายใน 1 ชั่วโมง
 • ห้ามโดนแดดแรงหลังทำเลเซอร์ รวมไปซึงการอบซาวน่า อย่างน้อย 3-7 วัน เพราะจะทำให้เกิดรอยดำได้ง่าย
 • เมื่อจำเป็นต้องออกแดดควรทาครีมกันแดดที่มี SPF 30 – 50 ทุกครั้ง และสามารถป้องกันได้ด้วยการใส่หมวกหรือกางร่ม
 • งดการการถอนหนวด แว็กซ์ และการกำจัดหนวดด้วยครีมต่างๆ ขณะที่อยู่ในระยะการกำจัดขนด้วยเลเซอร์ ให้เปลี่ยนเป็นการโกนแทน เนื่องจากการรักษาครั้งต่อไปจะได้คงไว้ซึ่งรากขนที่จำเป็นต่อการยิงเลเซอร์และไม่เกิดการระคายเคืองในระยะการทำเลเซอร์
 • ห้ามใช้เครื่องสำอางหรือครีมบำรุงที่มีส่วนผสมของวิตามินซี หรือ AHA หลังทำเลเซอร์ เพราะจะทำให้ระคายเคืองผิวต่อผิวได้ง่าย
 • สามารถทาครีมที่อ่อนโยนและให้ความชุ่มชื้นกับผิวได้
 • งดการนวดหน้า ขัดหน้า เพื่อลดการระคายเคืองผิวในบริเวณที่ทำเลเซอร์
 • หลังทำเลเซอรกำจักหนวด อาจจะมีความรู้สึกว่ามีอาการคันยุบยิบบ้าง แต่ห้ามเกาเด็ดขาด เพื่อป้องกันอาการผิวอักเสบและติดเชื้อจากมือหรือเล็บมือที่สกปรก
 • หากมีอาการระคายเคืองสามารถปรึกษาและขอคำแนะนะเพิ่มเติมจากแพทย์ได้

คำถามยอดนิยมเกี่ยวกับเลเซอร์หนวด

หลังทำเลเซอร์หนวด นวดหน้าได้มั้ย?

ควรหลีกเลี่ยงการนวดหน้าประมาณ 2-3 วัน เพื่อหลีกเลี่ยงการระคายเคืองที่อาจเกิดขึ้นจากการนวด สัมผัสแรงๆในบริเวณที่ทำเลเซอร์

ทำเลเซอร์หนวดใช้เวลากี่นาที?

โดยผู้เชี่ยวชาญ จะใช้เวลาในการหัตถการประมาณ 10-15 นาที ขึ้นอยู่กับจำนวนและลักษณะของเส้นขนของแต่ละบุคคล

หลังทำเลเซอร์หนวดผิวหน้าเรียบเนียนขึ้นไหม?

สามารถช่วยทำให้ผิวหน้าเรียบเนียนขึ้นได้จริง เพราะ Long Pulse ND Yag สามารถส่งพลังงานได้ลึกถึงชั้นผิวหนังแท้เพื่อช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนทำให้รูขุมขนดูระชับขึ้น ผิวหน้าดูเรียบเนียนขึ้น นอกจากนี้ยังช่วยลดการเกิดขนคุด และผิวหนังอักเสบได้อีกด้วย

เลเซอร์ขนหนวดแล้วผิวตกสะเก็ดไหม?

หลังการทำ Long Pulse ND Yag ผิวจะไม่ตกสะเก็ดเหมือนการกำจัดขนด้วยเลเซอร์อื่น เนื่อจากเป็นเลเซอร์ที่ให้พลังงานแม่นยำสูง ส่งความร้อนลงไปยังรากขนโดยตรง และไม่สะสมความร้อน อีกทั้งในระหว่างการทำยังมีการปล่อยลมเย็นออกมาเพื่อปกป้องผิวชั้นบนอีกด้วย จึงทำให้ไม่เกิดอันตรายหรือเกิดการเบิร์นที่ผิวหนัง

อันตรายจากเครื่องเลเซอร์หนวด ที่ไม่ได้มาตรฐาน?

