Home » บทความผิวพรรณ » แนะนำ 9 วิธีทำให้รักแร้ขาว ไม่มีขน แบบเร่งด่วนและได้ผลเป็นธรรมชาติ

แนะนำ 9 วิธีทำให้รักแร้ขาว ไม่มีขน แบบเร่งด่วนและได้ผลเป็นธรรมชาติ

วิธีทำให้รักแร้ขาว เร่งด่วน แบบธรรมชาติ

วิธีทำให้รักแร้ขาว

รักแร้กระจ่างใสเรียบเนียนแบบดาราเน็ตไอดอลถือเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่สาวๆ หลายคนต่างใฝ่ฝันที่อยากจะมีเพราะแน่นอนเพราะเป็นสิ่งที่ช่วยเพิ่มความมั่นใจให้แก่เราได้อย่างมาก ดังนั้นในบทความนี้เราจะมาเปิดถึงสาเหตุของรักแร้หมองคล้ำ พร้อมแนะนำวิธีดูแลรักแร้ให้ขาวกระจ่างใสแบบเห็นผลได้จริงมาฝากกัน

รักแร้ดำ ผิวใต้วงแขนคล้ำ เกิดจากอะไร

อะไรที่เป็นสาเหตุทำให้รักแร้ไม่ขาว

ก่อนที่เราจะไปทราบถึงวิธีดูแลรักแร้ให้ขาวกันนั้นอย่างแรกเราก็ควรจะทราบก่อนว่าอะไรคือสาเหตุปัจจัยหลักที่ทำให้รักแร้มีความหมองคล้ำ ดำเพื่อที่เราจะได้หลีกเลี่ยงพฤติกรรมดังกล่าวนั่นเอง

 • การกำจัดขนแบบผิดวิธี
  อีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้รักแร้ดำคล้ำที่พบได้บ่อยและมากที่สุดก็คือการเกิดจากการกำจัดขนแบบผิดวิธีไม่ว่าจะเป็นการถอนขน โกนขน หรือแว็กซ์ขนที่ก็ล้วนแล้วแต่เป็นวิธีที่ไปรบกวนผิวรักแร้จนเกิดอาการอักเสบดำคล้ำขึ้นได้นั่นเอง นอกจากนั้นวิธีนี้ยังช่วยกระตุ้นให้เกิดปัญหาหนังไก่ได้ง่ายมากๆ อีกด้วย
 • กรรมพันธุ์
  อย่างที่ทุกคนทราบกันดีว่าเรื่องสีผิวเป็นอีกหนึ่งส่งที่มีการส่งต่อกันทางพันธุกรรมซึ่งก็รวมไปถึงสีผิวของรักแร้และอวัยวะเพศอีกด้วย ซึ่งบางคนอาจมีกรรมพันธุ์ที่มีการสร้างเม็ดสีเมลานินในผิวรักแร้ที่มากกว่าคนอื่นก็เลยทำให้เกิดปัญหารักแร้ไม่ขาวได้นั่นเอง
 • ปัญหาสุขภาพ
  ถือเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ส่งผลต่อสีผิวของรักแร้ ซึ่งโรคที่มีส่วนทำให้รักแร้ดำคล้ำก็คือ โรคเบาหวาน โรงมะเร็งกระเพาะอาหารเป็นต้น
 • การเสียดสีของผิวหนัง
  มักเกิดขึ้นกับกลุ่มคนที่ชื่นชอบในการใส่เสื้อผ้าที่มีการรัดรูปและยังรวมไปถึงกลุ่มคนที่มีน้ำหนักตัวที่เพิ่มขึ้นที่เมื่อน้ำหนักเพิ่มขึ้นร่างกายก็จะขยายตัวจนทำให้เกิดการเสียดสีที่รักแร้ได้ง่ายกว่าคนน้ำหนักตัวน้อย ซึ่งการเสียดสีของผิวหากยิ่งเป็นบ่อยๆ เข้าจะนำไปสู่อาการรักแร้ดำคล้ำขึ้นได้
 • การตั้งครรภ์
  การตั้งครรภ์ถือเป็นช่วงที่ระบบฮอร์โมนรวมไปถึงรูปร่างกายเกิดการเปลี่ยนแปลง ซึ่งในคุณแม่ที่กำลังตั้งครรภ์บางรายอาจเกิดอาการผิวแตก ดำคล้ำตามจุดต่างๆ อย่างรักแร้ได้ ซึ่งสาเหตุนี้เหล่าคุณแม่ไม่ต้องกังวลใจไปเพราะเมื่อผ่านการคลอดบุตรไปสักระยะปัญหารักแร้ดำจะค่อยๆ หายไปเอง
 • การรักษาความสะอาดได้ไม่เพียงพอ
  ถือเป็นอีกสาเหตุที่ใครหลายๆ คนต่างพากันมองข้าม เพราะแน่นอนว่าในแต่ละวันเราต่างก็ต้องเผชิญกับสิ่งสกปรก แบคทีเรีย รวมไปถึงฝุ่นต่างๆ มากมายที่มาเกาะผิวเราซึ่งหากเราทำความสะอาดร่างกายไม่ดีก็ก่อให้เกิดการสะสมจนนำไปสู่รักแร้ดำคล้ำได้

