Home » เลเซอร์กำจัดขน » เลเซอร์ขนจิมิ กี่ครั้งเห็นผล ? ต้องทำบ่อยไหม ใช้จำนวนกี่ครั้งถึงเห็นผล

เลเซอร์ขนจิมิ กี่ครั้งเห็นผล ? ต้องทำบ่อยไหม ใช้จำนวนกี่ครั้งถึงเห็นผล

เลเซอร์ขนจิมิ กี่ครั้งเห็นผล

สาวๆหลายคนที่เป็นสายเซ็กซี่คงรู้จักการทำเลเซอร์ขนจิมิกันมาบ้างแล้ว เนื่องจากกำลังได้รับความนิยมมากไปไม่น้อยกว่าการเลเซอร์กำจัดขนในบริเวณอื่นๆเลยก็ว่าได้ นอกจากจะช่วยลดกลิ่นอับของจิมิได้แล้ว ยังช่วยทำให้มั่นใจมากขึ้นเพราะบริเวณจิมิของสาวๆนั้นจะเกลี้ยงเกลาไร้เส้นขนที่คอยขัดใจ แต่รู้หรือไม่ว่ากว่าจะได้ผลลัพธ์ตามที่คาดเอาไว้จะต้องทำบ่อยแค่ไหน หลังทำเลเซอร์จะได้ผลลัพธ์ถาวรหรือไม่ ในบทความนี้เราจะมาเฉลยแบบหมดเปลือกว่าจริงๆแล้วต้องทำเลเซอร์ขนจิมิกี่ครั้งถึงเห็นผล!?

หยุดเลเซอร์จิมิ กี่ครั้งเห็นผล? ต้องทำซ้ำบ่อยแค่ไหน

จริงๆแล้วการทำเลเซอร์ขนจิมิด้วยเครื่องเลเซอร์ที่มีประสิทธิภาพสูงอย่าง Long pulse ND Yag จะสามารถเห็นผลได้ตั้งแต่ครั้งแรกหลังการทำ แต่แนะนำให้ทำต่อเนื่อง 3-5 ครั้ง เพื่อให้เห็นได้อย่างชัดเจนว่าจะไม่มีขนเส้นขนขึ้นให้ต้องกังวลอีกต่อไป ซึ่งในแต่ละครั้งควรมีการเว้นระยะห่างกันประมาณ 3-4 สัปดาห์ (ซึ่งเป็นระยะที่เส้นขนมีการเติบโตได้อย่างเต็มที่และพร้อมสำหรับการทำเลเซอร์มากที่สุด)

เครื่องเลเซอร์ขนจิมิ แต่ละแบบ ใช้จำนวนครั้งในการทำต่างกันไหม?

การทำเลเซอร์ขนจิมิด้วยเครื่องเลเซอร์แต่ละแบบจะให้พลังงานที่แตกต่างกัน เนื่องจากมีต้นกำเนิดของพลังงานที่ไม่เหมือนกัน มีเทคโนโลยีและคลื่นความยาวไม่เท่ากัน ซึ่งสิ่งเหล่านี้ถือเป็นปัจจัยที่มีผลต่อจำนวนครั้งในการทำเลเซอร์ โดยส่วนมากเครื่องเลเซอร์ที่ให้พลังงานแบบเฉพาะเจาะจง และมีช่วงความยาวคลื่นที่สามารถลงลึกสู่ชั้นผิวได้มาก จะมีประสิทธิภาพในการกำจัดขนได้ดีกว่า ทำให้ใช้จำนวนครั้งน้อยกว่าเพียง 3-5 ครั้ง

ส่วนเครื่องเลเซอร์ที่มีช่วงความยาวคลื่นที่สั้น ให้พลังงานที่บังไม่เสถียร มีความเฉพาะเจาะจงน้อย หรือมีการกระจายตัวของพลังงานนั้น จะไม่สามารถส่งพลังงานได้ลึกถึงรากขน จึงทำให้ต้องใช้จำนวนครั้งในการทำที่มากกว่าประมาณ 5-10 ครั้ง และต้องทำบ่อยกว่าจึงจะเห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจน

เลเซอร์ขนจิมิ ได้ผลถาวรไหม?

