Home » เลเซอร์กำจัดขน » เลเซอร์ขนน้องชาย ดีจริงไหม? เลือกใช้เครื่องแบบไหน ทำกี่ครั้งถึงเห็นผล

เลเซอร์ขนน้องชาย ดีจริงไหม? เลือกใช้เครื่องแบบไหน ทำกี่ครั้งถึงเห็นผล

รู้หรือไม่ว่าในปัจจุบัน นอกจากการที่สาวๆจะให้ความนิยมในการกำจัดขนน้องสาวแล้ว กระแสการกำจัดขนน้องชายของหนุ่มๆก็ยังได้รับความนิยมมากไม่แพ้กัน เนื่องจากเส้นขนในที่ลับมักทำให้เกินอาการคันยุกยิกในร่มผ้า ยากต่อการทำความสะอาดอวัยวะเพศ จนทำให้อาจเกิดปัญหาจากการอับชื้น การติดเชื้อ หรือทำให้เกิดโรคติดต่อทางเพศตามมา ดังนั้นหนุ่มๆที่ใส่ใจเรื่องความสะอาด และสุขอนามัยจึงนิยมทำเลเซอร์กำจัดขนในที่ลับ ซึ่งวันนี้เราจะพามาทำความรู้จักกับการทำเลเซอร์ขนน้องชายว่ามีข้อดีอะไรบ้าง? ทำไมหนุ่มๆ ถึงควรทำทำไมต้องกำจัดขนน้องชาย?

หลายคนอาจจะคิดว่าเส้นขนของน้องชาย ไม่ได้ก่อให้เกิดอันตรายต่อร่างกาย ทำไม่จำเป็นต้องกำจัดออกไป และนี่คือคำตอบ

 1. เกิดความชื้นและการสะสมของแบคทีเรีย
  การทำมีเส้นขนจำนวนมาก มักเป็นแหละสะสมของเชื้อแบคทีเรีย เนื่องจากเป็นบริเวณที่เกิดความชื้นได้ง่าย ซึ่งเป็นสาเหตุสำคัญของการสะสมของแบคทีเรีย จนทำให้เกิดอาการระคายเคือง คันยุกยิกอยู่ตลอดเวลา
 2. เกิดกลิ่นไม่พึ่งประสงค์
  การที่น้องชายมีเส้นขนที่มากเกินไป อาจทำให้ร่างกายไม่สามารถระบายความร้อนเท่าที่ควร จึงส่งผลให้ร่างกายมีการผลิตเหงื่อออกมามากผิดปกติ ซึ่งมีผลต่อแอมโมเนียและกรดไขมันสายสั้นที่ทำให้เกิดกลิ่นไม่พึ่งประสงค์
 3. ยากต่อการทำความสะอาด
  การมีเส้นขนน้องชายจำนวนมาก อาจทำให้การทำความสะอาดนั้นเป็นไปได้ยาก และหลังการทำความสะอาดก็ไม่สามารถทำให้แห้งได้ทันที ดังนั้นบริเวณน้องชายจึงกลายเป็นแหล่งที่มีเชื้อโรคสะสมมาก ซึ่งจะส่งผลต่อสุขภาพกาย สุขอนามัยของหนุ่มๆได้
 4. ความมั่นใจในเรื่องเพศ
  การที่มีเส้นขนบริเวณอวัยวะเพศมากเกินไปอาจทำให้คู่รักหมดความประทับใจ และอาจทำให้สาวๆไม่กล้าที่จะทำรักด้วยปาก หรือ (oral sex) ให้กับคุณ ซึ่งอาจส่งผลทำให้รสชาติของการมีเพศสัมพันธ์ไม่เร้าใจเท่าที่ควร จนหนุ่มๆหมดความมั่นใจในเรื่องเพศ
 5. ส่งผลต่อทำให้ระดับฮอร์โมน
  เส้นขนที่มากเกินไปอาจส่งผลกระทบด้านการเจริญพันธุ์ของผู้ชายลดลงอย่างฮวบฮาบ และทำให้ฮอร์โมนเพศชายมีระดับที่ต่ำลง ซึ่งจะส่งผลต่อการแข็งตัวขององคชาต เช่นอวัยวะเพศไม่แข็งตัวหรือแข็งตัวช้าขึ้นได้
 6. ลดความเสี่ยงต่อการติดเชื้อ
  เมื่อขนน้องชายมีจำนวนมาก อาจทำให้ง่ายการได้รับเชื้อ หรือง่ายต่อโรคติดต่อในขณะที่มีความสัมพันธ์ทางเพศ เช่นโรคซิฟิลิส โรคหนองในแท้ โรคหนองในเทียม และโรคเริม เนื่องจากเชื้อโรคสามารถเจริญเติบโตได้ดีบนเส้นขน