แนะนำ 9 วิธีทำให้รักแร้ขาว ไม่มีขน ที่ทำแล้วได้ผลจริง

ต่อไปเรามาดูกันบ้างว่ามีวิธีไหนบ้างที่ช่วยทำให้รักแร้ของเราขาวกระจ่างใสได้มากยิ่งขึ้น ซึ่งเราก็ขอคัดมาทั้งหมด 9 วิธีที่ทำแล้วสามารถเห็นผลได้จริงมาฝากกัน

ทาครีมรักแร้ขาว

วิธีที่ 1 ทาครีมรักแร้ขาว

อย่างครีมที่มีส่วนผสมของไวท์เทนนิ่งหรือกลูต้าไธโอน ที่มีส่วนช่วยในการปรับลดเม็ดสีเมลานินใต้ผิวให้รักแร้ค่อยๆ กระจ่างใสขึ้น แต่วิธีนี้จะต้องใช้ความสม่ำเสมอในการทำอย่างมากเพื่อให้เห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจน ซึ่งในปัจจุบันก็มีได้ครีมทารักแร้หลายยี่ห้อออกมาให้ได้เลือกใช้
อย่างครีมทารักแร้ของกังนัมคลินิกที่มีสารสกัดจาก Glycerin ช่วยลดอาการอักเสบ ปรับผิวรักแร้ให้มีความกระจ่างใส เรียบเนียนพร้อมช่วยลดกลิ่นรักแร้ได้ดีอีกด้วย ซึ่งครีมตัวนี้ถือเป็นครีมที่คิดค้นและวิจัยโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ผู้ที่มีปัญหาผิวแพ้ง่ายก็สามารถใช้ได้

สครับผิวรักแร้

วิธีที่ 2 สครับผิวรักแร้

การสครับผิวเป็นตัวช่วยการผลัดเซลล์ผิวอย่างหนึ่งที่สามารถทำได้เองที่บ้าน ซึ่งวิธีนี้นอกจากจะช่วยขจัดสิ่งสกปรกที่เกาะผิวรักแร้ชั้นนอกออกไปแล้ว ยังช่วยเผยผิวใหม่ที่มีความกระจ่างใสและเรียบเนียนได้อีกด้วย โดยควรทำการสครับผิวอาทิตย์ละ 1 ครั้งด้วยสครับเม็ดละเอียดและทำการขัดอย่างเบามือเพื่อป้องกันอาการระคายเคือง

โดยการสครับนั้นสามารถทำเองได้ง่ายๆ ด้วยการนำน้ำตาลเม็ดเล็กๆ มาผสมกับน้ำผึ้งหรือปิโตรเลี่ยมเจลแล้วค่อยๆ นำไปขัดอย่างเบามือที่รักแร้และล้างออก จากนั้นก็สามารถทาเจลว่านหางจระเข้เพื่อช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นได้

ไม่ถอน โกน หรือแว็กซ์ขนรักแร้

วิธีที่ 3 ไม่ถอน โกน หรือแว็กซ์ขนรักแร้

เนื่องจากพฤติกรรมเหล่านี้มีส่วนอย่างมากในการส่งผลทำให้ผิวรักและเกิดความดำคล้ำขึ้นได้ง่าย ดังนั้นหากจะต้องการดูแลผิวรักแร้ให้มีความขาวกระจ่างใสมากยิ่งขึ้น จึงควรงดเว้นการถอน โกนหรือแว็กซ์ขนรักแร้อย่างเด็ดขาด และหันไปใช้วิธีการกำจัดขนแบบอื่นอย่างการเลเซอร์ขนแทน

