Home » บทความผิวพรรณ » รู้จักกับเครื่อง Picoway Laser คืออะไร? ได้ผลดีกับแก้ปัญหาเรื่องอะไรบ้าง?

รู้จักกับเครื่อง Picoway Laser คืออะไร? ได้ผลดีกับแก้ปัญหาเรื่องอะไรบ้าง?

ทำความรู้จักกับ-picoway-laser

หลายคนมีปัญหาเกี่ยวกับสภาพผิวที่มีความผิดปกติ และต้องการพยายามหาวิธีการจัดการกับปัญหาให้ได้รับผลการรักษาที่ดี คงคุ้นเคยกับการทำเลเซอร์กันมาบ้างแล้ว เพราะเป็นเทคโนโลยีที่ช่วยแก้ปัญหาได้จากต้นเหตุ วันนี้เราจะมาแนะนำให้รู้จักกับ Picoway Laser ซึ่งเป็นนวัตกรรมใหม่ล่าสุดจากประเทศสหรัฐอเมริกา ที่มีประสิทธิภาพในการแก้ไขปัญหาผิวได้อย่างครอบคลุม ไม่ว่าจะเป็นฝ้า กระ รอยดำรอยแดงจากสิว ริ้วรอยแห่งวัย หลุมสิว และรอยสัก เพื่อให้ผิวกลับมากระจ่างใสเรียบเนียนได้ผลลัพธ์ที่น่าพึงพอใจ

Picoway Laser คืออะไร?

PicoWay Laser (Candela, USA) คือ นวัตกรรมเลเซอร์จากสหรัฐอเมริกา ที่มีเทคโนโลยีคลื่นแสงเลเซอร์ในหน่วย Picosecond (1 หน่วย Picosecond = 1 ในล้านล้านส่วนของ 1 วินาที) ซึ่งเป็นคลื่นความถี่สูงในช่วงระยะเวลาที่สั้นที่สุด เพื่อช่วยให้ผิวอ่อนเยาว์ และทำให้เม็ดสีส่วนเกินให้แตกตัวเป็นอนุภาคที่เล็กมากกว่าเลเซอร์รุ่นอื่นๆ เพื่อให้ร่างกายกำจัดออกไปโดยไม่มีผลข้างเคียงต่อผิวหนัง พร้อมๆกับการกระตุ้นคอลลาเจนและอีลาสตินใหม่ใต้ชั้นผิว นอกจากนี้ PicoWay ยังเป็นแบรนด์ที่ได้รับรางวัล “ The World’s Best Picosecond Laser 2015 ” จากการจัดอันดับเปรียบเทียบกับ Pico Laser ในท้องตลาดทั่วโลก

หลักการทำงานของเครื่อง Picoway Laser

PicoWay Laser มีฟังก์ชั่นหลากหลาย ทำให้สามารถแก้ปัญหาผิวได้มากมาย โดยสามารถแบ่งหลักการทำงานออกเป็น 2 รูปแบบใหญ่ๆ ได้แก่

PicoWay Pigment / PicoWay Tattoo / Picotoning

เป็นโหมดพลังแสงเลเซอร์โดยใช้แสงเลเซอร์ชนิด Picosecond ยิงตรงไปบริเวณผิวที่มีปัญหาเรื่องเม็ดสีส่วนเกิน เพื่อให้แตกเป็นอนุภาคเล็กๆและกำจัดออกไปจากผิว มีประโยชน์ในการรักษาความผิดปกติของเม็ดสีในผิวหนัง (Hyperpigmentation) เช่น ฝ้า กระลึก รอยดำรอย ปาน รวมไปถึงการลบรอยสัก (Tattoo Removal) โดยแพทย์จะเป็นผู้เลือกโหมดความยาวคลื่นแสงและชนิดของหัวที่เหมาะสมกับแต่ละเคส