การกำจัดขนน้องชายเหมาะกับใครบ้าง?

แม้ว่าเส้นขนบริเวณที่ลับ จะช่วยลดการเสียดสีให้กับผิวหนังบริเวณนั้นได้อย่างดี แต่ว่าการปล่อยให้น้องชายมีความดกและยาวเกินไป ก็เป็นสิ่งที่ไม่ควรมีเช่นกัน ดังนั้นการกำจัดขนน้องชายจึงเหมาะกับผู้ที่มีคุณสมบัติดังนี้

 • ผู้ที่ต้องการให้ขนขึ้นช้าลง และเห็นผลลัพธ์ตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ
 • ผู้ที่ต้องการมีผิวเรียบเนียน ไม่เป็นขนคุดและหนังไก่ ลดปัญหาคันยุกยิกในร่มผ้า
 • ผู้ที่ต้องการปรับสภาพผิวบริเวณน้องชายให้กระจ่างขึ้น ลดความหมองคล้ำจากผิวหนัง
 • ผู้ที่ต้องการรักษาความสะอาด และรักษาสุขอนามัยที่ดี ลดโอกาสการเกิดโรคทางเพศสัมพันธ์
 • ผู้เกิดต้องการลดความชื้น และลดการสะสมของแบคทีเรียซึ่งเป็นสาเหตุของกลิ่นไม่พึ่งประสงค์
 • ผู้ที่ต้องการเอาใจคู่รัก ที่มีรสนิยมการทำรักด้วยปาก หรือ (oral sex)
 • ผู้ที่มีอาชีพนายแบบ ที่ต้องใส่ชุดว่ายน้ำเป็นประจำ

การกำจัดขนน้องชายมีกี่วิธี

การกำจัดขนน้องชาย ถือการกำจัดขนที่คล้ายกับการกำจัดขนในส่วนอื่นๆทั่วไปของร่างกาย แต่บริเวณอวัยวะเพศเป็นจุดที่ผิวหนังมีความอ่อนโยน และมีความ sensitive มาก จึงทำให้ต้องใช้ความระมัดระวังมากเป็นพิเศษ ซึ่งการกำจัดขนน้องชายสามารถทำได้หลายวิธีดังนี้