 • การทำเลเซอร์ที่ไม่ได้มาตรฐานอาจจะทำให้ไม่เห็นผลลัพธ์ตามที่คาดหวัง
 • มีผลเสียกับผิวหนังเช่น อาจทำให้เกิดอาการบวมช้ำหลังการทำ ผิวหนังเป็นรอยแดง มีผื่นขึ้น
 • การใช้แสงเลเซอร์ในช่วงอัลตราไวโอเลตที่ไม่เหมาะสม อาจทำให้ เกิดการเปลี่ยนแปลงในโครงสร้างเซลล์ได้ อันนำไปสู่การเป็นมะเร็งผิวหนัง
 • อาจทำให้ผิวหนังเกิดรอยไหม้ และเกิดรอยแผลเป็นตามมา

เลเซอร์หนวดผู้หญิง เลเซอร์หนวดผู้ชาย ราคาเท่าไหร่?

กังนัมคลินิกมีการกำหนดราคาในการทำเลเซอร์หนวด จากเพศและจำนวนขนในบริเวณที่จะกำจัดโดยขึ้นอยู่กับความมากน้อยของเส้นขนที่จะกำจัด ผู้หญิงจะมีหนวดน้อยกว่าผู้ชาย ดังนั้นราคาในการทำเลเซอร์หนวดของผู้หญิงจึงถูกกว่าผู้ชาย

 • ราคาสำหรับผู้หญิง ราคาในการทำเลเซอร์หนวดผู้หญิง ครั้งแรก เริ่มต้น เพียง 399 บาทเท่านั้น ราคา 5 ครั้ง 1,750 บาท และราคา 10 ครั้ง อยู่ที่ 2,990 บาท เท่านั้น
 • ราคาสำหรับผู้ชาย ราคาในการทำเลเซอร์หนวดผู้ชาย ครั้งแรก เริ่มต้น เพียง 699 บาทเท่านั้น ราคา 5 ครั้ง 3,250 บาท และราคา 10 ครั้ง อยู่ที่ 5,990 บาท เท่านั้น

รีวิวเลเซอร์หนวด

รีวิวเลเซอร์กำจัดหนวด
รีวิวเลเซอร์กำจัดหนวด และเครา

โปโมชั่น กังนัมคลินิกขอท้าให้ร่วมกันพิสูจน์ประสิทธิภาพของเครื่องเลเซอร์ขนที่ดีที่สุดอย่าง Long Pulse Nd Yag ด้วยการทำเลเซอร์กำจัดขนรักแร้ได้ฟรี 1 ครั้ง เพื่อร่วมหาคำตอบด้วยตัวเองว่าการทำเลเซอร์กำจัดขนดีอย่างไร? ขณะทำเจ็บหรือไม่? สามารถจองรับบริการได้ที่กังนัมคลินิกทุกสาขา ไลน์ไอดี : @gangnamclinic

สรุปเลเซอร์หนวด ทำแล้วด้ผลดีรึเปล่า?

การทำเลเซอร์หนวดเป็นบริเวณที่อ่อนโยน และไวต่อความรู้สึก ดังนั้นเลเซอร์ที่ใช้จึงควรเป็นเลเซอร์ที่มีความอ่อนโยนสูง และเป็นเครื่องเลเซอร์ที่มีมาตรฐานผ่าการรับรองจากองค์กรอาหารและยาทั้งจากไทยและต่างประเทศ กังนัมคลินิกใช้เครื่องเลเซอร์ Long Pulse Nd Yag ของแท้ที่นำเข้าจากอิตาลี ที่ได้รับการยอมรับจากแพทย์ผิวหนังทั่วโลกว่าสามารถกำจัดขนได้อย่างอ่อนโยน และเห็นผลตั้งแต่ครั้งแรก