PicoWay RESOLVE / Fractional PicoWay

เป็นโหมดพลังงานแสงเลเซอร์ที่มุ่งเน้นกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอีลาสตินใหม่ให้กับผิว โดยการปล่อยแสง picosecond ออกมาเป็นจุดๆ ในพื้นที 6×6 ตร.มม. มี 100 จุด สำหรับ PicoWay Resolve จะใช้เทคโนโลยีพิเศษที่เรียกว่า Holographic Fractional Handpiece ซึ่งจะทำให้ได้การทำเลเซอร์ที่แม่นยำ มีพลังงานที่สม่ำเสมอในทุกจุด เมื่อนำไปส่องดูด้วยกล้องขยาย จะเห็นว่าในชั้นผิวหนังแท้ (Dermis) เรียกว่า Laser-induced Cavity (LIC) จะมีช่องว่างเล็กๆเกิดขึ้น ซึ่งจากการศึกษาที่1เดือน พบว่ารักษาด้วย PicoWay Resolve ได้ผลดีมากในการแก้ไขปัญหา Skin Irregularities หรือ ผิวที่ไม่เรียบเนียนจากการเสื่อมของคอลลาเจนและอิลาสติน ซึ่งเหมาะสำหรับการแก้ไขปัญหารูขุมขนกว้าง หลุมสิว ผิวไม่เรียบเนียน รอยแผลเป็น ริ้วรอยแห่งวัย และรอยแตกลาย

Picoway Laser เหมาะกับใคร?

 • เหมาะกับคนไข้ที่ต้องการรักษาหลุมสิว รูขุมขนกว้าง ผิวไม่เรียบเนียน
 • เหมาะกับคนไข้ที่ต้องการรักษา ฝ้า กระลึก จุดด่างดำบนผิว จากความผิดปกติของเม็ดสี
 • เหมาะกับคนไข้ที่มีปัญหารอยแตกลายตามร่างกาย
 • เหมาะกับคนไข้ที่ต้องเผชิญกับปัญหารอยแผลเป็นทุกประเภท
 • เหมาะกับคนไข้ที่ต้องการลบรอยสักทุกส่วนบนผิวหนัง
 • เหมะกับคนไข้ที่ต้องการลบปานโอตะและโฮริ (ปานดำ, ปานน้ำตาล)

Picoway Laser ใช้รักษาอะไรได้บ้าง?

picoway-laser-ช่วยเรื่องอะไรบ้าง

Picoway เป็นเครื่องเลเซอร์ที่สามารถรักษาปัญหาผิวได้หลายรูปแบบภาย ครอบคลุมทุกสภาพปัญหาผิวในเครื่องเดียว โดยเฉพาะการรักษาความผิดปกติของเม็ดสี ซึ่งมีประโยชน์ในการรักษาหลักๆ ได้แก่

รักษาหลุมสิว

เป็นการใช้พลังงานความร้อนจากเลเซอร์ ส่งไปยังใช้ชั้นผิวหนังแท้เพื่อกระตุ้นซ่อมแซมเซลล์ผิว และช่วยทำให้พังผืดที่ยึดเกาะใต้ชั้นผิวหลุดออก จากผิวหนังทีละชั้น จึงทำให้ผิวที่ยุบตัวสามารถคืนสู่สภาพปกติได้ นอกจากนี้ Picoway Laser ยังช่วยกระตุ้นให้สามารถผลิตคอลลาเจนขึ้นมาทดแทนเซลล์ผิวที่มีการยุบตัวเสียหาย ซึ่งเป็นการเติมเต็มชั้นผิวให้ตื้นขึ้น ทำให้ใบหน้าที่ขลุขระกลับมาเรียบเนียนอีกครั้ง

บทความแนะนำ เลเซอร์หลมสิว กี่ครั้งหาย ได้ผลดีกับหลุมสิวชนิดไหนบ้าง

ลบรอยสัก

เป็นการใช้นวัตกรรมคลื่นแสงเลเซอร์ยิงตรงไปยังผิวหนังบริเวณที่มีปัญหาเม็ดสีส่วนเกินจากการแต่งเติมด้วยสีน้ำหมึก เพื่อทำให้เม็ดสีในชั้นผิวหนังแตกกระจายตัวเป็นโมเลกุลขนาดเล็กมากๆ ที่ร่างกายสามารถกำจัดออกไปทางระบบของเสียโดยไม่เป็นอันตราย ซึ่งถือเป็นวิธีลบรอยสักที่ได้ผลดีและเกิดผลข้างเคียงน้อยที่สุด โดยหลังการทำเลเซอร์ลบรอยสักจะเห็นได้ว่า รอยสักจะค่อยๆจางลงไปเรื่อยๆ จนแทบมองไม่เห็นอีกเลย

บทความแนะนำ : ลบรอยสักด้วยเลเซอร์ มีกี่แบบ ใช้ลบรอยสักแบบไหนได้บ้าง ทำกี่ครั้งถึงเห็นผล?