 • การถอนขนน้องชาย
  การถอนขนน้องชายเป็นวิธีดั้งเดิม โดยใช้อุปกรณ์ แบบแหนบ หรือ เส้นด้าย ซึ่งมีข้อดีคือไม่ต้องใช้อุปกรณ์มากมาย สามารถทำได้ด้วยตัวเอง แต่อาจรู้สึกเจ็บทรมาน หลังถอนแล้วอาจเกิดจุดแดงๆ คันๆ ทำให้รูขุมขนอักเสบได้ง่าย และเสี่ยงต่อการเกิดขนคุดหากมีการถอนผิดทิศทาง นอกจากนี้ยังไม่ใช้วิธีที่สามารถกำจัดขนได้อย่างถาวรอีกด้วย
 • การโกนขนน้องชาย
  การโกนขนน้องชายเป็นวิธีนี้เป็นที่ฮอตฮิตมากที่สุด เพราะง่าย ทำได้เร็ว ใช้งบน้อย มีอุปกรณ์เพียงมีดโกน อย่างเดียวก็สามารถทำได้อย่างสะดวก ประหยัด รวดเร็ว แต่ก็ต้องคอยระวังไม่ให้เกิดการบาดจากมีดโกน เพราะอาจทำให้เสี่ยงต่อการติดเชื้อได้ นอกจากนี้การโกนขนน้องชายยังเป็นวิธีที่จะต้องบ่อยๆ เพราะเส้นขนขึ้นใหม่ได้ไวมาก อีกทั้งหลังการโกนยังมีอาการคันยิกยิกจนอยากเกาตามมา ซึ่งเสี่ยงต่อการเกิดผิวอักเสบ เป็นผื่นแดงตามมา
 • การแว็กซ์ขนน้องชาย
  การแว็กซ์ขนน้องชาย เป็นวิธีที่ใช้อุปกรณ์แว็กซ์ขนแบบสำเร็จรูป ซึ่งมีให้เลือกแบบร้อนและเย็น โดยใช้ขี้ผึ้งเป็นส่วนผสมหลัก มีคุณสมบัติในการยึดติดกับเส้นขนได้ดี มีขั้นตอนการทำใช้ที่ไม่ยุ่งยาก แค่ทาแว็กซ์ลงบนขนแล้วปล่อยทิ้งไว้ให้แห้ง แล้วกระชากออกด้วยความเร็ว เพื่อให้ขนหลุดติดออกมาได้ทั้งรากในปริมาณครั้งละมากๆ แต่วิธีนี้อาจทำให้รู้สึก เจ็บ ปวดมากๆจนน้ำตาไหลได้เลย นอกจากนี้ยังทำให้เกิดรอยแดงตามรูขุมขน และทำให้ผิวหนังหมองคล้ำลง จึงไม่เหมาะกับบริเวณที่ต้องการความอ่อนโยน
 • การใช้ครีมกำจัดขนน้องชาย
  การใช้ครีมกำจัดขนน้องชาย คือการใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนประกอบของสารเคมี เช่น สารไทโอไกลโคเลต (Thioglycolate) เพื่อช่วยสลายส่วนประกอบของโปรตีนที่เป็นเส้นขน ให้ละลายทำให้ขนหลุดร่วงไปแล้วสามารถเช็ดออกได้อย่างง่ายดาย ช่วยให้ประหยัดเวลาเวลาในการกำจัดเส้นขนน้องชาย แต่การใช้ครีมกำจัดเส้นขนบ่อยๆก็อาจส่งผลทำให้ เกิดการระคายเคืองผิว เจ็บ แสบ คัน ผิวไวต่อสารเคมีทำให้ผิวมีสีคล้ำขึ้นได้
 • การกำจัดขนน้องชายด้วยคลื่นวิทยุ
  การใช้คลื่นวิทยุในการกำจัดขน เป็นการส่งคลื่นความถี่วิทยุผ่านเข็มที่มีความบางเป็นพิเศษ ลงไปยังรากขนทีละรูขุมขนเพื่อทำลายเซลล์ที่สร้างเส้นขน ป้องกันไม่ให้ขนงอกขึ้นมาใหม่ได้อีก การกำจัดขนด้วยคลื่นวิทยุสามารถกำจัดขนได้ดีในทุก ๆ ส่วนของร่างกาย และสามารถทำต่อเนื่องจนกระทั่งจำนวนเส้นขนหมดได้ 100% หรือจนกว่าจะพอใจได้
 • การทำเลเซอร์กำจัดขน
  การทำเลเซอร์กำจัดขนน้องชาย เป็นการใช้แสงเลเซอร์ส่งพลังงานผ่านชั้นผิวหนัง โดยพลังงานจะถูกเปลี่ยนให้เป็นความร้อนสูงเข้าทำลายต่อมรากขน (Hair Follicle) และเข้าไปจับกับเม็ดสีที่อยู่บริเวณรากขน จึงทำให้รากขนไม่สามารถผลิตเส้นขนใหม่ให้งอกขึ้นมาได้อีก
  โดยส่วนใหญ่ต้องทำการรักษา 5 ครั้งขึ้นไป เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ถาวร แต่ก็อาจจะมีเส้นขนบางส่วนที่สามารถกลับขึ้นมาได้ ซึ่งจะมีลักษณะเป็นขนเส้นที่บาง และมีขนาดเล็กเท่านั้น