การทำเลเซอร์ขนจิมิถือเป็นวิธีกำจัดขนน้องสาว แบบกึ่งถาวร เนื่องจากพลังงานของเลเซอร์จะเข้าไปยับยั้งการเจริญเติบโตของเส้นขน และตัดวงจรการเกิดใหม่ของเส้นขน จึงทำให้รากขนอ่อนแอจนไม่สามารถผลิตเส้นขนได้เป็นเวลานานอย่างน้อย 2-3 ปี (ผลลัพธ์ที่ได้จะขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล) และหลังจากนั้นเส้นขนอาจจะมีการกลับขึ้นมาได้บ้าง แต่ก็จะมีจำนวนน้อยมากๆ และเป็นขนเส้นบางๆ เท่านั้น

สาเหตุของการเลเซอร์ขนจิมิ ขนไม่ร่วง และไม่เห็นผล

ใช่ว่าทำเลเซอร์ขนจิมิแล้วสาวๆจะได้ผลลัพธ์เป็นไปตามที่ต้องการทุกคน เพราะมีสาวๆหลายคนที่ต้องเจอกับปัญหาทำเลเซอร์ไปแล้วไม่เห็นผล ขนไม่ร่วง หรือผลลัพธ์ที่ได้ไม่เป็นไปตามที่คาดหวัง ซึ่งปัญหาเหล่านี้มักเกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุ ไม่ว่าจะเป็นผู้เชี่ยวชาญปรับพลังงานไม่เหมาะสมกับลักษณะของเส้นขน ใช้จำนวนช็อตที่น้อยเกินไป

อีกทั้งชนิดของเครื่องเลเซอร์ที่ใช้ให้พลังงานไม่เสถียร หรือให้พลังงานต่ำไม่สามารถส่งพลังงานทำลายเม็ดสีเมลานินได้ลึกถึงราก จึงทำให้การเห็นผลไม่ค่อยชัดเจน และที่สำคัญคือผู้เข้าใช้บริการไม่ได้เข้ารับการทำเลเซอร์ขนจิมิอย่างต่อเนื่อง หรือทำไม่ครบจำนวนครั้งตามคำแนะนำของผู้เชี่ยวชาญ จึงทำให้มีเส้นขนกลับขึ้นมาใหม่ได้เรื่อยๆ

สรุป

บางคนอาจจะคิดว่าการทำเลเซอร์ขนจิมิจะเห็นผลลัพธ์ถาวรตั้งแต่ครั้งแรก ซึ่งเป็นความคิดที่ผิดเพราะจริงๆแล้วหลังการทำเลเซอร์ครั้งแรกเส้นขนจะบางลง และขึ้นช้าลงเท่านั้น แต่จะยังไม่หายไปอย่างถาวร จะต้องทำต่อเนื่องอย่างน้อย 5 ครั้งขึ้นไป ซึ่งหลังจากที่ทำเลเซอร์ขนจิมิครบตามที่ผู้เชี่ยวชาญแนะนำแล้ว สาวๆจะเห็นได้อย่างชัดเจนเลยว่าขนจิมิจะหายไปอย่างถาวรอย่างน้อย 2-3 ปีเลยทีเดียว แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นการทำเลเซอร์ขนจิมิต้องอยู่ภายใต้การดูแลของผู้เชี่ยวชาญ เพื่อให้ปรับค่าพลังงานได้เหมาะสมกับสภาพเส้นขนและผิวหนัง โดยไม่เกิดผลข้างเคียงในภายหลัง และเพื่อประสิทธิภาพของการทำเลเซอร์ที่ดีที่สุด