ลบรอยแผลเป็น

การใช้เลเซอร์ลบรอยแผลเป็น เป็นนวัตกรรมในการช่วยเร่งขจัดเซลล์ผิวเก่าที่ไม่เรียบเนียนและมีสีเข้มกว่าผิวสีปกติ และกระตุ้นการสร้างผิวใหม่มาทดแทนที่มี โครงสร้างคอลลาเจนใต้ผิวเรียงตัวใหม่อย่างแข็งแรง จึงทำให้รอยแผลเป็นค่อยๆจางลง หรือทำให้รอยแผลเป็นที่นูนค่อยๆแบนลง และปรับเม็ดสีผิวให้สม่ำเสมอเรียบเนียน โดยเครื่อง Picoway Laser นั้นมีการปล่อยพลังงานแบบ Picosecond Laser ซึ่งประสิทธิภาพสูงสามารถรักษารอยแผลเป็นได้ทุกประเภทไม่ว่าจะเป็น รอยแผลเป็นนูน แผลเป็นหลุม และแผลเป็นคีลอยด์

รอยแตกลาย

รอยแตกลาย หรือ (Stretch Mark) ก็เป็นอีกหนึ่งปัญหาที่สามารถแก้ไขได้ด้วยการใช้พลังเลเซอร์จาก Picoway โดยทำหน้าที่ส่งผ่านพลังแสงอนุภาคเล็กๆ ที่มีความเฉพาะเจาะจงและแม่นยำ ลงไปกระตุ้นให้ระบบของร่างกายผลิตคอลลาเจนใหม่ขึ้นมาซ่อมแซมผิวหนังที่เสื่อมสภาพทำให้ผิวที่แตกลายเกิดการฟื้นฟู เมื่อทำอย่างต่อเนื่องจะพบว่ารอยแตกลายกลับมาเรียบเนียนอย่างเห็นได้ชัดเจนและรวดเร็ว

บทความแนะนำ : เลเซอร์รอยแตกลาย คืออะไร? ลบรอยแตกลายแบบไหนได้บ้าง

รักษาฝ้า กระ จุดด่างดำ

เป็นการใช้เทคโนโลยีพลังแสงเลเซอร์ที่สั้นที่สุด ในการรักษาฝ้า กระ จุดด่างดำ และปาน โดยการปล่อยพลังงานเข้าไปกำจัดเม็ดสีที่อยู่บนชั้นผิวให้แตกกระจายออกเป็นอานุภาคที่มีขนาดเล็กมากๆ พร้อมทั้งกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนให้กับผิว จึงทำให้เห็นผลรวดเร็วและใช้จำนวนครั้งที่น้อยกว่าการรักษาด้วยเครื่องเลเซอร์ทั่วไป โดยจะเห็นผลตั้งแต่ครั้งแรกว่าฝ้า กระ และจุดด่างดำจางลงชัดเจนไม่ต้องคอยทาคอนซิลเลอร์เพื่อปกปิดอีกต่อไป

Picoway Laser ต่างจากเครื่องเลเซอร์รุ่นอื่นๆอย่างไร

Q-Switch laser

Q-Switch laser เป็นเครื่องเลเซอร์รุ่นที่ใช้กันมานานกว่า 20 ปี มีการปล่อยคลื่นแสงที่มีความหนาแน่นและเข้มข้นสูง โดยมีหน่วยคลื่นความถี่เป็น Nanossecond (1 Nanossecond เท่ากับ 1/พันล้านวินาที) ซึ่งจะถูกดูดซับโดยเม็ดสีเมลานินและฮีโมโกลบินที่อยู่ในผิวชั้นตื้น จึงทำให้ไม่เกิดการสร้างคอลลาเจนในชั้นหนังแท้ (Dermis) เหมาะกับการรักษารอยโรคที่มีสีแดง เช่น ปานแดง กระแดด ฝ้า รวมถึงลบรอยสักสีแดง เป็นต้น