เลเซอร์ขนน้องชาย มีกี่แบบ

การทำเลเซอร์ขนน้องชายจะถูกแบ่งออกเป็น 2 แบบด้วยกัน คือ การเลเซอร์ขนแบบบราซิลเลี่ยน (Brazilian) และ การเลเซอร์ขนแบบบิกินี่ (Bikini) ซึ่งทั้งสองวิธีมีข้อแตกต่างกันดังนี้

เลเซอร์ขนน้องชายแบบบราซิลเลี่ยน

การเลเซอร์ทรงบราซิลเลี่ยน เป็นการกำจัดขนของน้องชายที่อยู่ทั้งด้านหน้าและด้านหลังรวมไปถึงบริเวณรอบทวารหนัก ออกอย่างหมดจดและเกลี้ยงเกลา เพื่อช่วยให้บริเวณอวัยวะเพศและบริเวณรอยๆ มีความโล่งสบาย ลดการสะสมของแบคทีเรีย สามารถทำให้รักษาความสะอาดได้ง่าย ถูกสุขอนามัยมากขึ้น

เลเซอร์ขนน้องชายแบบบบิกินี่

การเลเซอร์ทรงบิกินี่ เป็นการกำจัดน้องชายในบริเวณขอบกางเกงในเฉพาะด้านหน้า จึงสามารถปรับแต่งทรงขนได้หลากหลายรูปทรง เน้นป้องกันไม่ให้เส้นขนออกมานอกขอบกางเกงใน เหมาะกับผู้ที่ชื่นชอบสวมใส่ชุดว่ายน้ำและกางเกงว่ายน้ำ และผู้ที่ยังคงต้องการเหลือเส้นขนเอาไว้บางส่วน

เลเซอร์ขนน้องชาย ช่วยแก้ปัญหาเรื่องอะไร?

 • ช่วยแก้ปัญหาคันยุกยิกบริเวณน้องชาย จากการสะสมของเชื้อรา และอาการคันเมื่อมีขนงอกใหม่
 • แก้ปัญหาตุ่มหนังไก่ ขนคุด ผิวหมองคล้ำบริเวณน้องชายจากการกำจัดขนผิดวิธี
 • ช่วยกำจัดขนอย่างถาวร 1-2 ปี โดยไม่ต้องทำซ้ำบ่อยๆ
 • ช่วยปรับสภาพผิวหนังบริเวณน้องชายให้มีความกระจ่างใสเรียบเนียนขึ้น
 • ช่วยให้การทำความสะอาดบริเวณน้องชายหมดจด และง่ายยิ่งขึ้น
 • ช่วยลดปัญหากลิ่นอับชื้น อันไม่พึงประสงค์ของน้องชาย
 • ลดความเสี่ยงของการเกิดโรคติดต่อทางเพศ

แนะนำเครื่องเลเซอร์กำจัดขนน้องชาย

Long Pulse ND YAG เป็นเครื่องเลเซอร์กำจัดขนตัวใหม่ล่าสุดซึ่งเป็นที่นิยมมากสำหรับชาวไทย เป็นเลเซอร์ที่มีความปลอดภัยสูง สามารถใช้ได้กับทุกสีผิวมีความเข้มข้นของแสงสูง ความยาวของลำแสงถึง 1,064 nm จะปล่อยพลังงานในช่วงความถี่ซึ่งสามารถเผาผลาญ และทำลายรากขน ซึ่งไม่ทำลายผิวหนังบริเวณข้างเคียงขณะยิง