วิธีที่ 4 ไม่ใส่ชุดรัดรูป

เพราะการใส่ชุดรัดรูปจะทำให้ผิวบริเวณรักแร้เกิดการเสียดสีจนนำไปสู่อาการรักแร้ดำได้ง่าย ดังนั้นการเลี่ยงใส่ชุดที่รัดรูป การคุมน้ำหนักไม่ให้เยอะเกินหรือเลี่ยงทำกิจกรรมที่ก่อให้เกิดการเสียดสีของผิวรักแร้ก็ถือเป็นอีกหนึ่งทางรักษาและป้องกันรักแร้ดำได้

มาส์กรักแร้ขาว

วิธีที่ 5 มาส์กรักแร้ขาว

เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ควรทำควบคู่ไปกับการทาครีมรักแร้ขาวซึ่งการมาส์กรักแร้นั้นจะถือเป็นการช่วยให้รักแร้กระจ่างใสขึ้นด้วยวิตามินต่างๆ จากทั้งผักผลไม้ โดยสูตรมาส์กรักแร้ขาวที่แนะนำจะมีดังนี้

 • สูตร 1 มะนาวกับโยเกิร์ต
  เนื่องจากมะนาวจะมีค่าความเป็นกรดที่จะช่วยปรับความกระจ่างใสให้แก่รักแร้ ส่วนโยเกิร์ตนั้นจะช่วยให้ผิวรักแร้มีความนุ่มและเรียบเนียนมากยิ่งขึ้น
 • สูตร 2 นมกับผงขมิ้น
  แน่นอนว่านมนั้นจะมีส่วนช่วยบำรุงผิวให้มีความชุ่มชื้นอ่อนเยาว์ขึ้น ส่วนขมิ้นเองก็ถือเป็นสมุนไพรที่ถูกใช้ในการช่วยเพิ่มความกระจ่างใสให้ผิวมาตั้งแต่ยุคโบราณ
 • สูตร 3 มะขามเปียกกับน้ำผึ้ง
  ในมะขามเปียกจะมีสารที่ว่า AHA ซึ่งเป็นสารช่วยผลัดเซลล์ผิวช่วยให้เผยผิวใหม่ที่กระจ่างใสและเรียบเนียน ส่วนน้ำผึ้งจะมีส่วนช่วยให้ผิวมีความนุ่มชุ่มชื้นและช่วยลดอาการระคายเคืองจากสาร AHA ในมะขามเปียกได้ดีมากๆ

ซึ่งทั้ง 3 สูตรนั้นก็มีขั้นตอนการทำง่ายๆ มากๆ นั้นก็คือใช้ส่วนผสมของแต่ละสูตรในอัตราครึ่งต่อครึ่งแล้วมาพอกทิ้งไว้ประมาณ 5-7 นาทีจากนั้นก็ล้างออกด้วยน้ำสะอาดเป็นอันเสร็จ

ใช้โรลออนที่มีส่วนผสมของไวท์เทนนิ่ง

วิธีที่ 6 ใช้โรลออนที่มีส่วนผสมของไวท์เทนนิ่ง

แน่นอนว่าผลิตภัณฑ์โรลออนก็ถือเป็นอีกหนึ่งอย่างที่เราแทบจะใช้กันเป็นประจำทุกวันอยู่แล้ว และบวกกับโรลออนตามท้องตลาดในตอนนี้ต่างก็มีการใส่ส่วนผสมของไวท์เทนนิ่งเข้าไปเพื่อช่วยบำรุงผิวรักแร้ให้มีความกระจ่างใสมากยิ่งขึ้นได้ด้วย แต่แน่นอนว่าก่อนใช้ก็ควรจะทำการทดลองทาที่ใต้ท้องแขนก่อนว่ามีอาการแพ้หรือไม่เนื่องจากการใช้โรลออนที่มีส่วนผสมของน้ำหอมและสารบำรุงต่างๆ ก็มีความเสี่ยงต่อาการแพ้ระคายเคืองได้