Pico Laser

Pico Laser เป็นเครื่องเลเซอร์ที่ให้พลังงานสูงกว่า Q-Switched Laser ในระยะเวลาที่สั้นกว่า โดยมีหน่วยความถี่ของคลื่นพลังงานเป็น Picosecond (1 หน่วย Picosecond = 1 ในล้านล้านส่วนของ 1 วินาที) จึงทำให้เม็ดสีเกิดการแตกกระจายตัวได้ละเอียดกว่า ใช้เวลารักษาและจำนวนครั้งที่น้อยกว่า Q-Switched Laser เหมาะสำหรับการรักษาฝ้า กระ รอยดำ และกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนเพื่อให้ผิวมีความกระจ่างใสเรียบเนียนขึ้น แต่ทั้งนี้ก็มีข้อด้อยตรงพลังงานที่ถูกปล่อยออกมายังไม่มีความเสถียร จึงอาจทำให้ตัวเครื่องมีการสะสมความร้อนและเสี่ยงต่อการเบิร์นได้

PicoWay Laser

PicoWay Laser เป็นเครื่องเลเซอร์ที่ให้พลังงานที่เสถียร มีความเฉพาะเจาะจงสูง จึงส่งผ่านพลังงานได้อย่างแม่นยำ เป็นเครื่องที่ถูกพัฒนาขึ้นมาเพื่อใช้ในการรักษาความผิดปกติของผิวหนังโดยเฉพาะ จึงสามารถรักษาปัญหาผิวได้อย่างครอบคลุม พลังงานที่ได้จาก PicoWay Laser จะมีความถี่ของคลื่นพลังงานเป็น Picosecond (1 หน่วย Picosecond = 1 ในล้านล้านส่วนของ 1 วินาที) ซึ่งจะทำให้เม็ดสีที่ผิดปกติแตกละเอียดและถูกกำจัดออกไปได้อย่างรวดเร็ว โดยไม่ผลข้างเคียงต่อผิวหนังโดยรอบ นอกจากนี้ยังช่วยให้เกิด Laser-induced Cavity (LIC) ในชั้นหนังแท้ ซึ่งพบได้เฉพาะกับการรักษาด้วย PicoWay Laser เท่านั้น

เครื่อง Picoway Laser รุ่นเก่าและรุ่นใหม่ต่างกันมากไหม?

Picosecond เป็นเทคโนโลยีเลเซอร์ใหม่ล่าสุด โดยเครื่องจะปล่อยแสงเลเซอร์ออกมาเพื่อกำจัดเม็ดสีในระยะเวลาที่สั้นมากๆ แบบ Ultrashort Pulse ซึ่งมีหน่วยเป็น picosecond (1ps พิโคเซคคันด์ = 1 ใน ล้านล้านวินาที) จากการศึกษาพบว่าการใช้พลังเลเซอร์ระดับ Picosecond จะทำให้เม็ดสีส่วนเกินกระจายตัวเป็นอนุภาคที่มีขนาดเล็กมากๆ (miniscule particles) กว่าเครื่องเลเซอร์รุ่นเดิม จึงทำให้ใช้จำนวนครั้งและระยะเวลาการรักษาที่น้อยกว่า

Nanossecond เป็นเทคโนยีเลเซอร์รุ่นเดิม โดยพลังงานแบบ nanosecond (1 ns นาโนเซคคันด์ = 1 ใน พันล้านวินาที) ซึ่งการแตกตัวของเม็ดสีส่วนเกินจามีอานุภาคที่มีขนาดใหญ่กว่าเทคโนโลยีของ Picoway Laser ที่ให้พลังงานแบบ Picosecond เนื่องจาก 1 Picosecond เป็นการส่งพลังงานในระยะเวลาที่สั้นกว่า 1 nanosecond ถึง 1,000 เท่า