เลเซอร์จะมี Dynamic Cooling Device (DCD) ซึ่งเป็นแก๊สเย็นออกมาพร้อมๆ กับเลเซอร์ เพื่อช่วยทำความเย็นให้กับผิวชั้นบน เป็นการปกป้องผิวด้านบนให้ปลอดภัย การกำจัดขนด้วยเลเซอร์ Long Pulse ND YAG เป็นการทำงานที่ให้ประสิทธิภาพและความปลอดภัยสูงระหว่างทำจะรู้สึกเจ็บเพียงเล็กน้อย หลังทำการรักษา ผิวหนังบริเวณนั้นจะมีอาการบวมแดงขึ้นเล็กน้อย แต่อาการดังกล่าวจะหายไปเองภายในระยะเวลาชั่วข้ามคืน

ข้อดี-ข้อเสียของการทำเลเซอร์กำจัดขนน้องชาย

การทำเลเซอร์กำจัดขนน้องชาย เป็นการกำจัดขนได้อย่างตรงจุด เพราะพลังงานลงลึกถึงรากจึงเป็นวิธีที่ได้รับความนิยมสูงมากในปัจจุบัน ซึ่งมีข้อดี-ข้อเสียก่อนการตัดสินใจดังนี้

ข้อดีของการทำเลเซอร์กำจัดขนน้องชาย

 • ประหยัดเวลาไม่ต้องนั่งกำจัดขนน้องชายบ่อยๆ
 • เป็นการกำจัดขนที่ให้ผลลัพธ์ถาวร เพียงแต่ทำต่อเนื่อง 5 ครั้งขึ้นไป
 • พลังงานของเลเซอร์ลงลึกใต้ชั้นผิวหนังเพื่อกระตุ้นคอลลาเจน ทำให้ผิวมีความเรียบเนียนกระจ่างใสขึ้น
 • ลดการเกิดปัญหาผิวได้อย่างครอบคลุมจากการกำจัดขนแบบผิดวิธี
 • ทำโดยผู้เชี่ยวชาญจึงเป็นวิธีที่ปลอดภัยสูง ใช้เวลาในการทำเพียงไม่ถึง 5 นาทีเท่านั้น

ข้อเสียของการทำเลเซอร์กำจัดขนน้องชาย

 • อาจเป็นวิธีที่มีค่าใช้จ่ายสูงกว่าวิธีอื่น
 • ไม่สามารถเห็นผลลัพธ์ที่ถาวรได้ในครั้งแรก ต้องทำอย่างต่อเนื่อง 5 ครั้งขึ้นไป
 • เป็นวิธีที่ต้องทำโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเท่านั้น ไม่สามารถทำได้ด้วยตัวเองที่บ้าน

เลเซอร์ขนน้องชาย กี่ครั้งเห็นผล ?

ผลลัพธ์ของการทำเลเซอร์จะเริ่มเห็นผลอยู่ที่ประมาณ 5 ครั้ง ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับสภาพขนของแต่ละบุคคล เพราะเนื่องจากแต่ละคนจะมีสภาพขนและวงจรการเติบโตของเส้นขนที่ต่างกัน ควรทำตามคำแนะนำของแพทย์อย่างต่อเนื่องจึงจะสามารถลดจำนวนของเส้นขนลงได้อย่างถาวร

หลังทำเลเซอร์ขนน้องชายจะกลับมาขึ้นอีกไหม?

หลังจากกำจัดขนในช่วงแรกเส้นขนจะงอกขึ้นมาแล้วร่วงหลุดไปเอง รวมทั้งเส้นขนจะมีความบางลง ยาวช้าลง แต่หากทำต่อเนื่องกันประมาณ 5 ครั้งขึ้นไป เส้นขนก็แทบจะไม่กลับขึ้นมาได้อีก

เลเซอร์ขนน้องชาย เจ็บไหม ขณะทำรู้สึกอย่างไร?