วิธีที่ 7 ใช้เรตินอลเข้าช่วย

สารเรตินอลหรือ Retin-A เป็นอนุพันธ์วิตามินเอชนิดหนึ่งที่สามารถพบได้บ่อยในส่วนผสมของผลิตภัณฑ์บำรุงผิว โดยสารตัวนี้จะมีคุณสมบัติหลักในการช่วยชะลอความแก่ พร้อมลดเลือกริ้วรอย ซึ่งนอกจากนั้นเรตินอลยังช่วยปรับสีผิวให้มีความกระจ่างใสและเรียบเนียนมากขึ้น แต่ข้อควรระวังคือควรจะต้องปรึกษาแพทย์ก่อนใช้เนื่องจากเรตินอลเป็นสารที่อาจก่อให้เกิดความระคายเคืองต่อผิวได้สูงมากๆ

วิธีที่ 8 เลเซอร์รักแร้ขาว

 • Q-Switch Laser
  เป็นเลเซอร์ที่เด่นมาในเรื่องของการดักจับและทำลายเม็ดสีเมลานินสาเหตุของรักแร้ดำใต้ผิวหนัง ซึ่งตัวแสงเลเซอร์จะลงไปทำให้เม็ดสีในชั้นผิวเกิดการแตกตัวจนถูกขับออกจากร่างกาย นอกจากนั้นยังช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใต้ชั้นผิวได้ดีอีกด้วย ซึ่งมีราคาอยู่ที่ประมาณ 1,000-3,000 ต่อครั้ง และควรทำอย่างน้อย 5 ครั้งขึ้นไปถึงจะเริ่มเห็นผล ซึ่งเลเซอร์ Q-Switch ถือเป็นที่นิยมมากในการยิงรักษาฝ้ากระ
 • IPL
  เป็นอีกหนึ่งเครื่องที่ถูกนิยมใช้ในการทำเลเซอร์เพราะเป็นเครื่องที่มีราคาถูก และยังช่วยดักจับเม็ดสีพร้อมกับกำจัดเส้นขนรักแร้ได้ดี แต่ด้วยความที่เครื่องนี้มีค่าพลังงานที่น้อยเลยทำให้ยังไม่สามารถดักจับเม็ดสีและเส้นขนได้ดี จึงทำให้ต้องทำ 5-10 ครั้งขึ้นไปถึงจะเริ่มเห็นผลลัพธ์
Long-pulsed Nd-YAG laser
 • Long-pulsed Nd:YAG laser
  ถือเป็นเครื่องเลเซอร์ที่ได้รับความนิยมสูงสุดในตอนนี้เพราะตัวเครื่องนอกจากจะช่วยกำจัดเส้นขนรักแร้ได้ดี ยังสามารถกำจัดเม็ดสีและกระตุ้นคอลลาเจนใต้ชั้นผิวได้ดีอีกด้วย เนื่องจากตัวเครื่องมีความพลังงานสูงถึง 1064 นาโนเมตรเลยทำให้สามารถเห็นผลไวกว่าเครื่องเลเซอร์รุ่นอื่นๆ และนอกจากนั้นยังเป็นเครื่องเลเซอร์ที่เหมาะกับทุกสีผิวและทุกขนาดเส้นขนอีกด้วยถือเป็นเลเซอร์ที่ตอบโจทย์สาวๆ เอเชียเป็นอย่างมาก
ใช้โทนเนอร์เช็ด

วิธีที่ 9 ใช้โทนเนอร์เช็ด

ซึ่งก็สามารถใช้โทนเนอร์ที่เราใช้กับผิวหน้าได้เลย หรือจะใช้โทนเนอร์ที่มีส่วนผสมของสาร AHA, BHA, วิตามินซี, วิตามินอี หรือสารไวท์เทนนิ่งก็ได้ โดยการเทโทนเนอร์ลงบนแผ่งสำลีแล้วค่อยๆ ทำการเช็ดรักแร้เป็นประจำเช้า-เย็น วิธีนี้นอกจากจะช่วยทำความสะอาดผิวรักแร้ได้ดีแล้วสารต่างๆ ในโทนเนอร์ก็จะช่วยบำรุงผิวรักแร้ให้ค่อยๆ กระจ่างใสได้อีกด้วย