ข้อดีของ Picoway Laser

 • ได้รับการยอมรับจากแพทย์เฉพาะทางด้านผิวหนัง “Dermatologist” ผลลัพธ์ที่ได้มีความชัดเจนและมีความปลอดภัยสูง โดยผ่านมาตรฐานการรองรับจาก US. FDA (องค์การอาหารและยาแห่งสหรัฐอเมริกา) และ อ.ย. ไทย
 • เป็นเครื่องเลเซอร์ที่ให้พลังงานที่มีความยืดหยุ่นสามารถใช้แก้ไขปัญหาผิวได้หลากหลาย ครอบคลุมทุกสภาพผิว เนื่องจากมีหัวยิงพลังงานหลายประเภท และสามารถปรับพลังงานได้หลายระดับ
 • เนื่องจากเครื่อง PicoWay มีความรวดเร็วในการส่งผ่านพลังงานลงสู่ใต้ชั้นผิว จึงให้ความรู้สึกเจ็บระบมน้อยกว่าเครื่องเลเซอร์ทั่วไป และเป็นเครื่องเลเซอร์ที่ไม่สะสมความร้อนจึงแทบไม่มีความเสี่ยงที่จะทำให้ผิวเบิร์นได้เลย
 • Picoway Laser ให้ผลลัพธ์หลังการรักษาที่ชัดเจนตั้งแต่ครั้งแรก ซึ่งต่างจากพลังงานเลเซอร์อื่นที่ต้องทำหลายครั้งจึงจะเห็นผลลการรักษาที่ชัดเจน หรือเห็นรอยสักที่จางลง
 • เป็นเครื่องเลเซอร์ที่อ่อนโยนต่อผิว สามารถทำได้ทุกชนิดสีผิว ทุกส่วนของร่างกาย โดยไม่ต้องมีการตกสะเก็ดหลังการทำเลเซอร์ และไม่มี Downtime ที่ต้องดูแลและฟื้นฟูผิวที่ซับซ้อน
 • การทำเลเซอร์ถือเป็นการรักษาปัญหาผิวแบบ Non-ablative Laser จึงไม่ทำให้ทิ้งรอยแผลเป็นหลังการรักษา

Picoway Laser ที่กังนัมคลินิก ดีอย่างไร

 • ที่กังนัมคลินิกให้บริการทำเลเซอร์โดยผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง จึงทำให้มีการปรับใช้พลังงานได้อย่างเหมาะสม และแก้ไขได้อย่างตรงจุด
 • กังนัมคลินิกใหบริการด้วยมาตรฐานระดับสากล ในราคาบริการที่สามารถจับต้องได้เพื่อการรักษาอย่างต่อเนื่อง
 • กังนัมคลินิกเป็นเพียงคลินิกเดียวที่สามารถให้ทดลองใช้บริการลบรอยสักด้วย Picoway Laser ได้ฟรี! ในครั้งแรกก่อนตัดสินใจ
 • มีมากกว่า 20 สาขาให้เลือกใช้บริการในสาขาที่คนไข้เดินทางได้สะดวก หรือสาขาใกล้บ้าน เพื่อความต่อเนื่องของการรักษา

การเตรียมและการดูแล ก่อน-หลังทำ Picoway Laser

เนื่องจากการทำเลเซอร์ด้วย Picoway เป็นการรักษาแบบไม่เกิดรอยแผล จึงมีการเตรียมตัวและการดูแลตัวเองหลังรักษาที่ไม่ยุ่งยากหรือซับซ้อนใดๆ ดังนี้

การเตรียมตัวก่อนทำ Picoway Laser

 • งดรับประทานยาหรือวิตามิน ที่มีผลต่อการละลายลิ่มเลือด เช่น แอสไพริน วิตามินอี พิมโรส น้ำมันปลา อย่างน้อย 7 วันก่อนทำเลเซอร์
 • ควรให้ผิวหนังบริเวณที่ทำเลเซอร์อยู่ในสภาพที่แข็งแรง ไม่มีอาการแพ้ อักเสบ มีแผลสด และควรเว้นระยะห่างจากการสักอย่างน้อย 4 สัปดาห์ ก่อนการทำเลเซอร์
 • ควรงดดื่มแอลกอฮอล์ก่อนมารักษาด้วย Picoway Laser เพื่อป้องกันการเกิดจ้ำเลือดบนผิวหนัง
 • สำหรับใครที่มีผิวแพ้ง่าย แนะนำให้แจ้งข้อมูลกับเจ้าหน้าที่อย่างละเอียดล่วงหน้า
  การดูแลผิวหลังทำ Picoway Laser
 • งดให้บริเวณที่ทำเลเซอร์โดนน้ำ 24 ชั่วโมง (หลังจากนั้นสามารถโดนน้ำได้ปกติ)
 • หลังการทำเลเซอร์อาจรู้สึกคันบ้างเล็กน้อย ถือเป็นอาการปกติ แนะนำให้ประคบเย็นหรือทานยาแก้คันเพื่อลดอาการ แต่ห้ามแกะ ห้ามเกา เด็ดขาดเพราะอาจทำให้เกิดรอยแผลเป็นได้
 • หลังการทำเลเซอร์ควรทำความสะอาดผิวด้วยน้ำสะอาดหรือน้ำเปล่าเช้า-เย็น จากนั้นรอให้แห้งแล้วทายาตามที่แพทย์แนะนำ
 • หากมีความผิดปกติ เช่นมีอาการอักเสบ หรือบวมแดง หรือมีข้อสงสัยเพิ่มเติม แนะนำให้ติดต่อคลินิกได้ทันที