ในขณะทำเลเซอร์กำจัดขนโดย Long Pulse ND YAG จะมีความรู้สึกเหมือนถูกหนังยางดีดๆ ไม่ถึงกับเจ็บปวดหรือทรมานจนทนไม่ไหว และจะมีอาการตึงๆผิว ซึ่งเป็นความรู้สึกที่สามารถทนได้ นอกจากนี้เครื่องเลเซอร์ Long Pulse ND YAG ก็มีฟังก์ชันเป่าลมเย็น Dynamic Cooling Device (DCD) ระหว่างทำ จึงสามารถลดการสะสมความร้อนไม่ให้เกิดการบาดเจ็บหรือรู้สึกเจ็บขึ้นได้

การเตรียมตัวก่อนเลเซอร์ขนน้องชายครั้งแรก

 1. งดการแว็กซ์ ถอน โกน ก่อนทำเลเซอร์ 1 สัปดาห์
 2. งดใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของสารที่ช่วยในเรื่องผลัดเซลล์ผิว
 3. งดการสัมผัสแสงแดดหรืองดทำกิจกรรมที่ทำให้ผิวเกิดการระคายเคือง

การดูแลตัวเองหลังเลเซอร์ มีอะไรบ้าง?

 • ควรทาครีมที่มีมอยส์เจอร์ไรเซอร์ทุกวันเพื่อลดอาการระคายเคือง
 • งดการสัมผัสแสงแดดและควรทาครีมกันแดดที่มี SPF 15 ขึ้นไป
 • งดการสครับผิวหรืองดใช้ผลิตภัณฑ์ผลัดเซลล์อย่างน้อย 2 สัปดาห์
 • งดการกำจัดด้วยวิธีโกน แว็กซ์ ถอน เพื่อลดการเกิดขนคุด

การเลเซอร์ขนน้องชายกับการเลเซอร์ขนน้องสาว ต่างกันหรือไม่?

การเลเซอร์ขนน้องชายกับการเลเซอร์ขนน้องสาว เป็นการกำจัดขนในที่ลับเหมือนกัน คือการนำนวัตกรรมที่ทันสมัยเพื่อกำจัดขนได้อย่างถาวร สามารถยับยั้งการเกิดเส้นขนได้ถึงระดับรากเซลล์ จึงช่วยให้วงจรขนสั้นลง แต่การเลเซอร์ขนน้องชายกับการเลเซอร์ขนน้องสาว มีความต่างกันตรงที่การกำจัดขนน้องสาว นิยมเลือกได้หลากหลายรูปทรงมากกว่าเท่านั้นเอง

เลเซอร์ขนน้องชาย ราคาเท่าไหร่?

สำหรับการทำเลเซอร์ขนน้องชายแบบ Brazilllian จะมีราคาเริ่มต้นที่ 1,999 บาท ต่อ 1 ครั้ง แต่หากทำเป็นคอร์ส 5 ครั้ง ราคาจะอยู่ที่ 9,000 บาท และ 17,990 บาท ต่อ 10 ครั้ง

สรุปเลเซอร์ขนน้องชายควรทำหรือไม่

ในปัจจุบันมีผู้ชายที่นิยมกำจัดขนน้องชายกันอย่างมากขึ้น โดยเหตุผลกำจัดขนน้องชายกันว่าง่ายต่อการทำความสะอาด ลดอาการคันยุกยิกที่ทำให้เสียบุคลิก ปรับให้ผิวพรรณที่เรียบเนียนขึ้น ซึ่ง Long Pulse ND YAG เป็นเครื่องเลเซอร์ที่มีคลื่นความยาว และ ฟังก์ชันที่สามารถตอบโจทย์ได้มากที่สุด เพราะไม่ทำให้รู้สึกแสบร้อนในขณะทำ หลังการเลเซอร์ก็ไม่ต้องเจอกับปัญหาสะเก็ดแผลกวนใจ ถือเป็นที่มีประสิทธิภาพและ ความปลอดภัยสูงสุดในตอนนี้