เคล็ดลับรักแร้ขาวแบบดาราเน็ตไอดอล

ถือเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ใครหลายๆ คนต่างพากันสงสัยและอยากรู้ว่าเหล่าดาราเน็ตไอดอลเค้าเลือกใช้วิธีการทำรักแร้ขาวด้วยวิธีไหน ถึงได้มีผิวรักแร้ที่ขาวเนียน กระจ่างใสกันทั้งนั้น ซึ่งคำตอบก็คือการทำเลเซอร์รักแร้ขาว ด้วยเครื่อง Long-pulsed Nd:YAG นั่นเอง

โดยเหล่าดาราเน็ตไอดอลนั้นจะเลือกการกำจัดขนด้วยเลเซอร์แทนการถอน การโกนจึงทำให้แทบไม่มีโอกาสเสี่ยงต่อการเกิดรักแร้ดำ นอกจากนั้นยังมีการทำร่วมกับการดูแลผิวต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการทาครีมบำรุงหรือสครับผิวบ้างเป็นบางครั้ง

การดูแลผิวใต้วงแขนให้ขาวสม่ำเสมอ

เชื่อว่าใครๆ ก็คงจะทราบกันดีว่าการทำให้รักแร้ขาวกระจ่างใสได้ดีที่สุดก็คือการดูแลตัวเองเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดปัญหารักแร้ดำตั้งแต่ ซึ่งวิธีการดูแลและป้องกันมีดังนี้

 • เสี่ยงการถอนขน โกนขน แว็กซ์ขนแบบเดิมๆ แล้วหันไปใช้วิธีกำจัดขนรักแร้ด้วยเครื่องเลเซอร์แทน
 • หมั่นดูแลทำความสะอาดผิวรักแร้ให้ดี อาบน้ำ ขัดขี้ไคลรวมไปถึงสครับผิวเพื่อผลัดเซลล์ผิวบ้างอาทิตย์ละ 1 ครั้ง
 • ควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวรักแร้ที่เป็นส่วนอ่อนโยนหรือสูตรออร์แกนิค เพื่อช่วยลดอาการระคายเคือง
 • ควบคุมน้ำหนักให้อยู่ในเกณฑ์มาตรฐานไม่ให้อ้วนเกินไป รวมไปถึงการงดเว้นใส่เสื้อผ้ารัดรูปที่ก่อให้เกิดอาการเสียดสีของผิว

สรุปเลือกวิธีไหนดีที่สุด

การดูแลผิวรักแร้ให้ขาวกระจ่างใสขึ้นนั้นหลักๆ ก็คือการงดเว้นพฤติกรรมสาเหตุที่ก่อให้เกิดปัญหารักแร้ดำอย่าง การถอนขน การโกนขน หรือการแว็กซ์ขนแล้วหันไปเลือกวิธีการกำจัดขนด้วยเลเซอร์อย่าง Long-pulsed Nd:YAG ร่วมกับการดูแลผิวรักแร้ด้วยการทำการสครับผิวบ้างและทาครีมบำรุงรักแร้เป็นประจำเท่านั้นก็จะมีผิวรักแร้ที่ขาวเนียนกระจ่างใสแบบเหล่าดาราและเน็ตไอดอลแล้ว

และสำหรับใครที่กำลังมองหาสถานที่เลเซอร์ขนรักแร้ขอแนะนำที่กังนัมคลินิกเรามีเครื่องเลเซอร์ Long-pulsed Nd:YAG ของแท้ที่นำเข้าจากประเทศอิตาลีมาให้บริการในราคาที่ใครๆ ก็สามารถเอื้อมถึงได้ติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Line : @gangnamclinic


ข้อมูลอ้างอิง

How to Lighten Your Underarms. https://www.healthline.com/health/underarm-lightening

DIY SCRUB TO LIGHTEN DARK UNDERARMS. https://www.bebeautiful.in/all-things-skin/everyday/diy-underarm-whitening-scrub

เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับเรตินอล (Retinol) ดีต่อผิวอย่างไร ใช้อย่างไร มีข้อควรระวังอย่างไร? https://thestandard.co/retinol-for-skin/