Picoway Laser ที่ไหนดี

การเลือกคลินิกทำเลเซอร์นั้นจะต้องคำนึงถึงหลายๆปัจจัย เนื่องจากอาจส่งผลต่อการรักษาของคนไข้ได้โดยตรง ซึ่งก่อนการตัดสินใจความพิจารณาถึงข้อมูลต่างๆดังต่อไปนี้เพื่อเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจ

 • เลือกคลินิกที่มีความน่าเชื่อถือและได้มาตรฐาน มีการจดทะเบียนที่ถูกต้อง เพื่อให้มั่นใจว่าจะได้ผลลัพธ์ที่ปลอดภัย
 • ให้บริการโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญมีประสบการณ์ และมีชื่อเสียงในด้านเวชศาสตร์ความงาม หรือเป็นผู้เชี่ยวชาญในด้านสาขาศัลยศาสตร์ทั่วไป
 • เลือกคลินิกที่ให้บริการด้วยเครื่องเลเซอร์ที่ทันสมัย มีนวัตกรรมรักษาปัญหาผิวได้อย่าง ครอบคลุม เพื่อให้การรักษาเกิดประโยชน์มากที่สุด
 • เลือกคลินิกที่มีการให้ข้อมูลอย่างละเอียดชัดเจน ของเครื่องเลเซอร์ที่ใช้ พร้อมทั้งบอกข้อดีข้อเสียที่ควรทราบ ให้ผู้ที่เข้าใช้บริการได้ตัดสินใจโดยไม่ปิดบังหรือบิดเบือนข้อมูลใดๆ
 • เลือกคลินิกที่มีการแจ้งราคาไว้อย่างชัดเจน ทั้งราคาแบบรายครั้งและแบบคอร์ส ซึ่งเป็นราคา net ที่ไม่มีการบวกเพิ่มภายหลัง

Picoway Laser ราคาเท่าไหร่

การรักษาด้วยเลเซอร์ราคาเริ่มต้น 1ราคาเริ่มต้น 5ราคาเริ่มต้น 10 ครั้ง
เลเซอร์ฝ้า กระลึก4,500 บาท20,000 บาท35,000 บาท
เลเซอร์หลุมสิว3,500 บาท15,000 บาท25,000 บาท
เลเซอร์ลบรอยสัก790 บาท3,450 บาท5,900 บาท
เลเซอร์รอยแผลเป็น790 บาท3,450 บาท5,900 บาท
เลเซอร์รอยแตกลาย890 บาท4,000 บา7,000 บาท

รีวิวผลลัพธ์หลังทำ Picoway Laser

สรุป

ถึงแม้ว่าการทำเลเซอร์ Picoway จะเป็นการรักษาปัญหาผิวที่มีผลข้างเคียงต่อผิวน้อย แต่ก็ต้องมีการเลือกชนิดของเลเซอร์ให้เหมาะสมกับปัญหา และสภาพผิวของแต่ละบุคคล เพื่อให้ได้รับผลการรักษาเป็นไปตามที่คาดหวัง ดังนั้นการเลือกคลินิกที่มีผู้เชี่ยวชาญคอยให้บริการ เพราะคนไข้จะได้รับความสำคัญตั้งแต่ในขั้นตอน Consult ไปจนถึงขั้นตอนการรักษา และติดตามผลเพื่อให้เกิดความปลอดภัยและคุ้มค่ามากที่สุด


ข้อมูลอ้างอิง

https://candelamedical.com/patient/brands/picoway/

PicoWay Laser, the Picosecond Platform with Unparalleled Versatility and the Broadest Range of Indications, Gains New Uses, Including the Challenging Condition of Melasma. https://www.theaestheticguide.com/industry-news/picoway-laser-picosecond-platform-unparalleled-versatility-and-broadest-range

Treatment Guidelines for the PicoWay® Laser System in Skin of Color. https://practicaldermatology.com/articles/2019-mar-insert/treatment-guidelines-for-the-picoway-laser-system-in-skin-of-color/pdf